Tôi sẽ là Tình Yêu

0

Mến tặng lớp Tiên Khấn năm 2014

Các em tiên khấn Lớp Têrêsa quí mến,

Hôm nay trong tình yêu giao ước đầu tiên với Thiên Chúa, các em đã tình nguyện, công khai hiến dâng cuộc đời, buông bỏ tất cả để tự do bước theo Đức Giêsu Kitô khiết tịnh, khó nghèo và vâng phục. Điều đó đã nói lên niềm xác tín của các em về tình yêu Thiên Chúa và hạnh phúc của người được Thiên Chúa yêu thương và tuyển chọn. Quả thực, Thiên Chúa là Tình Yêu, Ngài đã tạo dựng con người theo hình ảnh của Ngài. Vì thế, con người chỉ thực sự hạnh phúc khi ở trong tình yêu và trở nên tình yêu theo như dự phóng của Thiên Chúa đã dành cho mình.

Đức Giêsu Kitô, Ngôi Lời nhập thể đã mặc khải cho chúng ta: Thiên Chúa yêu con người đến nỗi trao ban Con Một, yêu đến nỗi hạ sinh làm người, yêu đến nỗi từ bỏ vương quyền Tạo Hóa, tự chọn sự bất lực, bị tổn thương và lệ thuộc của phận người nghèo hèn, mong manh, yếu đuối. Vâng, Đức Giêsu Kitô – Emmanuel – Thiên Chúa ở cùng và cứu độ chúng ta. Người là Tình Yêu, một tình yêu vô biên huyền diệu đến nỗi trở nên một với nhân loại tội lụy, gánh lấy tội trần gian và tình nguyện chết thay cho mỗi người chúng ta. Nhờ đó, chúng ta được ở trong tình yêu của Thiên Chúa và được sai đi loan báo Tin Mừng về tình yêu cứu độ của Ngài dành cho hết mọi người.

Chị thánh Têrêsa Hài Đồng Giêsu, Bổn mạng của các em, đã chiêm ngắm Chúa Giêsu trong Lời Chúa và trong Bí tích Thánh Thể, Chị đã khao khát giới thiệu cho mọi người biết về tình yêu vô điều kiện và cụ thể của Thiên Chúa mà Chị đã cảm nghiệm. Ý thức được sứ mạng của mình với linh đạo của một đan sĩ, Chị không thể gieo bước trên những nẻo đường trần thế, nhưng Chị muốn đồng hành với tất cả các nhà truyền giáo bằng tình yêu của Chị. Vì thế, Chị đã hạnh phúc reo lên khi nhận được ơn linh ứng của Thánh Thần rằng: trong con tim của Giáo Hội, tôi sẽ là tình yêu; và như thế tôi sẽ ở trong tất cả các chứng nhân của Chúa Kitô.

Các em thân mến,

Sau khi tuyên khấn, các em sẽ gia nhập gia đình Học viện, được học chương trình thần học cơ bản ba năm. Các em thường xuyên được tiếp cận với Lời Chúa, giáo huấn của Giáo Hội, lắng nghe kinh nghiệm của các bậc thầy giúp các em gặp gỡ Thiên Chúa trong Đức Giêsu Kitô và con người qua mọi thời đại. Noi gương thánh Têrêsa, các em hãy biết qui chiếu tất cả về Đức Giêsu Kitô, chiêm ngắm Đức Giêsu Kitô, mặc lấy Đức Giêsu Kitô để có thể sống yêu như Đức Giêsu Kitô. Nhờ đó, giữa môi trường đang bị tục hóa với nền văn hóa vô thần có mặt mọi nơi, các em vẫn luôn biết sống tự do để nói và hành động không chiều theo thế gian, nhưng như Đức Giêsu Kitô luôn ý thức sứ mạng giới thiệu tình yêu của Cha cho mọi người.

Nguyện chúc các em luôn ở trong tương quan sống động và cá vị với Đức Giêsu Kitô để có thể nói được như thánh Têrêsa: “Tôi sẽ là tình yêu”, tôi sẵn sàng yêu thương phục vụ như người mẹ các linh hồn. Cho dù trong bổn phận học hành, chương trình sống của các em khá căng thẳng, những kỳ thi luôn thách đố nhận thức và phân định của các em, nhưng các em cần biết ưu tiên cầu nguyện, chiêm ngắm Chúa Giêsu. Hy vọng, nhờ đó các em luôn tràn đầy bình an và khôn ngoan với xác tín mình là con Thiên Chúa, cảm nghiệm được sự hiện diện của Thiên Chúa trong niềm vui của người được yêu luôn nhịp bước bên Đức Giêsu Kitô để loan báo Tin Mừng.

Nt. Têrêsa Phạm Thị Oanh, OP

Comments are closed.