Một chút tâm tình

0

Kính thưa chị Bề trên Tổng quyền và toàn thể gia đình,

Chúng con – những chị em thuộc cộng đoàn Thánh Anê Lê Thị Thành, Đức Trọng, Đà Lạt – còn được gọi là trường Mầm Non Tư Thục Thông Xanh xin được “ra mắt” với gia đình.

Là cộng đoàn nhỏ nhất vừa được khai sinh vào ngày lễ Đức Mẹ Lên Trời – 15/08/2014, qua website của Hội Dòng, chúng con xin được kính đến chị Bề trên Tổng quyền (BTTQ), quý chị Tổng Cố vấn, quý Bề trên, quý Chị Giáo, các Chị, các Em một chút tâm tình.

Tâm tình đầu tiên, chúng con xin dâng lên Thiên Chúa lời cảm tạ vì muôn hồng ân Chúa đã thương ban cho cộng đoàn chúng con trải qua thời gian cưu mang, xây dựng và hoàn thành luôn được bình an và tiến triển. Chúng con xin tri ân Mẹ Hội Dòng mà cụ thể là chị BTTQ, Ban Tổng cố vấn, chị Tổng quản lý và Chị phụ tá trong suốt nhiều năm tháng qua đã vất vả đầu tư sức lực, tài lực để xây dựng và từng bước đồng hành với chị em trong thời gian đầu gian nan, giúp chúng con có được ngôi trường khang trang đẹp đẽ, và đi vào hoạt động như hôm nay. Chúng con mãi mãi ghi ơn.

Chúng con mãi mãi khắc ghi tình thương hiền phụ của Đức Cha Annôn Vũ Huy Chương, Giám mục Giáo phận Đà Lạt đã đón chúng con vào Giáo phận, Cha Tổng đại diện Phêrô Lê Đức Huân đã làm phép trường mới, Cha Giuse Nguyễn Văn Bảo đã nhận chúng con là thành viện của hạt Đức Trọng, Cha Giuse Đinh Lập Liễm, chánh xứ Kim Phát đã có lời mời và tận tình giúp đỡ chúng con rất nhiều để chúng con có ngày hôm nay. Xin Chúa nhân lành trả ơn vô cùng cho Đức Cha và quý Cha.

Chúng con không quên ân tình cao đẹp của quý Bề trên, quý chị Giáo và tất cả chị em đã luôn động viên, khích lệ cầu nguyện cho chúng em để chúng em có thêm sức mạnh tinh thần vượt nhiều nỗi khó thuở ban đầu, cho cộng đoàn Anê Lê Thị Thành hôm nay ổn định và còn hy vọng vươn tới tương lai tốt đẹp.

Chúng em đặc biệt cám ơn các chị Bề trên và các chị Hiệu trưởng các trường: Mẫu Giáo Măng Non, Mẫu Giáo Hoa Anh Đào, Mẫu Giáo Hướng Dương, và trường Họa Mi 14A đã sẵn sàng chia sẻ cho chúng em không những là nhiều trang thiết bị cần thiết mà cả nhân sự nữa để trường đi vào hoạt động ổn định và tốt đẹp hơn.

Là cộng đoàn mới trên mảnh đất Cao Nguyên truyền giáo này, chúng con ước mong được Đức Cha, Quý Cha và Hội Dòng quan tâm nhiều hơn nữa hầu chúng con có thể làm tốt sứ vụ Chúa trao.

Là một trường Mầm Non vừa mới khai trường còn nhiều khó khăn, chúng em kính xin chị BTTQ, quý Bề trên, các chị Hiệu trưởng và chị em toàn Dòng tiếp tục nâng đỡ, hướng dẫn để trường Mầm Non Thông Xanh thực sự trở nên bóng mát rợp che cho tuổi thơ các cháu vùng cao, dẫn các cháu đi vào khung trời mới của một nền giáo dục toàn diện: đạo đức, văn hóa và lễ giáo.

Một lần nữa, cộng đoàn chúng con xin mãi mãi tri ân.

 Tm. Cộng Đoàn Anê Lê Thị Thành
Nt. Anna Nguyễn Thị Ngoan, OP

 

Comments are closed.