Họp mặt Cựu Tu sinh Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp

0

Sau khi tham dự Đại hội mừng 50 năm sinh nhật Ánh sáng vào sáng Thứ Bảy, ngày 13.9.2014, hơn 70 chị em Cựu Tu sinh Đa Minh Tam Hiệp đã  có buổi gặp mặt vào lúc 14g30 cùng ngày tại Hội trường Nhà 2000 của Hội dòng.

Về tham dự buổi gặp mặt ngoài hơn 70 cựu tu sinh còn có sự hiện diện quý báu của Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy, Quý chị Tổng cố vấn và rất đông chị em trong toàn Dòng.

Dưới sự điều động của chị Têrêsa Nguyễn Thị Phượng, buổi họp đã được bắt đầu với lời chào mừng của Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy. Trong lời phát biểu của mình, chị Bề trên Tổng quyền bày tỏ niềm vui vì được đón tiếp quý chị em Cựu Tu sinh từ khắp các miền đất nước trở về với Hội Dòng. Chị mong buổi họp mặt hiếm có này sẽ là cơ hợi để chị em cùng sẻ chia cho nhau những buồn vui cuộc sống để hiểu nhau, cầu nguyện cho nhau, giúp nhau kiên cường trong đức tin dù cuộc đời có nhiều khó khăn và thử thách. Tâm sự riêng với quý chị em Cựu Tu sinh, Chị Bề trên Tổng quyền còn bày tỏ ước mong các chị sẽ là cánh tay nối dài của Hội dòng để các chị ở đâu thì Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp cũng được hiện diện ở đấy. Hay nói cách khác, Hội dòng và các chị hãy liên đới chặt chẽ với nhau để cùng nhau thắp sáng lên ngọn lửa Đa Minh hầu làm cho danh Chúa được tỏa sáng.

Sau lời tâm tình của chị Bề trên Tổng quyền, các chị em Cựu Tu sinh lần lượt diễn tả những cảm xúc của mình khi được trở vế với mái ấm Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp. Hầu hết các chị đều cảm thấy nghẹn ngào vì quá đỗi hạnh phúc khi được trở về với mái ấm này. Thật vậy, chính nơi này, vào những thời xa xưa ấy, các chị đã được cùng ăn, cùng uống, cùng sinh hoạt, cùng được giáo huấn chung với chị em. Vì vậy nơi mảnh đất này đã lưu dấu biết bao kỷ niệm đẹp. Nhưng đối với các chị em, điều làm các chị em hạnh phúc nhất đó là được tiếp nhận hạt giống đức tin và được học cách sống đức tin ở nơi đây. Có như vậy, khi phải sống giữa đời thường với biết bao khó khăn thử thách, các chị em vẫn kiên vững trong đức tin. Quý hơn nữa là các chị luôn ý thức bổn phận phải sống ơn gọi Đa Minh giữa đời thường. Vì vậy không quản ngại khó khăn, vất vả các chị sẵn sàng chia sẻ đức tin và đảm trách mọi công tác được trao nơi các xứ đạo mà các chị đang sống. Các chị xin Nhà dòng cầu nguyện để các chị có thể sống tốt ơn gọi Đa Minh ngay giữa đời thường.

Buổi gặp mặt thật đầm ấm và thân tình, nhưng “gặp nhau đây rồi lại chia tay”. Trước khi chia tay để trở về với mái ấm gia đình, các chị em Cựu tu sinh đã bầu chị trưởng là chị Maria Trần Thị Én và chị phó là chị Anna Nguyễn Thị Nở. Riêng các miền, các chị cũng đề cử chị đại diện mỗi miền. Hy vọng với cuộc bầu cử này các chị sẽ có những liên hệ chặt chẽ hơn với Hội dòng và với nhau.

Buổi họp mặt Cựu Tu sinh đã kết thúc vào lúc 17 giờ cùng ngày.

Xin Thiên Chúa chúc lành cho từng chị từng em để mỗi người chúng ta đều có thể sống tốt ơn gọi của mình hầu vinh danh Chúa và cứu rỗi các linh hồn.

Ban Truyền Thông

Con nối tiếp ước mơ của mẹ

Ôi, nhớ quá!

Vui quá!

Chị trưởng và chị phó

Chia sẻ

Chia sẻ

Mai mốt con lớn, con sẽ đi tu thay cho mẹ

BTTQ Maria Nguyễn Thị Hùy tâm sự với chị em Cựu tu sinh

Lưu niệm ngày trở lại Hội dòng

Comments are closed.

phone-icon