Đường theo Chúa

0

Mỗi người được sinh ra và lớn lên trong sự quan phòng và kế hoạch yêu thương của Thiên Chúa, và ơn gọi trong đời dâng hiến là một tình yêu bí ẩn Chúa dành riêng cho người Chúa chọn, không ai có thể lý giải vì sao Chúa lại chọn tôi mà không chọn người khác trong khi tiền tài, danh vọng, khả năng mình không bằng họ. Bởi lẽ “trời cao hơn đất bao nhiêu thì tư tưởng của Ta cũng lớn hơn tư tưởng của ngươi bấy nhiêu”. Chính vì vậy, nói về ơn gọi, đối với con đó là một huyền nhiệm của một tình yêu cao vời, thiêng liêng và chất chứa một sự quan phòng của Thiên Chúa dành cho con một cách rất riêng và cá vị.

Hành trình 8 năm theo Chúa không phải quá dài để con cảm được những khó khăn, thách thức trong đời tu, nhưng cũng không phải quá ngắn để con nghiệm thấy những hồng ân bao la Chúa dành cho con. Bước theo Chúa là đi vào con đường hẹp của Tin Mừng, giống như Ngài năm xưa, đường Chúa đi không phải trải bằng thảm nhung hoa hồng, nhưng là những roi đòn, sỉ nhục, là thập giá và ngay cả chính bản thân cũng đổ máu ra cho đến hơi thở cuối cùng, tất cả được gói trọn trong nhiệm mầu của tình yêu. Là người môn sinh đang từng bước chập chững trong đời tu, đang theo gót chân Thầy đã đi, con ít nhiều cũng cảm được rằng: “đường lên núi Chúa gập ghềnh sỏi đá, thập giá con mang nặng vai, con đã bao phen mệt nhoài vấp ngã nặng mối thương đau trần ai”. Đường theo Chúa không chỉ phủ lấp bằng hoa thơm cỏ lạ, nhưng được đan dệt bởi những hi sinh, từ bỏ và cả thập giá trong đời sống hằng ngày: những hiểu lầm, khó khăn trong việc bổn phận, trong công tác, những yếu đuối bất toàn của bản thân….. những lúc đó, con nhận thấy đường gập ghềnh sỏi đá cũng không thiếu, những chông gai cũng giăng đầy. Lặng thầm trước thập giá Chúa như một câu trả lời hoàn hảo cho con về tất cả những điều đó “một Thiên Chúa mà còn như thế thì những điều con gặp phải có là gì so với Chúa đâu”, một chút sỏi đá sẽ làm bước chân con thêm vững vàng, một chút khổ đau sẽ cho con thêm tín thác vào Chúa hơn, và một chút sức nặng của Thập giá sẽ giúp đời con nở hoa. Nơi cuối con đường và đích đến con sẽ được hạnh phúc đích thực, tìm được niềm vui trọn vẹn, và gặp được đấng tình quân trong vẻ huy hoàng và bình an.

Trải nghiệm từ thực tế trong những tháng ngày thực tập sứ vụ tông đồ tại cộng đoàn, cho con thêm xác tín vào sự dẫn dắt của Chúa trong cuộc đời con hơn, Ngài vẫn luôn đồng hành, yêu thương và nâng đỡ con rất nhiều qua Mẹ Hội dòng, qua quý Dì Giáo, quý Dì, con không đơn độc trên bước đường sứ vụ, con không thi hành bổn phận một mình, nhưng con tin cả Hội dòng, tất cả quý Dì cũng đang song bước cùng con trong tình thương yêu, trong lời cầu nguyện mỗi ngày. Con được an tâm hơn, khích lệ hơn và tự tin hơn rất nhiều trên hành trình làm chứng cho Đức Kitô nơi môi trường truyền giáo xa xôi.

Con nguyện sống tốt, tu ngoan hơn mỗi ngày như một lời tri ân chân thành của con xin gửi đến Dì Bề trên Tổng quyền, quý Dì trong Ban Tổng Cố vấn, quý Dì Giáo, quý Dì và tất cả mọi người. Kinh nghiệm từ cuộc sống của con còn rất hạn hẹp, trải nghiệm trong đời tu của con cũng còn non nớt, con xin Dì Tổng, quý Dì thương tiếp tực nâng đỡ và cầu nguyện cho con.

Maria Bích Nguyệt (Tập Sinh)

Comments are closed.