Gia đình Giaxintô tĩnh tâm và họp mặt

0

Bất chấp những trận mưa rào thất thường của Sài Gòn vào cuối tháng 6, các chị em trong Gia đình Gia Thịnh từ khắp phương trời đã có mặt tại nhà tĩnh tâm Đamianô của Dòng Phanxicô (42 đường Đình Phong Phú,. P. Tăng Nhơn Phú B, Q. 9, Tp Hồ Chí Minh) để tham dự tuần tĩnh tâm dành riêng cho Gia đình Gia Thịnh từ ngày 22.6 – 29.6.2014.

Trước khi chính thức bước vào những ngày sa mạc thánh, 3giờ chiều ngày 22.6, chị Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy đã gặp gỡ Gia đình Gia Thịnh tại Hội trường của nhà Tĩnh Tâm này. Trong buổi gặp mặt, Chị Bề trên Tổng quyền bầy tỏ tâm tình yêu thương và tin tưởng của Hội dòng dành cho chị em Gia Thịnh, bởi tương lai và sức sống của Hội Dòng được chờ mong nơi những gương mặt trẻ trung và tràn đầy nhiệt huyết từ gia đình Gia Thịnh. Bên cạnh đó Chị còn nhắc nhớ chị em về bổn phận và nghĩa vụ đối với Dòng. Chị hy vọng qua tuần tĩnh tâm với quyền năng biến đổi của Chúa Thánh Thần mỗi chị em trong gia đình Gia Thịnh sẽ trở nên những nữ tu thánh thiện hầu có thể sống chứng nhân Tin Mừng trong mọi môi trường chị em hiện diện.

Kết thúc giờ gặp gỡ của Bề trên Tổng quyền, chị em gia đình Gia Thịnh đã chính thức bước vào sa mạc thánh. Từng ngày từng ngày dưới sự hướng ý của chị Agnès Nguyễn Thị Cảnh Tuyết chuyên viên Kinh Thánh, và sự đồng hành của chị giáo Têrêsa Phạm Thị Oanh, chị em được chìm đắm trong Lời Chúa và sống lại kinh nghiệm xuất hành của Dân Chúa. Đó kinh nghiệm của một Dân lầm than khốn đốn trong tội lỗi, không ngừng phản bội và bất trung, nhưng Thiên Chúa vẫn nhẫn nại, yêu thương, tuyển chọn và trung thành với Lời Giao Ước. Từ kinh nghiệm của Dân, Lời Chúa như chạm vào tâm hồn của chị em thúc đẩy chị đến việc cảm nghiệm một Thiên Chúa sống động và cụ thể trong cuộc đởi của chị em, Ngài đã chọn gọi và Ngài đang hiện diện trên từng chặng đường chị em đi. Vì vậy, dẫu biết mình bất xứng vì yếu đuối và tội lỗi và dẫu biết cuộc hành trình phía trước còn đầy gian khó nhưng chị em vẫn không ngơi hy vọng để hướng về tương lai, đồng thời trung tín và phó dâng mọi sự trong lòng bàn tay yêu thương của Thiên Chúa.

Bảy ngày trong sa mạc rồi dần cũng qua đi, tạ ơn Chúa vì biết bao ơn lành Chúa tuôn đổ trên chị em. Một bầu không khí trong lành mát mẻ, một khuôn viên nên thơ mà thánh thiện, những bữa cơm ấm áp nghĩa tình nhờ sự chịu thương chịu khó của quý thầy Dòng Phanxicô. Đặc biệt tuần tĩnh tâm được lưu dấu bằng lời tạ ơn Thiên Chúa qua thánh lễ mỗi sáng và thánh lễ Tạ ơn kết thúc tuần tĩnh tâm do Cha Augustinô Hoàng Gia Bình chủ tế.

Thánh lễ mỗi sáng

Chìm đắm trong Lời Chúa

Sau những ngày sa mạc thánh, ngày 30.6.2014 chị em Gia đình Gia Thịnh lưu lại nhà tĩnh tâm Đamianô để gặp mặt thường niên. Trong lần gặp mặt này, chị em được mời gọi chiêm ngắm mẫu gương nhiệt thành giảng thuyết của thánh Bổn mạng Giaxintô. Từ đó, chị đồng hành Têrêsa Phạm Thị Oanh đã có những lời động viên và khích lệ chị em trong việc thi hành sứ vụ. Chị ước mong mỗi thành viên trong Gia đình Gia Thịnh dù ở bất cứ môi trường nào cũng luôn ý thức sứ vụ giảng thuyết của mình để đời tu và sứ vụ mang đến niềm vui và hạnh phúc cho chị em và cho những người chị em gặp gỡ.

Chị Giáo đồng hành Têrêsa Phạm Thị Oanh gặp gỡ chị em

Gặp mặt thường niên

Tạ ơn Chúa.

Chúng con xin tri ân Mẹ Hội Dòng, cám ơn chị hướng dẫn tĩnh tâm Agnès Nguyễn Thị Cảnh Tuyết, chị giáo đồng hành Têrêsa Phạm Thị Oanh, quý Bề trên và chị em tại các cộng đoàn đã yêu thương tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho chị em Gia đình Gia Thịnh chúng con có được thời gian ân phúc này.

Xin Chúa chúc phúc lành và ban muôn ơn cần thiết cho Hội Dòng cũng như quý Bề trên và quý chị em.

Sr. Vũ Lan

 

Comments are closed.

phone-icon