Điều giàu có nhất

0

      Chúng ta được sinh ra với đôi mắt nằm phía trước để luôn nhìn sự việc đang diễn ra thay vì cứ ngoái nhìn lại những điều đã qua.

     Chúng ta được sinh ra với đôi tai – 1 bên trái và 1 bên phải  – để có thể nghe cả 2 phía: để nghe đủ những lời ca tụng cũng như những lời phê bình, để phân biệt đúng sai.

     Chúng ta được sinh ra với 1 bộ óc nằm dưới hộp sọ, cho dù có nghèo đi chăng nữa chúng ta vẫn luôn giàu có vì chẳng ai có thể lấy cắp được bộ óc sản sinh ra nhiều suy nghĩ và ý tưởng độc đáo.

     Chúng ta được sinh ra với đôi vai nối liền đôi tay để gánh vác những nhiệm vụ trọng trách. Hơn nữa, 1 để giúp đỡ bản thân, 1 để giúp đỡ người khác.

     Chúng ta được sinh ra với 1 đôi chân dài và khỏe để đi nhiều nơi, để mắt được quan sát, để não được mở rộng.

     Nhưng chúng ta chỉ sinh ra với 1 cái miệng – vì miệng là vũ khí sắc bén. Nó có thể làm tổn thương, đau lòng kẻ khác. Hãy ghi nhớ câu nói: “Nói ít, nhìn thấy và lắng nghe nhiều”.

     Chúng ta được sinh ra với chỉ 1 trái tim nằm sâu trong lòng ngực, nhắc nhở ta phải biết trân trọng và biết yêu vô điều kiện. Một trái tim, chứ không phải hai, cũng là để giúp con người ta có những cảm nhận nhất quán về nhân sinh.

     Đấng Tạo Hóa thật tuyệt vời, thế con người chúng ta có sống theo cách Tạo Hóa mong muốn khi tạo ra ta với hình dạng chúng ta đang có hay không?  

Tiểu An sưu tầm

Comments are closed.

phone-icon