Hạt bụi được yêu thương

0

Em thân mến,
Em là “hạt bụi được yêu thương”, hạt bụi được Thiên Chúa mời gọi, tuyển chọn và cứu độ. Chị cũng thực sự đồng cảm với em trong thực tại hạnh phúc này. Đó là hạnh phúc vô biên không thể diễn tả nổi khi chúng ta được ở trong tình yêu Thiên Chúa là Cha chúng ta, Đấng Tạo Hóa dựng nên vũ trụ với hàng trăm tỉ các vì sao trong giải ngân hà của chúng ta cùng với một trăm tỉ giải ngân hà khác nữa.(x.Theo NASA).

Quả thật, chúng ta chỉ là hạt bụi trong trái đất, và trái đất chỉ là hạt bụi trong giải ngân hà. Nếu ngồi trên chiếc Boing vận tốc 900km/h, chúng ta phải mất 1.100 năm mới bay được một vòng quanh ngôi sao có tên là CANIS MAJORIS mà so với nó mặt trời của chúng ta cũng chỉ như một hạt bụi, nhưng nó cũng chỉ là một hạt bụi so với hàng trăm tỉ ngôi sao khác đang có mặt trong giải ngân hà. Hơn nữa, giải ngân hà của chúng ta cũng chỉ là hạt bụi so với nhiều thiên hà và siêu thiên hà khác.(x.Theo NASA). Một điều đáng ngạc nhiên và rất thú vị là tất cả các ngôi sao và các hành tinh như trái đất của chúng ta đều đang chuyển động trong vũ trụ theo qui luật riêng của nó. Tất cả đều được Lời tạo dựng nên và điều hành để tạo nên năng lượng vũ trụ, sự sống cho con người, cho riêng em – hạt bụi được yêu thương!

Em à, khi em đã tự nguyện bước theo Đức Giêsu khiết tịnh, khó nghèo và tuân phục, em được giải thoát mọi ràng buộc, mọi hình thức nô lệ cho tội lỗi để trở nên tự do hoàn toàn như một người con của Thiên Chúa. Quả thật, nhờ đức tin em được ở trong Đức Giêsu, em là một thụ tạo mới (x.2Cr 5,17), em có một mối liên hệ yêu thương và cá vị với Chúa; em có thể kinh nghiệm được ân sủng và lòng thương xót của Chúa. Nếu em thinh lặng đủ, em có thể cảm được sự hiện diện của Chúa luôn đồng hành với em trên mọi nẻo đường và nghe được tiếng của Chúa đang động viên và hướng dẫn em tham dự vào sứ mạng cứu độ của Chúa hướng tới những anh em chưa nhận biết Chúa là Cha và tình yêu cứu độ của Người.

Vâng, em là một hạt bụi được thánh hiến và sai đi. Mỗi ngày tiếp cận với Chúa Giêsu đều là một ngày mới của em, một bắt đầu mới trong tình yêu với Chúa, tình yêu mời gọi em lên đường, đi vào lòng trần thế để loan báo Tin Mừng: Đức Giêsu Kitô, Thiên Chúa Cứu Độ đang ở cùng chúng ta. Vì thế, dù em ở đâu hay làm bất cứ công việc gì, dù ở lớp học hay phục vụ tha nhân trong việc bổn phận hằng ngày, em hãy ý thức tham dự vào sứ mạng cứu độ của Chúa. Em hãy khao khát các linh hồn mà Đức Giêsu đang khao khát, em hãy luôn kết hợp với Chúa Giêsu trong kinh nguyện và hy sinh dấn thân vượt khó như người mẹ các linh hồn để làm chứng nhân cho Lời bằng chính cuộc đời của em như Chị Thánh Têrêsa nhỏ đã làm.

Sau cùng, em nên nhớ rằng: em chỉ là hạt bụi được yêu thương. Mặc dầu trong đức tin, em đã thuộc về Trời mới Đất mới nhưng em vẫn đang sống giữa thế gian đầy bóng tối và hận thù, chia rẽ và chiến tranh, nhiều người chống lại luật yêu thương của Thiên Chúa; một thế gian với trăm nghìn thách đố, cám dỗ và sự dữ khắp nơi trên mọi nẻo đường em đi, trong mọi môi trường em hiện diện. Nhưng trong niềm tin vào Đức Kitô, em luôn có cơ hội để giới thiệu về ơn cứu độ của Thiên Chúa cho những người đang khao khát! Khi em cầu nguyện và sống yêu thương, ánh sáng, sự bình an và hương thơm của Đức Kitô sẽ từ hạt bụi của em lan tỏa sang nhiều hạt bụi khác, những hạt bụi – đồng hình đồng dạng với Đức Giêsu Kitô – Thiên Chúa làm người.

Thương trao về em với trọn tình thương mến,

Chị,
Nt. Têrêsa Phạm Thị Oanh

Comments are closed.