Tâm tình yêu mến và tri ân

0

DẪN DÂNG HOA

Chủ đề: TÂM TÌNH YÊU MẾN VÀ TRI ÂN

LỜI DẪN:

Lạy Mẹ mến yêu của chúng con, năm mươi năm trôi qua với biết bao Hồng ân mà Chúa đã tuôn đổ trên Giáo xứ chúng con và cũng trong năm mươi năm ấy Giáo xứ chúng con luôn có Mẹ nâng đỡ chở che. Hôm nay, trong tâm tình của người con thảo hiếu, chúng con muốn bày tỏ lòng tri ân hiếu kính vì muôn hồng phúc Mẹ đã ban cho Giáo hội, cho Giáo phận và cách riêng cho Giáo xứ chúng con.

Giờ đây, chúng con xin kính dâng Mẹ những sắc hoa tươi, tượng trưng cho tâm tình yêu mến và lòng tri ân của chúng con đối với Mẹ trong suốt tháng năm qua.

TIẾN HOA:

Hoa xanh:

Lạy Mẹ, chúng con xin dâng lên Mẹ màu xanh hy vọng, màu của những chồi non đang nảy nở và tràn trề sức sống. Xin Mẹ giúp chúng con biết noi theo gương Mẹ, ngoan ngoãn thưa tiếng “Xin vâng” trong mọi hoàn cảnh của cuộc sống. Đồng thời chúng con cũng biết đem ánh sáng của cảm thông, yêu thương chân thành để nâng đỡ những người xung quanh chúng con. Mỗi người chúng con là một cá vị, nhưng xin Mẹ giúp chúng con biết cắm rễ sâu trong mảnh đất đức ái, ngõ hầu chúng con sinh sản được nhiều hoa thơm trái ngọt cho Giáo Hội.

Hoa vàng:

Lạy Mẹ Maria, những đóa hoa vàng chúng con kính dâng Mẹ hôm nay, biểu trưng cho niềm vui khải hoàn của con Mẹ. Xin cho chúng con ý thức trách nhiệm tông đồ truyền giáo của chúng con, là rao giảng Lời Chúa và củng cố vương quyền của Thiên Chúa trong cung lòng mọi người hầu nước Chúa được lan rộng và danh thánh Mẹ được loan truyền.

Hoa trắng:

Hương thơm sắc trắng tinh tuyền

Cung lòng trinh nữ tội truyền chẳng vương.

Lạy Mẹ rất từ ái của chúng con, sắc hoa trắng tượng trưng cho tấm lòng tinh tuyền của Mẹ, và cũng là nét đẹp trinh khiết của niềm tin Kitô giáo. Xin Mẹ cho chúng con biết loại bỏ những gì không phù hợp với giáo huấn của Chúa, không phù hợp với đời sống nhân chứng Tin Mừng, để khi sống giữa đời dù chúng con làm gì – ở đâu bông hoa trinh trong của niềm tin Kitô giáo vẫn tỏa hương thơm ngào ngạt cho những người xung quanh.

Hoa hồng:

Lạy Mẹ Maria, đứng dưới chân thập giá của Đức Giêsu, Mẹ đã chứng kiến những giọt máu hồng nhỏ xuống vì yêu thương nhân loại chúng con. Xin mẹ dạy chúng con bài học yêu thương, để chúng con cũng biết trao ban tình yêu cho người khác. Xin cho các gia đình biết trung thành yêu thương, và tận tình hy sinh cho nhau, để xã hội bớt đi những tệ nạn xấu, và công bằng bác ái sẽ chiếu soi nhân loại.

Hoa tím:

Lạy Mẹ kính yêu của chúng con, tấm thảm cuộc đời của chúng con được đan kết bằng những sợi chỉ hạnh phúc và đau khổ. Hạnh phúc làm cho cuộc đời chúng con thêm sung mãn. Còn bất hạnh và đau khổ làm chúng con lớn thêm lên, và tăng trưởng trong tình yêu của Đức Kitô trên thập giá. Nhưng sau cùng, mùa xuân của Đức Kitô phục sinh sẽ đẩy lui dông dài u ám đeo đẳng cuộc đời chúng con. Xin cho chúng con nhận ra tình yêu quan phòng của Chúa vẫn luôn nâng đỡ mỗi người chúng con.

Comments are closed.