Bài Huấn dụ của ĐTC Phanxicô, ngày 29.9.2013

0

Bài Huấn dụ của Đức Thánh Cha Phanxicô

trước khi đọc Kinh Truyền Tin

(Chúa Nhật, 29-09-2013)

Anh chị em thân mến,

          Trước khi kết thúc buổi cử hành này, tôi muốn chào thăm tất cả Anh chị em và cám ơn Anh chị em vì sự tham dự này, nhất là các Giáo lý viên đến từ khắp nơi trên thế giới.

         Một lời chào thăm đặc biệt xin gửi đến Người Anh Em của Tôi, Đức Thượng Phụ Giáo Chủ Youhanna X, Giáo Chủ Chính Thống Hy Lạp vùng Antiochia và tất cả Đông Phương. Sự hiện diện của Ngài mời gọi chúng ta còn phải cầu nguyện thêm nữa cho nền hòa bình tại nước Syria và vùng Trung Đông.

          Tôi chào thăm các tín hữu hành hương từ Assisi đến bằng ngựa; cũng như câu lạc bộ Alpino Italia, kỷ niệm 150 năm thành lập.

          Tôi chào thăm các tín hữu hành hương từ nước Nicaragua, nhớ tới các chủ chăn và tín hữu của nước đáng trân trọng đó đang cử hành trong niềm vui Kỷ niệm 100 năm thành lập theo giáo luật Giáo Tỉnh tại đó.

          Tôi chào thăm với niềm hân hoan ngày hôm qua nhớ rằng tại nước Croatia, đã có Lễ Phong Chân Phước Tôi Tớ Chúa Miroslav Bulesic, linh mục giáo phận, chết tử đạo năm 1947. Chúng ta ca tụng Chúa, đã ban cho những kẻ yếu hèn sức mạnh để làm chứng tới tận cùng.

Bây giờ chúng ta hướng về Mẹ Maria với Lời Kinh Truyền Tin – Angelus.

(Dịch theo nguyên bản tiếng Ý do Phòng Báo Chí Tòa Thánh phổ biến ngày 29-09-2013. Linh mục Phanxicô Borgia Trần Văn Khả, ngày 29-09-2013). 

Comments are closed.

phone-icon