Hình ảnh Lễ Khấn tại Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

0

Trong Mùa Thánh Hiến năm nay, Chúa đã thương ban cho Hội Dòng có thêm 5 chị em Vĩnh Khấn, hơn 20 chị em Tuyên Khấn Tạm, 16 em Tiên Khấn, 13 Tập sinh năm II và 26 Tân Tập Sinh.  Đó là những con số thật đẹp đã đem những niềm vui và hy vọng lớn lao cho toàn thể chị em trong Hội Dòng. Các chị em được tiến thêm một bước trong Mùa Thánh Hiến này sẽ là những người viết tiếp trang sử của Hội Dòng; đồng thời cũng sẽ là những người loan báo cho thế giới về một niềm tin son sắt vào Đức Kitô đến nỗi các chị em sẵn sàng từ bỏ tất cả, hiến dâng trọn cuộc đời để yêu mến, phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội.

Theo truyền thống của Hội Dòng, Thánh lễ Tiên Khấn được diễn ra âm thầm, chỉ với sự hiện diện của Ba Mẹ Khấn sinh và chị em trong Hội Dòng. Mục đích là để các chị em Tiên Khấn đi vào sự  sâu lắng của niềm tin, của tình yêu và sự thâm trầm của đời sống Thánh hiến. Thánh lễ Tiên Khấn năm nay do cha Phêrô Phạm Hữu Lai, SJ chủ sự.

Dưới đây là một số hình ảnh ngày lễ Tiên Khấn:

 Trong bầu không khí linh thiêng, trang trọng và hân hoan, sáng ngày 07/8/2013, Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Giám Mục Giáo Phận Xuân Lộc đã đển chủ sự lễ Khấn Trọn Đời cho 5 chị. Cùng đồng tế với Đức Giám mục Giáo phận có Đức Ông Vincent Đặng Văn Tú, quý cha Giáo của Đại chủng viện Thánh Giuse Xuân Lộc và quý cha có liên hệ với các Khấn sinh và Hội Dòng.

Tạ ơn Chúa đã ban cho Hội Dòng một ngày lễ được mọi sự bình an, tốt đẹp với sự hiện diện rất đáng trân trọng của Thân phụ mẫu và thân quyến của các Khấn Sinh, quý Bề trên và đại diện các Hội Dòng bạn, cùng quý Y – Bác sĩ Bệnh viện Đa Khoa Khu vực Thống Nhất và quý khách mời của Hội Dòng. Ước  mong niềm vui thánh thiêng của ngày đại lễ sẽ là dấu ấn khó phai trong suốt cuộc đời các Tân Khấn sinh, giúp các chị giữ mãi một đời hiến dâng hạnh phúc.

Và đây là một số hình ảnh ngày lễ Vĩnh Khấn của 5 chị:

Ban Truyền Thông

Comments are closed.