Các em Tiền Tập sinh chia sẻ về sứ vụ

0

Sau 9 tháng thực tập sứ vụ tại Tu xá Thánh Vinh Sơn – Bảo Lộc, tối qua, vào lúc19g30 ngày 15 tháng 6 năm 2014, 19 em Tiền Tập thuộc lớp Phêrô đã đăng cai diễn đàn tại Hội trường nhà 2000 để chia sẻ về những trải nghiệm sứ vụ trên miền đất bạt ngàn những đồi chè xanh.

Cùng hiện diện trong chương trình tối nay, có sự hiện diện quý báu của chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền Têrêsa Phạm Thị Oanh, chị Tổng Cố vấn II phụ trách Học vụ Maria Đinh Thị Sáng, chị Bề trên Tu viện Maria Phạm Thị Quế cùng sự hiện diện của đông đảo chị em.  

Chương trình được mở đầu với vũ khúc chào mừng đầy sôi động và ngộ nghĩnh

Tiếp theo là “Phút nhìn lại” được trình bày trong bài chia sẻ của em Maria Nguyễn Thị Như Hiếu. Thật vậy, 9 tháng thực tập tuy ngắn ngủi nhưng cũng đủ để các em cảm nghiệm được tình thương của Chúa qua tình thương của Chị Bề trên, Quý Chị Giáo và các chị em trong cộng đoàn. Đặc biệt hơn cả là các em hạnh phúc vì được tham gia vào sứ vụ tông đồ của Hội Dòng. Với những công tác như dạy trẻ, dạy Giáo lý, thăm viếng gặp gỡ những người già neo đơn trong giáo xứ Thánh Tâm, đến thăm các anh em dân tộc K’Ho tại giáo xứ Nam Phương và giáo xứ Dam B’ri… Từ những cuộc thăm viếng này, các em phần nào hiểu hơn về cuộc sống của các anh em dân tộc, biết được những khát khao vọng lên từ bên trong tâm hồn họ. Và cũng nhờ đó làm cháy lên trong tim các em lời mời gọi hãy ra đi để trở thành Tông đồ của Chúa trên cánh đồng truyền giáo.

Em Maria Nguyễn Thị Như Hiếu chia sẻ “Phút nhìn lại”

Sau “phút nhìn lại” là 1 video clip đúc kết hành trình sứ vụ 9 tháng thực tập sứ vụ trên miền đất hương trà Bảo Lộc

Tạ ơn Chúa! Đó là lời tri ân sâu sắc của các em Tập sinh đã được thể hiện qua lời tâm tình của em Têrêsa Nguyễn Thị Sen. Em nói: “9 tháng tiền tập trôi qua, nhìn lại hành trình sứ vụ, con thầm tạ ơn Chúa đã cho con được sống trong ơn gọi Đa Minh và được cùng quý Dì, quý Chị tham gia sứ vụ rất đa dạng của Dòng. Trong mỗi sứ vụ, mặc dù bước đầu có nhiều khó khăn nhưng con cảm nhận được con thật hạnh phúc vì Chúa luôn đồng hành với con trong từng công việc để rồi qua từng sứ vụ con thấy mình lớn lên mỗi ngày trong Ơn Gọi. Con luôn đặt trọn niềm tin tưởng vào sự dẫn đưa của Chúa, con tin rằng trong mỗi khó khăn Chúa sẽ huấn luyện con trưởng thành hơn. Con xin chân thành cám ơn mẹ Hội Dòng đã tạo điều kiện cho con cơ hội thực tập sứ vụ. Xin tri ân Dì Bề Trên Tổng Quyền, quý Dì trong ban Tổng Cố vấn, Qúy Dì Bề trên, Quý Dì Giáo và quý Dì trong Hội Dòng đã luôn đồng hành với chúng con trong lời cầu nguyện, trong sự quan tâm, hướng dẫn, nâng đỡ và khích lệ để chúng con hoàn tất 9 tháng sứ vụ cách tốt đẹp”.

Em Têrêsa Nguyễn Thị Sen diễn tả tâm tình

Và để diễn tả tâm tình tri ân Thiên Chúa và Mẹ Hội Dòng, các em Tiền Tập sinh đồng diễn vũ khúc “Tri ân”

Chương trình kết thúc vào lúc 20g45 với lời nhận xét của chị Phụ trách Học vụ Maria Đinh Thị Sáng, cùng với lời động viên, nhắn nhủ của chị Phụ tá Bề trên Tổng quyền Têrêsa Phạm Thị Oanh.

Xin chúc các em luôn mãi nhiệt thành lắng nghe và đáp trả lời mời gọi của Thiên Chúa.

Ban truyền Thông

Comments are closed.

phone-icon