Hội Dòng đón nhận 18 tân Tiền tập sinh

0

Chiều qua, Chúa Nhật ngày 31.8.2014, tại Hội trường nhà 2000 của Hội dòng đã diễn ra nghi thức nhận ứng sinh Tiền Tập. Tham dự nghi thức này có sự hiện diện của chị Bề trên Tổng quyền (BTTQ) Maria Nguyễn Thị Hùy, chị đặc trách Đào tạoTêrêsa Phạm Thị Oanh, chị Tổng thư ký Têrêsa Nguyễn Thị Ngọc Hà, chị giáo Tiền Tập Maria Đặng Thị Thu Hà, Ban Giám đốc Thỉnh viện, đông đảo chị em thuộc Tu viện Truyền Tin cùng 18 ứng sinh Tiền Tập và Thỉnh sinh.

Nghi thức nhận ứng sinh Tiền Tập được bắt đầu với lời tuyên bố lý do của Chị  Têrêsa Phạm Thị Oanh, đặc trách Đào tạo của Hội Dòng.

Chị Têrêsa Phạm Thị Oanh, đặc trách Đào tạo của Hội dòng tuyên bố lý do

Tiếp đến, Chị Giám đốc Thỉnh viện  Lucia Vũ Thị Hiền giới thiệu các ứng sinh và trao hồ sơ của các em cho BTTQ. 

Chị Giám đốc Thỉnh viện Lucia Vũ Thị Hiền giới thiệu các ứng sinh

Mượn giây phút quý báu này, Chị Giám đốc Thỉnh viện đã bày tỏ tâm tình tri ân Thiên Chúa, cám ơn Mẹ Hội dòng và từng chị em đã luôn đồng hành và giúp Ban Giám đốc trong trách nhiệm huấn luyện Thỉnh sinh nhờ vậy mà hôm nay Hội dòng có thêm 18 em ứng sinh Tiền Tập. Bên cạnh đó, dẫn lời của thánh Giacôbê: “Đức tin có vượt qua thử thách mới sinh ra lòng kiên nhẫn. Chớ gì anh em chứng tỏ lòng kiên nhẫn bằng những việc làm hoàn hảo, không có chi đáng trách, không thiếu sót điều gì” (Gcb 1,3-4) và lời thánh Phêrô : “Những thử thách nhằm tinh luyện đức tin của anh em là thứ quý hơn vàng gấp bội, vàng là của phù vân mà còn phải thử lửa” (1Pr 1,7a), chị tâm sự cùng các ứng sinh tiền Tập rằng: Thời gian ờ Thỉnh viện là bước khởi đầu trong hành trình theo Chúa, các em đã phần nào ý thức con đường mình đang đi và sẵn sàng để Chúa thanh luyện mình với lòng tín thác. Hôm nay bước lên một bước mới trong giai đoạn Tiền Tập. Chị mong các em luôn ý thức con đường sắp tới của mình để sẵn sàng quảng đại đáp lại lời mời gọi của Chúa và bước vào đường hẹp của Tin Mừng.

Tiếp lời, chị BTTQ cũng cám ơn Ban Giám đốc Thỉnh viện. Chị dùng hình ảnh như những bà mẹ mang thai và như những nhà ươm cây. Là bà mẹ, các chị sớm hôm tần tảo, phải hy sinh, thậm chí phải đổ máu để cưu mang và nuôi dạy những người con. Là những nhà ươm cây vì các chị luôn quảng đại. Trồng cây không đợi lấy bóng mát cho mình, nhưng khi cây vửa đủ lớn, các chị đã gừi cây đến môi trường khác để cây được phát triển và tỏa bóng mát cho nhiều người.

Nói với các em ứng sinh Tiền Tập, BTTQ bày tỏ lòng cảm kích vì sự can đảm dấn thân trong ơn gọi của các em. Chị cũng vui vì 18 em ứng sinh Tiền tập đã chọn Thánh Giáo hoàng Gioan Phaolô II làm bổn mạng của lớp. Đó không chỉ là sự nhanh nhạy với thông tin vì thánh Gioan Phaolô vừa mới được phong hiển thánh vào Chúa Nhật 27.4.2014. Nhưng còn là vì các em được cảm hứng sâu sắc bởi lời của Ngài: “Đừng sợ”. Thật vậy, các em “đừng sợ” bởi từng bước đường các em đã đi, đang đi và sẽ đi luôn có Chúa đồng hành. Các em hãy can đảm lên, hãy “sang bờ bên kia” vì Chúa Giêsu đang đợi các em ở bờ bên ấy.

BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy nhắn nhủ các ứng sinh Tiền Tập

Nói với các chị em tham dự nghi thức nhận ứng sinh Tiền Tập hôm nay, Chị nói: “Chúng ta vui mừng vì Hội dòng có thêm 18 em ứng sinh Tiền tập. Nhưng chúng ta phải tiếp tục cầu nguyện, đồng thời phải sống đời tu trong vui tươi và xác tín. Có như vậy, Hội dòng của chúng ta mới phát triển để phụng sự Chúa và phục vụ Giáo hội”.

Chị em tham dự nghi thức nhận ứng sinh Tiền Tập

Tiếp theo, BTTQ trao gửi các ứng sinh và hồ sơ của các ứng sinh cho chị Giáo Tiền tập Maria Đặng Thị Thu Hà.

BTTQ trao hồ sơ của các ứng sinh Tiền Tập cho Chị giáo Maria Đặng Thị Thu Hà

Các em Tân Tiền tập được BTTQ trao tặng dây ảnh Thánh giá Huy hiệu Đa Minh và sách Giờ Kinh Phụng Vụ như dấu chỉ các em đã được đón nhận và được hiệp thông trong những sinh hoạt tinh thần cũng như đời sống của Hội Dòng. 

Các ứng sinh Tiền Tập nộp giấy cam đoan

BTTQ trao sách nguyện cho các Tiền Tập sinh

Đáp lại tình yêu thương của Hội Dòng , các Tân Tiền tập đã dâng lời cám ơn BTTQ và Hội Dòng, đặc biệt cám ơn Ban Giám Đốc Thỉnh Viện và các em Thỉnh Sinh đã yêu thương, đồng hành trong biết bao nỗi thăng trầm của một hành trình ơn gọi tuy chưa dài nhưng cũng đầy thử thách, gian nan.

Riêng các em Thỉnh Sinh, dù chỉ sống bên nhau từ 3 đến 6 năm trong mái ấm Thỉnh Viện, nhưng các em đã gắn bó với nhau, cùng nhau chia sẻ buồn vui những lúc cầu nguyện, học hành, lao động; nên tuy hân hoan chúc mừng các chị nhưng cũng nghẹn ngào khi phải nói lời chia tay các chị. 

Nghi thức nhận ứng sinh Tiền tập kết thúc vào lúc 4g30 cùng ngày với lời bài hát ” Đến muôn đời con cảm tạ ơn Chúa”

Các em Tập Sinh bên chị Giáo Maria Đặng Thị Thu Hà

Xin chúc các em Tân Tiền tập sinh lên đường đi Bảo Lộc vào sáng ngày 01.9.2014 trong hân hoan và tín thác. Xin Chúa luôn đồng hành và nâng đỡ các em trong mọi nẻo đường.

Ban Truyền thông

Comments are closed.

phone-icon