Tuần tam nhật cầu cho Đức Giáo Hoàng

0

TUẦN TAM NHẬT CẦU CHO ĐỨC GIÁO HOÀNG

Nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phanxico I được bầu làm Giáo Hoàng

 Kính thưa cộng đoàn,

Là người kế vị Thánh Phêrô và là người đại diện Thiên Chúa ở trần gian, Đức Giáo hoàng Phanxico trở thành vị chủ chăn, người Cha tinh thần của hơn 1,3 tỉ người Công giáo trên khắp thế giới.

Hiệp thông với Giáo hội hoàn cầu, nhân dịp kỷ niệm ngày Đức Phanxico I được bầu làm Giáo Hoàng, chúng ta cùng cầu nguyện cho Đức Thánh cha, cầu nguyện cho triều đại giáo hoàng của ngài và cho toàn thể Hội thánh.

NGÀY THỨ NHẤT: XIN CHO NGÀI ĐƯỢC MẠNH MẼ, TRUNG THÀNH

Là người có khả năng quy tụ công chúng đông đảo trong các buổi lễ và được các tạp chí danh tiếng thế giới bình chọn là người có vị thế nhất trên Trái Đất, tiếng nói của vị cha chung Giáo hội cũng là tiếng nói có uy lực từ trong lịch sử xa xưa của loài người cho đến kỷ nguyên hiện đại hôm nay nhờ vào vô số những đóng góp vĩ đại ở nhiều lĩnh vực khoa học, triết học, thần học, nghệ thuật, âm nhạc, kiến trúc, y tế, giáo dục, pháp luật, từ thiện, trong phong trào đề cao phụ nữ và nữ quyền, trong thiết lập niên lịch và hệ thống ngôn ngữ, các Đức Giáo hoàng đã giúp Kitô giáo được truyền đi khắp nơi và giải quyết các tranh chấp về Giáo lý. Thế nhưng, vị thủ lãnh của Giáo Hội đang bị thù ghét ở nhiều nơi, vì thế, ngài cần nhiều can đảm và sức mạnh để dẫn đưa nhiều linh hồn về với Chúa.

Xin Chúa, ban cho Đức Thánh cha Phanxicô được mọi ơn lành hồn xác để ngài chu toàn sứ vụ ‘‘củng cố anh em mình’’ trong đức tin, cho Hội Thánh được phát triển và thế giới được bình an. Xin Mẹ Hằng Cứu Giúp bảo bọc Đức Thánh Cha là người đã được thánh hiến dưới tà áo Mẹ, để ngài thêm mạnh mẽ, trung thành. Amen.

Hát:  

 NGÀY THỨ HAI: XIN ƠN THÁNH HÓA

Khi nhận mũ Triều thiên Ba tầng tượng trưng cho việc cai quản, Thánh hóa, chăm sóc các tín hữu, khi lãnh Gậy Mục tử tượng trưng cho quyền bính, dây Pallium được làm bằng lông cừu để nói lên Giáo hoàng là chủ chiên lành thay Chúa Kitô vác chiên trên vai và Nhẫn Ngư phủ trên mặt có hình Thánh Phêrô đang đánh cá, Đức Thánh Cha Phanxico I đã chính thức trở thành Thủ Lãnh Giáo Hội và mang lấy trách nhiệm vị mục tử đoàn chiên.

Lạy Chúa Giêsu, linh mục đời đời,

Xin ban thêm sức mạnh thần linh cho vị cha chung của chúng con. Xin gìn giữ ngài luôn thánh thiện vẹn toàn và gìn giữ Đức Thánh Cha trong Thánh Tâm Chúa. Xin bao phủ Đức Giáo Hoàng bằng tình yêu linh thánh và chúc phúc cho những hy sinh, lao nhọc của ngài được trổ sinh nhiều hoa trái. Amen

Hát:  

 NGÀY THỨ BA: XIN ƠN KHÔN NGOAN

Chúa Giêsu đã đặt Thánh Phê rô là nền tảng của Hội thánh và trao cho ngài nhiệm vụ chăn dắt đoàn chiên. Ngài cũng ủy thác trách nhiệm cho Thánh Phêrô qua việc trao chìa khóa Nước Trời tượng trưng cho quyền hành và trách nhiệm cai quản Hội thánh Chúa.

Là vị kế nhiệm thánh Phêrô hướng dẫn toàn thể Giáo Hội, Đức thánh Cha Phanxico đang mang trách nhiệm lèo lái con thuyền Hội thánh vượt qua sóng gió của thử thách, gian truân và luôn phải đối đầu với những khó khăn. Chính vì thế Ngài luôn phải có ơn Chúa, sự soi sáng khôn ngoan của Chúa Thánh Thần để chu toàn trách nhiệm chăn dắt đoàn chiên.

Xin cho ngài được ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần để ngài chu toàn trách nhiệm mà Chúa trao phó. Và xin cho mọi thành thần dân Chúa luôn vâng phục và cộng tác với Đức Thánh Cha để Hội Thánh Chúa luôn vững tin giữa thử thách gian nan.

Hát:

Tx. Mẹ Thiên Chúa

 

Comments are closed.

phone-icon