Kết thúc tuần Tĩnh tâm đợt V dành cho chị em Thi hành Sứ vụ

0

Cùng với chị em trong toàn Dòng, sáng nay – ngày 15/7/2013, 50 chị em tham dự tuần Tĩnh Tâm năm 2013 – đợt V đã hiệp dâng Thánh lễ Tạ ơn kết thúc tuần Tĩnh Tâm dành riêng cho các chị em đang Thi hành Sứ vụ tông đồ tại các cộng đoàn của Hội Dòng, bắt đầu từ ngày 07/7/2013.

Đây là khóa Tĩnh Tâm đầu tiên Hội Dòng mời nữ tu Thecla Trần Thị Giồng – Dòng Đức Bà, hướng dẫn và đồng hành cùng chị em theo chủ đề: “Ca ngợi, tạ ơn và khao khát kiếm tìm”. Do có sự đồng cảm trong ơn gọi sống đời thánh hiến, đồng thời cảm nhận sâu xa về những thăng trầm trong đời tu sau một chặng đường dài theo Chúa, cộng với những kinh nghiệm thực tiễn của nghề Tâm lý Trị liệu … nữ tu Thecla đã giúp chị em có một tuần Tĩnh Tâm sốt sắng, thánh thiêng và hữu ích cả về tâm linh lẫn kinh nghiệm sống đời tu. Bên cạnh đó, chị em còn được Cha Giuse Phạm Hưng Vĩnh, OP và cha Giacôbê Maria Nguyễn Xuân Thu, CMC đến dâng lễ riêng vào mỗi buổi sáng.

Một tuần trôi qua thật nhanh với những giờ cầu nguyện nhẹ nhàng mà sâu lắng. Chị em tận dụng mọi thời gian để trò chuyện với Chúa và nhẩm đếm lại biết bao ân lộc Chúa dành cho trong suốt hành trình làm người và nhất là trong hành trình Ơn gọi, hầu thêm nhiều lần nữa xác tín tình yêu bất biến của Chúa trên cuộc đời mỗi người. Cảm nhận về tình yêu Chúa cũng là dịp chị em dâng lên Chúa lời ca ngợi, tạ ơn và thêm lòng khao khát mến yêu để “Như nai rừng mong mỏi, tìm về suối nước trong, hồn con cũng trông mong được gần Ngài, lạy Chúa” (Tv 42,2) và  như thánh Augustinô, chị em cũng tỏ bày niềm thao thức: “Ngài dựng con nên cho Chúa và hồn con khắc khoải cho đến khi được nghỉ yên trong Chúa”

Để chị em có được một tuần Tĩnh tâm bình an và kín múc được nhiều ân sủng như thế, cả Hội Dòng, đặc biệt là các chị em trong Tu viện Truyền Tin đã hy sinh, cầu nguyện, giữ bầu khí và tạo mọi điều kiện thuận lợi về tinh thần cũng như vật chất cho chị em. Lời cám ơn mà từng chị em được tham dự Tĩnh Tâm trao về Chúa, về Hội Dòng, về người hướng dẫn, về quý Cha cũng như với từng chị từng em sẽ vẫn không bao giờ cân xứng. Chỉ xin Thánh Thần Chúa tiếp tục đồng hành, nâng đỡ để chị em luôn sống trung thành với tâm tình khiêm tốn, biết ơn vì biết rằng thân phận mình mong manh bé nhỏ, có là gì cũng bởi ơn Chúa và tình thương của biết bao người xung quanh.

Xin hợp lời tạ ơn với các chị em vừa qua một tuần ân phúc và cầu chúc các chị giữ mãi được niềm vui, và hạnh phúc vì biết rằng mình luôn được yêu cho dẫu cuộc sống có nhiều thăng trầm thay đổi.

Ban Truyền Thông 

Comments are closed.