Các em lưu sinh tu xá Mẫu Tâm đón Tết Trung Thu

0

   Tùng dinh dinh dinh, cắc tùng dinh dinh dinh…

   Tết Trung Thu đã đến với các em lưu sinh tại tu xá Mẫu Tâm sớm hơn 5 ngày. Mới hơn 13g ngày 14/9, các bạn trẻ là tình nguyện viên của nhóm có Logo trên áo đồng phục là “YÊU MẾN BIÊN HÒA” đã đến tu xá để sinh hoạt với chủ đề “Vui Hội Trăng Rằm” với các em lưu sinh. Các em đã hưởng ứng rất nhiệt tình qua các tiết mục văn nghệ, ca hát,vũ điệu vui nhộn, đố vui có thưởng…các Mc trong vai chú cuội, chị Hằng kể chuyện rất dí dỏm đan xen với những tiếng cười giòn giã của các em và mọi người hiện diện, đã làm cho bầu khí của “tiền đêm trăng rằm” rất náo nhiệt. Chương trình kết thúc với màn múa lân rất ấn tượng của các bạn trẻ, các em rất hân hoan với chiếc lồng đèn trên tay và món quà gồm sách vở, một hộp bút và bánh trung thu.

   Niềm vui Trung thu của các em được tiếp nối qua 2 buổi chiều ngày 15 và 16 do các sinh viên thực tập của trường đại học Lạc Hồng đến sinh hoạt và phát quà trung thu. Cộng đoàn cũng đón tiếp phái đoàn Phật tử ở Q.6 TPHCM vào buổi chiều Chúa Nhật(15/9) đến để tiếp thêm niềm vui cho các em qua lồng đèn và rất nhiều phần quà.

 

  Nhận được nhiều quà, các em đã đồng ý chia sẻ quà Trung Thu của mình để Dì Bề trên gởi cho các em nghèo ở Đăknông là lồng đèn, bánh Trung Thu và sữa hộp Vinamilk.

   Đúng ngày Tết Trung Thu,các sinh viên của trường đại học Nông Lâm TPHCM thuộc đội NHIỆT HUYẾT RỪNG XANH cũng đến cộng đoàn để “Vui Hội Trăng Rằm” cùng các em lưu sinh lúc 16g ngày 19/9. Nội dung chương trình được các sinh viên chuẩn bị rất công phu gồm những trò chơi dân gian và trò chơi tập thể như trò chơi vẽ tranh với chủ đề: ước mơ của bé, trò chơi: cầu thủ tí hon, bịt mắt đập chai…

   Chương trình vui chơi phải chịu gián đoạn để các em đi lễ và lãnh quà Trung Thu ở Giáo xứ. Buổi tối, ngoài các tiết mục văn nghệ do các sinh viên và các em lưu sinh trình diễn, còn còn có thêm các tiết mục các em lưu sinh của tu xá Thánh Giuse 1 nữa.

   Đèn sao được thắp sáng và phát cho các em để theo con lân đi vòng quanh sân nhà theo tiếng trống và tiếng hát của các sinh viên đã thu hút và làm cho các em rất hào hứng tham gia. Đặc biệt có một số phần quà dành cho các em lưu sinh nghèo.

   Tạ ơn Chúa đã ban nhiều hồng ân xuống trên các em trong niềm vui của tết trung thu này. Xin Chúa trả công cho những người đã quảng đại góp của, góp công sức, góp tài năng và cả thì giờ quí báu nữa, để tuổi thơ các em nhi đồng nói chung và đặc biệt cho các em nghèo có dịp tận hưởng một cái tết tuổi thơ trọn vẹn và ý nghĩa.

Tu xá Mẫu Tâm

Comments are closed.

phone-icon