Mừng Ngân khánh cha Giuse Vũ Đức Hiệp

0

Hoà chung lời tạ ơn và chia sẻ niềm vui với cha Giuse Vũ Đức Hiệp, chánh xứ Giáo xứ Tân Mai – nơi có 3 cộng đoàn của Hội Dòng đang hiện diện và hoạt động, đồng thời cũng là cộng tác viên nhiệt thành viết bài cho website http: //daminhtamhiep.net; sáng nay, ngày 01.10.2013, Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Huỳ, ba chị Bề trên cộng đoàn, đại diện Ban truyền thông và một số chị em trong Hội Dòng đã đến Giáo xứ Tân Mai tham dự Thánh lễ Tạ ơn mừng kỷ niệm Ngân Khánh Linh Mục của cha. 

Tuy ngày lễ kỷ niệm được tổ chức trùng vào những ngày siêu bão Wutip đang đổ vào Việt Nam, nhưng có lẽ nhờ lời chuyển cầu của Thánh nữ Têrêxa Hài Đồng Giêsu mà sáng nay trời trong xanh và dịu mát rất đẹp. Bầu trời như chung chia niềm vui với cha Giuse cùng với 9 người anh em Linh mục khác cùng mừng kỷ niệm “ngày này 25 năm trước” tại các giáo xứ. Riêng tại Tân Mai, ngoài sự hiện diện không thể thiếu của Giáo dân xứ Tân Mai còn có rất đông anh chị em giáo dân thuộc các giáo xứ Xuân Đường, Phúc Hải … mà cha đã từng phục vụ trước đây. Bên cạnh đó, các Bề trên, các tu sĩ nam nữ và quý cha trong những tương quan khác nhau với cha Giuse cũng về quây quần đông đủ bên Đức Cha Đa Minh Nguyễn Chu Trinh, Giám mục Giáo phận Xuân Lộc tham dự thánh lễ tạ ơn và cầu nguyện đặc biệt cho cha.

25 năm dẫu chưa phải là hành trình dài so với một đời người nhưng lại không hề ngắn đối với đời của một người Mục tử trong thời điểm không ít khó khăn của lịch sử đất nước. Xin hợp lời tạ ơn Chúa đã dành cho cha có một mốc thời gian để nhìn lại, cảm nếm và tri ân tình thương Ngài đã nâng đỡ cha qua bao hiểm nguy khó nhọc tựa như chim Phượng hoàng che chở con dưới cánh. Xin Chúa ban thêm tình yêu, sức mạnh và lòng nhiệt thành để cha tiếp tục dấn bước vào hành trình 25 năm kế tiếp theo khẩu hiệu đời linh mục của cha: “Này con đây, xin hãy sai đi” (x. Is 6,8).

Xin chúc mừng cha và xin phúc lành của Chúa luôn ở cùng cha hôm nay và mãi mãi.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.