Người đã ra đi

0

NGƯỜI ĐÃ RA ĐI

Thứ Bảy ngày 6/7/2013, được tin báo về tình hình ngày càng nguy kịch của Đức Cha Phanxicô Xaviê Nguyễn Quang Sách, chị Anna Đặng Thị Kim Thoa vội xin Bề Trên cho phép chị đón xe tốc hành về Đà nẵng. Hành trang của chị lần này rất đặc biệt vì có thêm những cánh thư của các cháu Thỉnh Sinh và các chị em đang tham dự khóa tĩnh huấn tại Tu viện Trung ương viết cho Đức Cha. Ngoài dự định sẽ về túc trực bên Đức Cha những ngày cuối đời, chị Anna Đặng Thị Kim Thoa cũng dự định sẽ ngồi đọc cho Đức Cha nghe từng cánh thư gói trọn tâm tình của các cháu Thỉnh Sinh dành cho “Ông ngoại vô cùng kính mến”.

Nhận tin nhắn: “Chắc Đức Cha không qua khỏi” khi chuyến xe tốc hành vừa chuyển bánh không lâu, chị Anna Đặng Thị Kim Thoa vội vã gọi điện thoại xin chị em trong Tu viện Truyền Tin hiệp lời cầu nguyện để chị có thể có cơ hội gặp mặt Đức Cha lần cuối cùng. Nhưng ngày giờ đã đến, Chúa đã gọi Đức Cha Phanxicô Xaviê khi chị Anna Đặng Thị Kim Thoa còn cách Đà Nẵng chừng 80 cây số.

Ngay khi thi hài Đức Cha Phanxico được di chuyển đến Hội trường Tòa Giám Mục Đà Nẵng, chị Têrêsa Nguyễn Thị Phượng đã cùng với phái đoàn Tân Mai đi hành hương Đức Mẹ La Vang đã đến viếng xác và cầu nguyện cho Đức Cha. Sự hiện diện rất sớm của chị Têrêsa khiến mọi người tưởng lầm chị là người thân của Đức Cha Phanxico đang sinh sống ngay tại Đà Nẵng.

Chiều Chúa Nhật ngày 7/7/2013, Bề Trên Tổng Quyền Maria Nguyễn Thị Hùy cắt cử chị Têrêsa Nguyễn Thị Tường – Bề Trên Tu viện Thánh Giuse Bình Phước và chị Saint Esprit Lê Thị Thanh – Tu viện Mẹ Vô Nhiễm thay mặt Hội Dòng đi Đà Nẵng để hiện diện và phụ giúp tang lễ.

Xin thắp lên nén hương trầm nghi ngút để tiễn biệt và tri ân tình phụ tử của Đức Cha Phanxicô Xaviê dành cho Hội Dòng. Xin cho linh hồn người cha kính yêu của chúng con sớm hưởng Tôn nhan Chúa.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.