Trái tim từ ái

0

DẪN DÂNG  HOA

CHỦ ĐỀ: TRÁI TIM TÁI

 1. CHÀO ĐÓN MẸ:

– Hướng ý:

Lạy Chúa là Thiên Chúa Tình yêu, Chúa đã yêu thương chúng con bằng một tình yêu bao la, vô vị lợi. Với tình yêu vô bờ ấy, Chúa đã ban cho nhân loại một người Mẹ tuyệt vời có thân xác nhân loại nhưng mang trái tim từ ái của Thiên Chúa. Mẹ đã sống trọn vẹn cho Thánh ý Thiên Chúa. Cuộc đời Mẹ là bản tình ca Thiên Chúa âm vang giai điệu phục vụ, phục vụ ý định Thiên Chúa và sự cứu độ con người. Chúng con sung sướng chào đón Mẹ, chạy đến cùng Mẹ là mẫu gương cuộc đời chúng con.

 – Hát và diễn bài: Ôi đẹp thay danh Maria

2. TIẾN HƯƠNG:

– Hướng ý:

Lạy Ba Ngôi Thiên Chúa, như  hương trầm lan tỏa. Chúng con xin dâng lên Ba Ngôi, Mẹ Maria cùng Chư  vị Thần Thánh những nén hương lòng tựa những tâm tình đầy vơi buồn vui kiếp sống để tôn kính Thiên Chúa vì Ngài đã yêu thương loài người qua việc tuyển chọn Mẹ phục vụ cho ý định cứu độ của Ngài. Từng làn khói quyện với hương thơm nghi ngút bay lên, nguyện  xin Mẹ chở che Gíao xứ chúng con dưới bóng từ ái Mẹ. Cùng xin Chư  vị Thần Thánh cầu thay nguyện giúp cho chúng con trên đường lữ thứ trần gian hôm nay để nhờ lời chuyển cầu của các ngài, Giáo xứ chúng con luôn đi trong đường lối thánh chỉ của Chúa.

– Hát và diễn bài: TIẾN HƯƠNG.

 3. TIẾN NẾN:

– Hướng ý:

Như  những cây nến chấp nhận bị tiêu hao để bóng đêm nhân gian được tỏa sáng. Mẹ đã tận hiến cả cuộc đời vì yêu mến Thiên Chúa và yêu thương con người. Mẹ đã trao ban mà không mong được nhận lãnh, Mẹ đã hiến dâng phục vụ mà không mong đáp đền. Xin Mẹ dạy chúng con biết sống quảng đại như  Mẹ để sau này chúng con cùng được ở bên tòa Mẹ mà ca ngợi Chúa muôn đời vinh phúc. Amen.

– Hát và diễn bài: NẾN LÒNG DÂNG MẸ.

 4. TIẾN HOA:

– Hướng ý: Mẹ ơi, chúng con xin dâng lên Mẹ những đoa hoa tươi sắc cùng với muôn hoa lòng của chúng con. Xin Mẹ thương nhận lấy và ướp lòng chúng con bằng hương thơm tình mến, để giữa đường trần thế, cuộc sống chúng con luôn là những đóa hoa ngát thắm tình yêu thương phục vụ.

– Hát và diễn bài: MẸ NGÀN HOA.

 5. BÁI TẠ MẸ:

– Hướng ý 1:

Lạy Mẹ rất đáng mến, Mẹ đẹp xinh hơn muôn ngàn phụ nữ  trần gian vì sự hiến dâng  phục vụ của Mẹ cho Thánh ý Thiên Chúa trong âm thầm và khiêm tốn. Giờ đây hòa cùng muôn tấm lòng của người dương thế chúng con xin được hát khen Mẹ bài ca, một bài ca tình yêu của người Trinh  nữ đã sống trọn vẹn cuộc đời cho Thiên Chúa.

– Hát và diễn bài: BÀI CA TÌNH YÊU.

– Hướng ý 2:

Lạy Mẹ Maria, những áng hương trầm, những ngọn nến sáng và những cánh hoa thắm xinh chúng con vừa dâng lên Mẹ là diễn tả lên tấm lòng hiếu thảo, kính yêu của chúng con đối với Mẹ. Chúng con tha thiết xin Mẹ thương đoái nhận và chúc lành cho chúng con.

Xin Mẹ luôn đồng hành với chúng con trên hành trình dương thế, giúp chúng con đi vào nẻo đường tình yêu, để gieo những bứơc chân yêu thương phục vụ giữa cuộc sống nhiều đau thương hôm nay.

–   Hát cộng đoàn: DÂNG MẸ (Lạy Mẹ Maria Mẹ Thiên Chúa ….)

– Hướng ý 3:

Lạy Mẹ Maria, Tháng Hoa dâng kính Mẹ đã khép lại hôm nay, nhưng chúng con tin rằng Mẹ vẫn luôn hiện diện bên chúng con. Và tâm tình yêu mến Mẹ vẫn luôn còn mãi nơi tâm lòng của mỗi người chúng con. Lạy Mẹ rất đáng mến, quây quần trước nhan Me hôm nay, chúng con một lần nữa dâng lên Mẹ lời cảm tạ tri ân vì biết bao ơn lành Mẹ đã chuyển cầu cho chúng con, cho Giáo xứ cho mỗi gia đình và cho từng người chúng con.

Để đáp đền tình yêu Từ Mẫu của Mẹ chúng con hứa nghe theo lời Mẹ dạy, nhất là trong Năm Thánh Truyền Giáo này chúng con sẽ cố gắng sống theo gương Mẹ trong sự vâng phục tín thác vào Thiên Chúa và dấn thân phục vụ tha nhân trong yêu thương âm thầm và khiêm tốn.

Lạy Mẹ Maria, xin Mẹ chúc lành cho những ước muốn của chúng con và đồng hành đỡ nâng chúng con, để từng người, từng gia đình, từng Giáo Họ và toàn Giáo Xứ  chúng con sẽ trở thành những chứng nhân Tin Mừng như  Muối, như Men, như  Đuốc Sáng giữa cuộc đời trần thế hôm nay.

 Chúng con sẽ cùng tiến bước trong sự hiệp nhất, yêu thương, phục vụ nhờ có Mẹ đồng hành bên chúng con. Amen.

 Lucia Xuân Trang, OP

 

Comments are closed.

phone-icon