Thư cho Phi – Thư 11

0

Thư thứ mười một

ANH THẬT NÓNG LÒNG MUỐN GẶP EM

Phi con,

Trước khi viết tiếp về đời sống lứa đôi, cha muốn nhắc cho con nhớ rằng cha rất bằng lòng về tính ngay thẳng của con.

Nếu không có lòng ngay thẳng, thanh cao và tự trọng, người ta sẽ áp dụng sai lạc những hiểu biết về phản ứng của phụ nữ, và như thế sẽ gây hậu quả tai hại lắm. Nhưng một người có ý thức sẽ biết đặt sự mầu nhiệm của tình yêu vào đúng chỗ của nó và làm cho đời sống nầy phong phú hơn. Chính Chúa đã đặt tình yêu đó vào mối liên lạc vợ chồng.

Con hãy nhớ điều nầy: Không có gì làm cho người phụ nữ sung sướng hơn là khi nàng biết người chồng say mê nàng. Nàng sẽ tỏ ra nồng nhiệt nếu con nồng nhiệt với nàng. Những ông chồng thành công đều là những người biết nói câu nầy: “Anh thật may mắn vì được sống với một người đáng yêu như em”

Nhưng trước hết, con phải tỏ ra thành thực. Đừng nói câu gì khiến cho nàng cảm thấy là lời tán tỉnh mầu mè, giả tạo. Ngoại trừ những lúc hai con nói đùa để cười giỡn với nhau, lúc nào con cũng phải tỏ ra đứng đắn để có thể nói những lời nàng tin được. Chỉ cần nàng tin, con đã có thể làm cho đời sống lứa đôi thêm thú vị.

Một điều mà chắc chắn nàng tin là con nói cho nàng biết là con rất nhớ nàng mỗi khi con ra khỏi nhà, và con chỉ mong mau về để được gặp nàng thôi.

Biết chờ mong, trông đợi là một điều làm cho tình yêu thêm nồng đậm. Cho nên con phải làm như con đang ở trong thời kỳ mới quen nàng.

Đừng bao giờ quên tinh thần câu: “Anh thật nóng lòng muốn gặp em!” Vì đó là tâm trạng của con trước khi cưới nàng.

Con nhớ là hồi đó mỗi lần đi học về là con phóng xe từ trường, ngang qua nhà mình để mong mau đến nhà Mai chăng? Con phải chạy thêm mấy chục cây số nữa, mà con cảm thấy dài hằng trăm dặm, quãng đường ấy có ý nghĩa biết bao đối với cả nàng lẫn con? Nó còn mạnh mẽ hơn cả ngàn lời yêu thương nữa! Chính sự nôn nóng của con đã khiến cho nàng rung động!

Tiếc thay nhiều cặp vợ chồng đã không biết dùng cách trên để hâm nóng tình yêu nồng nàn của buổi ban đầu!

Chỉ cần để ý một chút, con có thể chứng tỏ lòng nhiệt thành của con đối với nàng. Nếu công việc của con là phải rời sở, chạy chỗ nọ chỗ kia thì con nên ghé qua về nhà thăm nàng một vài phút. Còn nếu ở nhà có điện thoại thì con nên gọi về thường xuyên và cho nàng biết con đang mong về gặp nàng đây. Nếu công việc bó buộc con phải trực ở sở, không thể về nhà được thì con có thể gọi nàng đến ăn trưa với con. Một khúc bánh mì thịt và chai nước ngọt mà con ân cần đãi nàng trong câu lạc bộ ở sở sẽ có giá trị chẳng kém gì bữa ăn tối ở một nhà hàng sang trọng đâu.

Đôi lúc, cha thấy cần phải kiểm điểm lại xem cảm nghĩ của cha như thế nào, cũng như phản ứng của mẹ và các con ra sao mỗi lần cha đi đâu trở về. Cha thường đi thăm các tín đồ. Nhiều khi cha tới nhà họ lúc chiều tối, vào giờ người cha đi làm về.

Có nhiều lối trở về lắm. Có khi vừa nghe tiếng xe của ông bố dừng trước cổng là lũ con vội vàng chạy vào bàn học, im thin thít, trong khi đó thì bà mẹ cũng co rúm cả người. Nhưng nếu vừa thấy người cha trở về, con cái ùa ra đón, reo ầm lên, người mẹ nét mặt rạng rỡ thì chắc con cũng biết gia đình ấy đầm ấm như thế nào rồi. Cả nhà đều mong đợi người cha trở về.

Vì thế con phải làm sao để nàng luôn luôn mong con mau về nhà.

Như đã nói ở trên, không phải cần đến những phương tiện tốn kém mới đạt được kết quả. Nhiều khi những cái nhỏ nhặt lại rất quan trọng. Do đó, nếu cha là con, cha sẽ luôn luôn tự xét mình. Con có cho nàng cái cảm giác là con luôn luôn lo lắng cho nàng và chú trọng tới mối liên lạc giữa con và nàng chăng? Một vài phút ghé thăm nhà, một vài lần gọi điện thoại, một điện tín hay chỉ một cái nhìn của con cũng có thể cho nàng cái cảm giác ấy rồi.

Ngoài ra, thỉnh thoảng con phải cho nàng thấy rằng con đang ngắm nhìn nàng một cách trìu mến. Và nếu nàng nhìn con theo cách đó, hãy dùng nét hân hoan đáp lại nàng. Làm vậy sẽ sở hữu hiệu chẳng kém gì lúc con chạy vội vã vào trong nhà để gặp nàng mỗi khi tan sở trở về.

Cha nghe nói rằng người Pháp là những tình nhân tuyệt diệu nhất. Bên đó có một câu như sau: “Anh yêu em nhiều hơn hôm qua, nhưng còn ít hơn ngày mai!”

Ở nước nào cũng vậy, đàn bà đều thích nghe những câu như thế. Cha nhận thấy điều nầy rất đúng, vì thế con hãy làm như vậy để có thể khiến cho cuộc sống của hai con tràn đầy hạnh phúc. Hãy hướng tình yêu của hai con về những niềm hi vọng cao cả.

                                                                             Rất mong đợi ở con,

                                                                             Cha con, CHARLIE W. SHEDD


Comments are closed.