Các em Thỉnh sinh đăng đàn mừng Ngày của Mẹ

0

“Không ai yêu mẹ bằng con, không ai yêu con bằng  mẹ…” 

Bài hát “Mẹ là quê hương” của nhạc sĩ Nguyễn Quốc Việt như muốn nói lên rằng tình mẫu tử là tình cảm thiêng liêng và cao đẹp mà thượng đế ban tặng cho con người. Ai cũng có mẹ và ai cũng đã từng được nếm cảm sư ngọt ngào, ấm áp, sự hy sinh, chịu thương, chịu khó của mẹ. Chính tình yêu của mẹ đã ảnh hưởng đến tính cách cũng như sự trưởng thành của người con. Vì vậy vào Chúa Nhật thứ II của tháng 5, rất nhiều quốc gia trên thế giới đã dành đặc biệt để tôn vinh những người mẹ. Cũng trong tâm tình ấy, tối qua ngày 10 tháng 5 tại Hội trường nhà 2000, các em Thỉnh sinh cơ sở I hồi hộp chờ đón từng giây phút để được chính thức khai mạc chương trình đặc biệt mừng ngày của mẹ với chủ đề: ‘Từ trái tim đến trái tim”.

Tham dự chương trình đặc biệt này có sự hiện diện của Chị Phụ tá Bề trên Tổng Quyền Têrêsa Phạm Thị Oanh, chị Tổng cố vấn II Maria Nguyễn Thị Sáng – đặc trách Học vụ của Hội Dòng, chị Bề trên Tu viện Truyền Tin Maria Phạm Thị Quế, các chị Giáo và toàn thể chị em trong Tu viện Truyền Tin.

Đúng 7g30 chương trình được khởi động với vũ khúc “Nhà mình rất vui” vũ đoàn “Hoa mặt trời”.

Tiếp sau đó, Phần chính của chương trình được các thuyết trình viên: Têrêsa Nguyễn Xuyến, Têrêsa Nguyễn Trang  và Maria Trần Hằng triển khai với nội dung như sau:

1. Giới thiệu Đức Maria – mẫu gương hoàn hảo vì một Tình yêu hoàn hảo. Phần này được trình bày dưới giọng nói truyền cảm của em Têrêsa Nguyễn Xuyến. Ở phần này em đã nhắc tới tình yêu cao vời của Đức Maria trong hành trình thập giá Đức Giêsu. Chứng kiến cảnh con mình bị hành hạ, bị sỉ nhục, bị chết cách nhục nhã trên Thập giá trái tim Mẹ đau đớn như bị nghiền cho tan nát. Nhưng tình yêu hoàn hảo là tình yêu hy hiến. Vì vậy, Mẹ câm lặng, chấp nhận sự bất lực trước tội lỗi của nhận loại để đồng công cứu chuộc nhân loại. Mẹ đã hy sinh một người con để cứu lấy muôn ngàn người con đang sa xuống vực thẳm của tội lỗi. Tình yêu của Mẹ là chính là tình yêu hoàn hảo.

2. Gợi nhớ cội nguồn

Vở kịch ngắn với mục đích gợi nhớ về cội nguồn của những ngày bình minh khai sinh Dòng Nữ Đa Minh tại giáo phận Bùi Chu và cuộc di cư năm 1954 để tìm đến và cắm dùi trên mảnh đất Đa Minh Tam Hiệp đã khơi lên sự xúc động rất mạnh trong lòng mỗi người. Thật vậy, không có các Mẹ, các Chị kiên gan, bền chí trong ơn gọi; không có sự chịu thương chịu khó của các bậc tiền bối thì làm sao có Hội dòng? Không có Mẹ Hội Dòng thì làm sao chúng ta được lớn lên lớn lên trong đức tin, và trưởng thành trong ơn gọi? 

Nhân dịp này, các em đã tỏ lòng tri ân Dì Bề trên Tổng quyền, Quý Dì trong Ban Tổng cố vấn, Dì Bề trên Tu viện Truyền Tin, Qúy Dì Giáo và Quý Dì qua những bông hoa bé nhỏ gói trọn tâm tình của từng em.

Tặng hoa bày tỏ lòng biết ơn với Chị Bề trên Tu viện Maria Phạm Thị Quế

3. Mẹ – đại dương tình thương

Nhắc đến Mẹ Hội Dòng, các em cũng không quên nhắc đến công ơn của người mẹ sinh thành. Mẹ đang tần tảo hôm sớm trên cánh đồng, đang loay hoay không ngớt tay ngoài phiên chợ, mẹ ngồi may vá đến tận đêm khuya, Mẹ đang vất vả lê từng bước nặng nề vì tuổi già, sức yếu, hay Mẹ đang phải nằm trên giường vì bệnh tật. Vâng, mẹ đã hy sinh và còn muốn hy sinh nhiều hơn nữa để con của mẹ mạnh mẽ, can đảm hiến dâng trọn đời mình cho Chúa. Như muốn thay tri ân sâu sắc vì tình yêu trời bể của me. Các em Thỉnh sinh cơ sở I hợp ca bài “Ơn Mẹ”, nhạc và lời: Đinh Công Lý và Đinh Công Huỳnh cùng với lời nhắn nhủ: Hãy trân trọng từng giây phút bên mẹ vì không ai có thể thay thế được mẹ. Mẹ sẽ luôn ở bên ta, lắng nghe những phiền muộn, niềm vui cũng như nỗi thất vọng của chúng ta. Hãy yêu thương và kính trọng mẹ khi mẹ còn ở bên để không phải tiếc nuối khi mẹ khuất xa. Nhưng nếu mẹ đã mất thật rồi thì mọi sự đều trở nên vô nghĩa, chỉ có lời cầu nguyện mới có ý nghĩa với mẹ lúc này.

Cũng chính vì vậy trước khi khép lại chương trình đặc biệt mừng ngày của Mẹ, các em Thỉnh sinh đã thắp nén hương lòng kính dâng về các Mẹ, các Dì, các Chị đã khuất. Xin Chúa dủ thương đưa các ngài sớm về hưởng nhan thánh Chúa. Đây có thể nói là giây phút linh thiêng nhất, lắng đọng nhất và cảm động nhất.

 

Chương trình kết thúc vào lúc 9 giờ tối cùng ngày với lời nhận xét của chị Tổng cố vấn II Maria Đinh Thị Sáng và lời huấn từ của chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền Têrêsa Phạm Thị Oanh.

Ban Truyền Thông

Comments are closed.