Hành trình Mùa Chay của Học viện Thánh Tôma

0

Cùng với Giáo Hội toàn cầu bước vào mùa Ân Sủng- một cơ hội tuyệt vời để trở về với Thiên Chúa, để nhìn lại chính mình, để được biến đổi hơn trong Chúa, qua 40 ngày Chay thánh. Thời gian bốn mươi ngày của Mùa Chay tượng trưng cho bốn mươi ngày Chúa Giê-su trong hoang địa, nhịn ăn và chịu ma quỷ cám dỗ về ba phương diện của cuộc sống: lòng khao khát đời sống xác thịt, mong muốn quyền lực và lòng kiêu ngạo. Nhưng Chúa Giê-su đã vượt qua được bằng việc sống gắn bó với Lời của Chúa trong Kinh thánh để phản hồi lại ma quỷ. Để giúp chị em sống tâm tình của Mùa Chay thật ý nghĩa, và có một hành trình Mùa Chay thật thánh thiện, gia đình Học Viện thánh Tôma (Thuộc Tu viện Mẹ Vô Nhiễm) có những buổi cầu nguyện chung trong 4 Chúa Nhật trước khi bước vào Tuần Thánh.

Mở đầu cho Tuần I Mùa chay, chị em Học viện năm I đã phụ trách buổi cầu nguyện với chủ đề “Chấp nhận chính mình để vượt qua cám dỗ”

Chủ đề thật phù hợp với đoạn Tin Mừng của Chúa nhật I Mùa Chay năm A (Mt 4,1-11). Chị em được gợi ý cùng suy niệm về những cơn cám dỗ mà Đức Giêsu đã vượt qua, để học cùng Ngài về cách thức thắng vượt những cám dỗ trong cuộc sống, bằng việc sống gắn bó với Lời của Chúa

 

Sau khi chị em được gợi ý về thân phận hữu thể người của mình, để chấp nhận sự yếu đuối của kiếp nhân sinh. Chị em được mời gọi cùng tha thiết cầu xin ơn Chúa giúp sức để có thể lướt thắng mọi cám dỗ của cuộc sống.

Để khép lại giờ cầu nguyện và mở ra những bước đường mới trong hành trình Mùa Chay, chị em viết nên những yếu đuối của bản thân và gắn vào một cây thập giá, để  nhớ và nỗ lực cố gắng, đặc biệt là trong Mùa Chay thánh này.

 Học viện Thánh Tôma 

Comments are closed.