Tâm tình tri ân – Lời dẫn dâng hoa

0

TÂM TÌNH TRI ÂN

LỜI DẪN KẾT THÚC THÁNG HOA

1.   MỞ ĐẦU

Dẫn: Kính thưa cộng đoàn,

Tháng hoa đã khép lại, Giáo xứ chúng ta quây quần bên Mẹ trong để dâng lên Chúa tâm tình cảm mến tri ân, vì Chúa đã tặng ban cho nhân loại Đức  Maria – Mẹ là mẫu gương  tuyệt vời về đức Tin,  sự vâng phục và lòng  khiêm tốn thẳm sâu.

 Giờ đây với nén hương trầm trên tay như lời của từng trái tim, từng nỗi niềm khao khát của mỗi người chúng ta, xin được kết thành bài ca tri ân tiến dâng Thiên Chúa Ba Ngôi , ngợi ca Mẹ Maria cùng tất cả triều thần Thiên quốc.

  ( Mời cộng đoàn quỳ)

Diễn nguyện: NGŨ BÁI

 2. DIỄN NGUYỆN KINH KÍNH MỪNG

Dẫn 1Khởi đầu cho cuộc đời công khai, Chúa Giêsu đã để cho Gioan làm phép rửa tại sông Giođan.  Con của Mẹ Đấng vô tội đã thành tội nhân vì chúng con. Khi thi hành sứ vụ rao giảng phép lạ đầu tiên đã xẩy ra tại tiệc cưới Cana  chính nhờ lời khẩn cầu của Mẹ

 Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ đồng hành với chúng con để nhờ lời chuyển cầu của Mẹ, rượu niềm vui và tình yêu không bao giờ vơi cạn trong cuộc đời chúng con.

Hát: Kính mừng….

Dẫn 2: “Anh em hãy sám hối và tin vào Tin mừng, là lời gọi mời khẩn thiết của Chúa Giêsu. Đó chính là điều kiện để mỗi người chúng con đón nhận ân sủng, tình yêu và ơn Cứu Độ của Thiên Chúa”. Thế nhưng đức tin của chúng con quá yếu kém, Chúa đã biến hình tỏ vinh quang rực rỡ của Thiên Chúa để nâng đỡ các tông đồ cũng đỡ nâng mỗi người chúng con khi gặp khó khăn trong cuộc sống.

Lạy Mẹ Maria, xin  cho chúng con dám tin vào Tin Mừng, siêng năng đến với Chúa trong bí tích hòa giải để được Chúa tha thứ, chữa lành.

Hát: Kính mừng…

Dẫn3Chúa Giêsu thiết lập Bí Tích Thánh Thể, bí tích Tình yêu. Ngài trao ban chính mình làm bánh, rượu làm của ăn, của uống thần thiêng cho linh hồn chúng con nhằm  minh chứng Ngài yêu thương nhân loại đến cùng.

Lạy Mẹ Maria, xin cho chúng con luôn kết hợp với Chúa Giêsu Thánh Thể để chúng con nên “tấm bánh bẻ ra sự sống mới cho mọi người” trong tình liên đới hiệp nhất yêu thương.

Hát: Kính mừng….

3. TIẾN HOA:

Ngàn sắc hoa nở rộ trên muôn cánh đồng, chúng con hân hoan, vui sướng hái về dâng Mẹ trong ngày kết thúc tháng hoa. Hoa nào rồi cũng có lúc tàn, nhưng với hoa lòng của mỗi người chúng con mãi mãi dâng về Mẹ. Chng  con xin được lin kết với đoá hoa tươi thắm ngàn đời là chính Mẹ, để nhờ Mẹ chúng con cũng trở nên bông hoa không bao giờ tàn úa giữa lòng đời hơm nay.  

5.  KẾT:

Mẹ ơi, tháng hoa đã hết rồi, chúng con chỉ biết ngước trông lên Mẹ để cùng với Mẹ ca vang lên lời chúc tụng ngợi khen Thiên Chúa, về tất cả những điều kỳ diệu Thiên Chúa đã làm nơi Mẹ, nơi Giáo xứ, nơi gia đình và nơi mỗi người chúng con. Xin Mẹ luôn tiếp tục đỡ nâng, gìn giữ để mỗi người chúng con sẽ mãi là những cánh hoa thơm ngát nghĩa yêu thương. Thắm đượm tình bác ái giữa một thế giới đầy biến động và thách đố hôm nay.

 Hát Mẹ Cứu Chuộc

Gx. Đa Minh 2013

 

Comments are closed.

phone-icon