Tuần tam nhật kính Mẹ Thiên Chúa

0

TUẦN TAM NHẬT

KÍNH ĐỨC MARIA MẸ THIÊN CHÚA

Mẹ Maria được chúc phúc vì đã đón nhận Đấng Cứu Thế bằng niềm tin. Chính trong Đức tin mà Mẹ khám phá ý nghĩa của việc Giáng sinh mầu nhiệm. Đức tin ấy đã đem lại cho Mẹ tước hiệu vinh quang là Mẹ Thiên Chúa. Trong tuần tam nhật mừng kính Đức Maria- Mẹ Thiên Chúa, xin cho mỗi chúng ta cũng biết trở nên những nẻo đường khiêm hạ để đưa con người hôm nay đến gặp gỡ Thiên Chúa là nguồn ân sủng và bình an.

 NGÀY THỨ NHẤT: Đức Maria – Đấng đầy ân phúc

Vào thời các tổ phụ và Mô sê, chúc lành cũng có giá trị như lời cầu nguyện. Những lời cầu chúc cho một người quyết định số phận của người đó. Dòng dõi được chúc phúc sẽ hoàn thành sự mong đợi của tổ tiên và như thế có nghĩa là được sinh ra một lần nữa bằng cách cho thấy bước đường tương lai sẽ đến.

Đức Maria đã hoàn thành việc biến đổi thiêng liêng đích thực. Được đầy tràn ân sủng của Thánh Thần, mẹ đã thưa tiếng xin vâng và khiêm nhu chọn cách sống ầm thầm, nhỏ bé. Ngày Mẹ hạ sinh Con Thiên Chúa, không có cảnh bà con láng giềng tấp nập đến chúc mừng nhưng chỉ có các mục đồng hối hả đến viếng thăm. Nghe lời các mục đồng thuật lại mọi chuyện họ chứng kiến, Đức Maria đã ghi nhớ tất cả các biến cố ấy và suy đi nghĩ lại trong lòng.

Nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Maria, xin cho chúng con luôn biết tĩnh lặng để “suy đi nghĩ lại” những mầu nhiệm của cuộc đời, để chúng con luôn sống trong an vui, hạnh phúc và cùng chung tay xây đắp hòa bình. Xin cho chúng con biết sống tinh thần cầu nguyện, biết vâng phục, hy sinh để thánh ý Chúa được thực hiện nơi mỗi người chúng con.

Hát:

 NGÀY THỨ HAI: Đức Maria – Mẹ của bình an

Tước hiệu Mẹ Thiên Chúa diễn tả sứ mệnh của Đức Maria trong lịch sử Cứu Độ. Khi đón nhận lời Thiên Sứ truyền tin, Mẹ đã không đón nhận hồng ân Thiên Chúa cho riêng mình, nhưng là để đem tin vui cho nhân loại.

Đức Maria đã đem yêu thương, an bình đến thế gian. Nguồn an bình ấy chính là Đức Giêsu Kitô đã “sinh ra cho chúng ta, thiên hạ sẽ gọi Người là Chúa, là Vua Bình an”.

Đức Maria thật diễm phúc vì được làm Mẹ Thiên Chúa. Mẹ đã sinh ra Đấng tạo thành vũ trụ. Mẹ đã cưu mang, hạ sinh, nuôi dưỡng, chăm sóc, dạy dỗ Đức Giêsu bằng ngôn ngữ nhân loại và là người Mẹ hiền của Chúa Giêsu.

Lạy Mẹ Maria là Mẹ Thiên Chúa, Mẹ hiền của Hội Thánh và của từng người chúng con. Xin Mẹ gìn giữ và thông ban bình an của Chúa trong tâm hồn mỗi người chúng con để chúng con biết xây dựng hoà bình nơi chúng con đang sống. Xin cho chúng con biết mở rộng con tim để đón nhận Chúa Giêsu, ơn Bình an của Chúa Cha đã ban cho nhân loại và xin ấp ủ chúng con và toàn thể nhân loại trong cánh tay Hiền Mẫu của Mẹ. Amen.

Hát:

NGÀY THỨ BA: Đức Maria – Nữ Vương Hòa Bình

Đấng Cứu Thế đã hạ sinh, Ngài là Vua Hoà Bình nhưng thế giới ngày nay vẫn còn chiến tranh, xung đột. Khởi đầu thế kỷ 21, chúng ta đã chứng kiến những việc khủng bố, những cuộc chiến tranh dường như có mặt ở khắp nơi. Và gần đây những cuộc thử hạt nhân đã làm cho thế giới nóng lên vì bạo lực, hận thù.

Đất nước chúng ta đã thoát khỏi chiến tranh nhưng những hậu quả của nó là những thương tích, đổ vỡ vật chất và tinh thần vẫn còn đó. Sự dữ vẫn tồn tại, công bằng, bác ái, bình đẳng, ấm no, thịnh vượng, hạnh phúc dường như vẫn quá xa vời.

Xin cho chúng con biết trở nên những nữ tì khiêm hạ để chúng con đến với Chúa và đến với tha nhân bằng sự tha thứ, bằng trái tim yêu thương để chúng con được sống trong Hoà Bình mà Đấng Cứu Thế đã đem xuống trần gian cho loài người trong đêm Giáng Sinh, để chúng con biết chung tay xây dựng hoà bình trên quê hương đất nước và trên toàn thế giới.

Hát:

 Tx. Mẹ Thiên Chúa

Comments are closed.

phone-icon