Tuần Thường huấn 2014

0

Đến hẹn lại lên. Sau một năm miệt mài với việc dạy học, sứ vụ và mục vụ, tất cả chị em trong 4 cấp Thường Huấn (Các chị em đã khấn Trọn cho đến trước khi về hưu) lại được trở về Nhà Mẹ để tham dự một tuần Thường huấn. Chương trình Thường huấn năm nay được bắt đầu từ ngày 08 đến 13.6.2014 dưới sự hướng dẫn của hai giáo sư : Sr. Thecla Trần Thị Giồng, Dòng Đức Bà, và Sr. Agnès Nguyễn Thị Cảnh Tuyết, Dòng Đa Minh Tam Hiệp.

Ba ngày đầu, tiến sĩ tâm lý Thecla Trần Thị Giồng giúp chị em tìm hiểu thêm về chủ đề Trưởng Thành Nhân Bản trong đời tu.

Với giọng nói nhẹ nhàng trầm ấm và đầy kinh nghiệm truyền đạt, Sr. Thecla đã giúp chị em hiểu thêm về giá trị bản thân, học thêm cách đào luyện mình để từ đó sống hài hòa với tha nhân và với Chúa.

Được giáo sư hướng dẫn, chị em có cơ hội nhìn lại mình, khám phá chính mình dưới khía cạnh tâm lý … để từ việc hiểu mình, biết người, chị em đến với Chúa dễ dàng hơn; đồng thời, nhờ việc làm tăng giá trị bản thân, chị em cũng làm cho lễ dâng cuộc đời mình càng có giá trị để làm vinh danh Chúa hơn.

Ba ngày tiếp theo, tiến sĩ Kinh Thánh Agnès Nguyễn Thị Cảnh Tuyết hướng dẫn chị em tìm hiểu sách Gióp.

Có dịp đọc lại sách Gióp, chị em được giáo sư hướng dẫn để hiểu thêm những vấn nạn về sự đau khổ, sự dữ và các vấn đề nhân sinh mà con người không thể tìm ra câu trả lời …. Để rồi, cũng giống như ông Gióp, sau tất cả mọi chuyện thăng trầm trong cuộc đời, vẫn có thể thân thưa với Chúa: “Con biết rằng việc gì Ngài cũng làm được, không có gì Ngài đã định trước mà không thành tựu” (G 42,2), và thêm một lần nữa xác tín: “Trước kia, con chỉ được biết về Ngài nhờ người ta nói lại, nhưng giờ đây, chính mắt con chứng kiến” (G 42,2).

Một tuần học hỏi, bồi dưỡng trôi qua thật nhanh, chị em trở về lại với cuộc sống quen thuộc. Xin tạ ơn tình thương của Chúa và Mẹ Hội Dòng. Mong sao những gì chị em đã thu nhận được trong một tuần hồng ân sẽ giúp chị em sống vui hơn trong những ngày tháng ngắn ngủi còn ở lại nhiệm sở cũ, đồng thời góp thêm hành trang cho chị em bước vào năm Sứ vụ mới sắp đến.

Ban Truyền Thông

 

 

Comments are closed.

phone-icon