Xin Mẹ đồng hành

0

LỜI DẪN KẾT THÁNG HOA

XIN MẸ ĐỒNG HÀNH

  1. HƯỚNG Ý

Lạy Mẹ Maria, những khoảng khắc cuối cùng của tháng hoa – tháng chúng con dành để dâng kính Mẹ đang dần trôi qua. Hôm nay, xứ đạo nhỏ bé của chúng con lại đến bên Mẹ để bày tỏ niềm yêu mến kính tôn. Đây những đoá hoa thắm sắc thơm hương, chúng con xin kính tiến lên mẹ cùng với tâm tình hiếu thảo, kính yêu của toàn thể giáo xứ chúng con. Xin mẹ thương đón nhận và chúc lành cho chúng con.

  1. DẪN VÀO BÀI “NGŨ BÁI” (Xin mời cộng đoàn quỳ)

Thiên Chúa là tình yêu. Vâng, bản chất của Thiên Chúa Ba Ngôi chính là nguồn tình yêu không bao giờ vơi cạn. Tình yêu đó được diễn tả một cách cụ thể qua công trình sáng tạo của Chúa Cha. Và khi con người tự tách mình ra khỏi nguồn tình yêu ấy, Thiên Chúa đã tự hiến trong Ngôi Con để trả lại cho con người sự sống vĩnh cửu. Ngôi Ba Thiên Chúa đã không ngừng duy trì, canh tân lòng trí con người và vũ trụ để cuối cùng mọi sự được quy về nơi cung lòng của Thiên Chúa.

Cùng với nén hương trầm ngào ngạt, chúng con xin thờ lạy Chúa Cha – Đấng là tình yêu vĩnh hằng, ngàn đời không chuyển lay. Chúng con xin thờ lạy Chúa Con – Đấng là tình yêu tuyệt đối, mãi mãi không vơi. Chúng con xin thờ lạy Chúa Thánh Thần – nguồn phát sinh mọi tình yêu và hạnh phúc cho muôn loài, vạn kiếp không đổi thay.

  1. TIẾN HOA (Mời cộng đoàn ngồi)

Lạy Mẹ Maria, những sắc hoa trắng, xanh, đỏ, tím, vàng trên tay chúng con đây xin được dành để tiến dâng lên mẹ. Mẹ một đời vô nhiễm như  sắc hoa trắng tinh khôi. Sắc đỏ nói lên sự son sắt của trái tim mẹ giữa muôn vàn thử thách, khổ đau. Màu hoa xanh, vàng tím là muôn vàn phúc lộc Thiên Chúa ban tặng mẹ – một nữ tỳ khiêm tốn và trung thành. Xin mẹ thương nhận lấy và chúc lành cho tâm tình yêu mến của đoàn con.

  1. TIẾN NẾN

Lạy Mẹ Maria, muôn ánh sáng lung linh trên đôi tay chúng con đây như những ánh sao toả trên triều thiên vinh quang Thiên Chúa Cha ban tặng mẹ.  Ôi Maria, mẹ hiển vinh, chúng con chung lời ca khen mẹ. Xin đặt vào tay Mẹ những ánh nến lòng của chúng con.

  1. BÀI HÁT TẠ “DAO CA MẸ DỊU HIỀN”

Giữa một cuộc sống đầy biến động và đổi thay không ngừng, giữa một thế giới đầy dẫy những tranh chấp, hận thù, khổ đau. Mẹ là chính Nữ Vương bình an đem lại cho thế giới sự trầm lắng an vui. Giữa sa mạc cuộc đời, mẹ chính là dòng suối mát, giữa đêm đen của kiếp người lầm than, mẹ chính là ánh trăng thanh soi lối dẫn đường, giữa mệt nhọc khổ đau của phận người, mẹ chính là lời ru, là sự nâng đỡ chở che. Mãi mãi mẹ là Nữ Trinh từ ái, là Hiền Mẫu của chúng con. Có Mẹ ở bên, cuộc đời của chúng con sẽ tràn ngập niềm tin yêu, hy vọng. Xin mãi mãi ngợi ca tình mẹ.

Lạy Mẹ Maria, chúng con xin được ca khen mẹ với bao tâm tình yêu mến. Trên đường đời vạn nẻo, xin mẹ luôn đồng hành, dẫn dắt chúng con để niềm tin của chúng con luôn thắp sáng, niềm cậy trông không nhạt phai và tình mến luôn rực nóng để chúng con trở nên những chứng nhân sống đạo yêu thương – phục vụ giữa lòng thế giới hôm nay. Amen.

Cộng đoàn hát bài “Lời cầu cho xứ đạo”

 Giáo xứ Liên Kim Sơn – Long Thành 

Comments are closed.