Thánh lễ kết thúc tuần Tĩnh tâm năm – đợt 6 và trao Bài Sai Sứ Mệnh mới

0

Trong bầu khí ấm áp và linh thánh của Thánh lễ Tạ ơn kết thúc tuần Tĩnh tâm đặc biệt của 115 chị em – với đa số là những chị em sắp vào nhà Tập, Tuyên khấn Lần đầu, khấn Tạm lại, khấn Trọn đời và mừng kỷ niệm Ngân-Kim khánh Khấn Dòng – sáng nay, ngày 05.8.2014, Chị Bề trên Tổng quyền (BTTQ) Maria Nguyễn Thị Hùy đã trao Bài Sai Sứ Mệnh mới cho chị em toàn Dòng.

Thánh lễ tạ ơn và trao Bài Sai Sứ Mệnh

Cha chủ tế Giuse Đinh Văn Huấn

Với Lời khấn Vâng Phục, vào dịp trước lễ Thánh Tổ Phụ Đa Minh hằng năm, chị em đón nhận Bài Sai Sứ Mệnh từ tay Bề trên Tổng quyền như đón nhận Thánh ý Chúa trên cuộc đời của mình trong một Năm Sứ Vụ mới. Tuy chị em vẫn luôn sẵn sàng với Ý Chúa, nhưng môi trường, hoàn cảnh sống, công việc và con người nơi nhiệm sở mới có thể làm một số chị em hơi lo lắng, băn khoăn. Hiểu được tâm trạng đó, trong bài giảng, linh mục hướng dẫn tĩnh tâm và cũng là cha chủ tế thánh lễ Giuse Đinh Văn Huấn (giáo sư Đại Chủng viện Thánh Giuse Gp. Xuân lộc) đã khích lệ chị em nhiệt tâm thi hành sứ vụ mới, không cần phải lo lắng nhiều về việc mình sẽ làm gì, ở đâu … mà điều cần quan tâm hơn cả là tạo cho mình một tinh thần luôn luôn mới. Tinh thần đó được bắt nguồn từ việc tĩnh tâm, cầu nguyện. Thêm vào đó, với câu chuyện ngắn gọn và dễ nhớ về người linh mục tốt lành sống trong trại tập trung của Phát-xít Đức, cha nêu ra 2 yếu tố quan trọng trong cuộc sống cũng như trong sứ vụ của chị em:

1. Mỗi chị em là một Bí tích Tình yêu. Nơi đời sống gương sáng của chị em thể hiện được gương mặt Chúa Giêsu hiền lành khả ái. Chính đời sống chứng nhân là việc tông đồ có ảnh hưởng lớn nhất đối với người khác.

2. Mỗi cộng đoàn là một Bí tích Tình yêu. Khi mỗi cá nhân là một Bí tích Tình yêu thì sẽ tạo nên một cộng đoàn Tình yêu, cộng đoàn chứng nhân. Đó là nơi nuôi dưỡng ơn gọi cho chị em và làm phong phú cho đời sống tông đồ.

Với câu chuyện hai bố con đi trên cầu khỉ, người con sợ hãi nên xin cầm tay bố, nhưng người bố nói “để ba cầm tay con, vì nếu con cầm tay ba, khi mỏi mệt hay chán nản con sẽ buông tay ba, còn ba thì sẽ không bao giờ buông tay con”, cha khép lại bài giảng bằng lời nhắn gởi: “Điều quan trọng đối với chị em cũng thế, không phải chị em cố gắng yêu Chúa mà là để Chúa yêu chị em. Không phải là chị em nỗ lực chiếm hữu Chúa, mà là để chính Chúa chiếm hữu và làm những điều tốt đẹp nhất cho chị em. Cầu chúc chị em thi hành tốt sứ vụ mới được trao phó với tất cả tin yêu và phó thác”.

Ngay sau bài giảng là phần trao Bài Sai Sứ Mệnh. Tất cả chị em, bắt đầu từ chị lớn đến các em mới hoàn tất chương trình Thần học tiến lên nhận Bài Sai từ tay BTTQ. Bài giảng của cha chủ tế đã hỗ trợ tinh thần cho chị em rất nhiều, nhất là các em Học viện thực tập năm đầu tiên, khi đón nhận một ‘lệnh truyền’ để đi đến một nơi mà có thể chị em chưa một lần biết đến, sống với những con người mà chị em không được chọn lựa, và làm những công việc có khi không như ý chị em mong muốn.

Này con xin đến để thực thi thánh ý Ngài

Đón nhận Thánh ý Chúa qua Bề trên

Các em Học viện thực tập với Bài Sai Sứ Mệnh đầu tiên trong đời

Bài hát Dâng lễ là tâm tình tha thiết của chị em thành kính dâng lên Chúa, dâng trọn niềm tin yêu, phó thác và cậy trông như của lễ hiến dâng cuộc đời mà chị em đã trao về Chúa trong ngày Khấn Dòng : “Xin cho con dám hiến tế cuộc đời, dám đi vào một cuộc phiêu lưu, dám xin vâng, dám lên đường, dám trả lời : Lạy Chúa, con đây !… Xin cho con trở nên của lễ, sát tế mỗi ngày để kính dâng Cha, xin cho con trở nên nhỏ bé, để Chúa lớn lên trong con từng ngày”.

Trao ban bình an, ân sủng và tình yêu Chúa cho Năm Sứ Vụ mới 

Nguyện xin tình yêu và ân sủng Chúa luôn hiện diện nơi tâm hồn mỗi chị em, để trong tư thế sẵn sàng, vui tươi và hăng say, chị em chúng ta sẽ hân hoan lên đường đến nhiệm sở mới vào ngày 10.8.2014.

Ban Truyền Thông

 

 

 

Comments are closed.