Tâm sự cùng em

0

 TÂM SỰ CÙNG EM

Chút tâm tình của người chị đồng hành gửi cho em trước khi kết thúc năm Dọn Khấn Trọn.

  BM. thân mến!

Những giờ đồng hành cùng em trong những ngày qua, những ngày cao điểm cho một chọn lựa của riêng em, tôi thường đặt vài câu hỏi gợi nhớ để em nhìn lại quá khứ của những ngày đầu theo Chúa và xem xét lại thực tại hôm nay – trước bước ngoặt lịch sử của đời em – kiểm tra lại mức độ thăng hoa trong tình yêu với Đấng một đời em chọn Ngài. Em đã ngậm ngùi, dừng lại, lặng thinh, lòng buông thõng, chùng xuống …. Rồi một lúc nào đó rất riêng, nơi gò má em đã có những giọt nước mắt lăn tròn và buông rơi xuống nền đất.

Tôi mường tượng một hình ảnh thánh thiện của chị Maria Madalena bên chân Thầy Giêsu. Khi chị ngửa mặt lên chiêm ngắm Thầy thì đôi mắt chị đã nên rực sáng, chứa chan hạnh phúc. Thế rồi, chị đã trở thành người loan báo tin vui cách trung thành, chị đã nên môn đệ thân tín của Thầy mình chính vì chị đã đụng chạm vào tình thương của Thầy.

Đức Maria, Mẹ dấu yêu của mỗi chúng ta – một thụ tạo rất khiêm hạ của Thiên Chúa đã có kinh nghiệm nội tâm rất phong phú về Thiên Chúa. Biến cố Truyền Tin khiến Mẹ không những đụng chạm vào tình thương Thiên Chúa mà con ôm ấp cả trái tim, cả con người thể lý của một Thiên Chúa tình thương nữa. và cứ thế, Mẹ sống an bình chiều kích hiến tế mà Đức Cố Giáo Hoàng Gioan Phaolo II gọi là hiến tế Thánh Thể. Một ý nghĩa của những hạt miến chịu nghiền nát để làm nên một tấm bánh và từ tấm bánh này lại chịu sẻ chia, bẻ ra cho mọi người tiếp được sự sống.

Em thân mến!

Thánh Thể mỗi ngày em đón nhận là mỗi lần em được gặp gỡ cách thẳm sâu với Thầy nhân lành Giêsu. Và thực tại ấy đã cho em đụng chạm vào tình thương của Thầy phải không em? Bên Thánh Thể, em đã giải trình cho những phút giây phản tỉnh của riêng em thật dễ dàng phải không? Bề dày gian khó khởi từ cái ngã nơi em đã có và sẵn có nhưng làm sao cũng từ đó đem lại cho em, cho mọi người một sự sống -Thánh Thể – trung tâm đời sống người tu sĩ. Trong vòng tay dìu dắt yêu thương của Mẹ Maria, em hãy sống sâu sắc hơn con đường chiêm niệm bên Thầy nhân lành Giêsu và đem chia sẻ cho tha nhân những điều mình đã lãnh nhận từ Thầy.

Thầy chưa gọi em tiến lên ư? Tất cả đều nằm trong dự phóng nhiệm màu Thầy dành cho riêng em.

Em thân mến!

Hẳn là đôi mắt em cũng đã rực sáng và chứa chan hạnh phúc như cặp mắt của chị Madalena khi chị nhận được dự phóng yêu thương của Thầy dành cho riêng chị. An bình em nhé! Em lại vẫn cùng chúng tôi tiếp bước hành trình gian khó để nên giống Thầy và tiếp nối sứ vụ Thầy trao.

Chúc em mỗi ngày cảm nghiệm sâu sắc niềm vui nội tâm đến từ tình yêu của Thầy Giêsu trong Bí Tích tình thương. Thánh Thể sẽ là của ăn đàng cho chị, cho em trên hành trình ơn gọi và sứ vụ như Êlia xưa.

Thân mến,

Chị Têrêsa NTM.

Comments are closed.

phone-icon