Ngày Chị Em lên đường thi hành Sứ Vụ mới năm 2014

0

“Đẹp thay bước chân, người đi loan báo Tin mừng. Người đã lên đường tiến vào giữa lòng thế giới. Trời  xanh bao la, gió cao lồng lộng, ngại chi sương gió sá gì gian khổ đường xa…”. Lời bài hát kết thúc Thánh lễ cầu bình an và cầu cho năm Sứ vụ 2014 – 2015 của chị em toàn Dòng sáng nay (10.8.2014) thay cho lời chị em tiễn nhau lên đường đến nhiệm sở mới để thi hành sứ vụ đã được Bề trên trao qua Bài Sai Sứ Mệnh mà chị em lãnh nhận vào sáng ngày 05.8.2014 vừa qua. 

Như Thánh Tổ Phụ Đa Minh hằng rong ruổi trên khắp nẻo đường, “chỗ đất đứng là nhà và tấm đá thô gối đầu, người lữ khách phong trần bình an bước đi”…, cuộc sống của người nữ tu Đa Minh Tam Hiệp cũng là một hành trình lên đường không ngơi nghỉ. Mỗi năm một lần thay đổi, chị em luôn trong tư thế sẵn sàng đến bất cứ nơi đâu và làm bất cứ việc gì Chúa muốn qua ý Bề trên. Với quyết định được trao qua Bài Sai, chị em có 5 ngày chuẩn bị và thu xếp bàn giao công việc để đến nhiệm sở mới đúng kỳ hạn.

Tiễn chị em lên đường

Ngày chuyển đến cộng đoàn mới hằng năm cũng được xem là một ngày lễ hội quan trọng của Hội Dòng. Chị em từ miền sông nước ngược về thành thị, người từ thành thị xuôi về miền biên giới, người dưới phố lại lên chốn cao nguyên… trong 8 Giáo phận. Những chuyến xe xuôi ngược đưa chị em đến và đón chị em về đều mang theo rất nhiều tình chị tình em thương mến của kẻ đón người đưa trong 27 cộng đoàn của Hội dòng. Trên mỗi chuyến xe đều kèm theo những món quà dành cho người nghèo: quần áo, sách vở, thực phẩm … mà Ủy ban Sứ vụ đã chuẩn bị cho các cộng đoàn gởi đến những gia đình kém may mắn để tạo điều kiện cho trẻ em được đến trường trong năm học mới sắp đến.

Chuyến xe đưa chị em về vùng sâu vùng xa được ưu tiên chở quà tặng người nghèo

Chị em hân hoan và sẵn sàng với Sứ vụ mới

Bên cạnh những nụ cười rạng rỡ của chị em được sai đến những miền đất lạ, cũng có những gương mặt thoáng lo âu của các em Tập Sinh năm II, lần đầu tiên được đến thực tập sống Cộng đoàn tại một nhiệm sở cụ thể; ngoài ra, các em Học viện năm IV vừa tốt nghiệp Thần học cũng không tránh khỏi sự hồi hộp trong năm thực tập chính thức mà các em đón nhận từ Bài Sai Sứ Mệnh, bởi trường học chẳng mấy khi đồng điệu với trường đời. Sự thay đổi môi trường, công việc, và con người… là một thách đố không nhỏ và thường tạo một cảm giác bấp bênh đối với bản chất con người thích sự ổn định, thích “an cư” để “lạc nghiệp”; tuy vậy, với lời khấn Vâng phục, chị em Đa Minh Tam Hiệp vẫn sống sự bất ổn, lo toan ấy trong niềm tin yêu phó thác để vững vàng hơn, lớn lên hơn trong niềm tin vào tình Chúa và tình người.

Cùng với những chị em lên đường Thi hành sứ vụ, một số em Học viện đã hoàn tất chương trình thực tập cũng lên đường trở về Nhà Mẹ thực hiện một sứ vụ đặc biệt là dành trọn thời gian 1 năm để hồi tâm cầu nguyện, chuẩn bị cho Hiến lễ Trọn đời mà các em sẽ tiến dâng lên Chúa vào Mùa Thánh Hiến năm sau.

Đón chị em về Tu viện Trung ương

Cầu chúc cho quý chị quý em, dù ở trong môi trường nào, công tác nào cũng luôn tìm được niềm vui, sự bình an hạnh phúc của người Tông đồ.

Nguyện xin tình yêu, phúc lành và ân sủng Chúa, cùng với sự phù trợ của các Thánh Bổn Mạng Cộng đoàn nâng đỡ đôi chân mềm yếu và đôi tay bé nhỏ của tất cả chúng ta, giúp chúng ta chu toàn tốt một Năm Sứ Vụ hầu cho Lời được vang xa và tình yêu Chúa được đến với nhiều người hơn nữa.

Ban Truyền Thông 

Comments are closed.

phone-icon