Thương về Ba Mẹ

0

Ba mẹ kính yêu,

Con là con gái cưng, là con gái rất yêu quý của ba mẹ nè.

Ba mẹ ơi, thế là đã tám năm con chính thức rời xa vòng tay yêu thương, che chở của ba mẹ để đi theo lý tưởng mà con đã chọn. Vì tình thương mà ba mẹ đã cho phép con hoàn toàn tự do để tự quyết định hướng đi cho cuộc đời mình. Khi biết con có ý định theo đuổi lý tưởng tu trì, ba mẹ hết lòng ủng hộ và tạo mọi điều kiện cho con, chính điều đó đã tiếp thêm sức mạnh và là nguồn động lực cho con có đủ can đảm để bước đi trên con đường ơn gọi.

Với thời gian đã qua cũng đủ cho con nhận thấy rằng mình đã đủ trưởng thành, đủ chín chắn để đi đến một quyết định dứt khoát trên con đường theo Chúa. Con tin và nhận rõ rằng hạnh phúc đích thực chỉ có ở nơi Chúa. Vì thế con sẽ chọn Chúa là tình yêu duy nhất và là lý tưởng của cuộc đời con. Để có thể nói lên được niềm xác tín ấy, con biết tự sức mình thì con không thể, nhưng chính nhờ vào tình thương và sức mạnh của Chúa, bởi Ngài đã gọi, đã chọn, đã dẫn con đến để được ở với và được nên đồng hình đồng dạng với Ngài. Bên cạnh đó, con cũng phải kể đến bao công khó mà ba mẹ đã dành cho con. Để con có thể đón nhận hồng ân cao cả của Thiên Chúa, trước hết là nhờ vào sự quảng đại của ba mẹ. Ba mẹ đã không nghĩ đến việc giữ con bên cạnh để phụng dưỡng, để an ủi lúc tuổi già nhưng đã hoàn toàn phó dâng con cho Chúa. Hơn nữa, nhìn lại những tháng ngày thơ ấu, con thấy mình thật là may mắn, bởi vì được làm con của ba mẹ. Tuy ba mẹ không giàu sang, không tài giỏi nhưng ba mẹ lại dành cho chúng con tất cả tình yêu thương. Chính sự yêu thương, chăm sóc, vỗ về, và đôi khi cũng có những roi đòn nữa, những bài học răn dạy con nên người. Con đã lớn khôn lên từng ngày từ những yêu thương vô cùng ấy. Khi vào đời, dù nhiều khi con phải gặp những sóng gió hay đắng cay, nhưng con luôn cảm thấy mình được an ủi và đỡ nâng.

Ba mẹ ơi! Khi nhìn lại những tháng ngày đời con, con mới thật sự nhận ra rằng tình thương của ba mẹ dành cho con như biển trời bao la, như núi Thái Sơn cao vời vợi. Tình thương ấy biết làm sao kể hết, biết làm sao đáp đền? Giờ đây, con chỉ biết nói lên lời cám ơn sâu thẳm từ trong trái tim bé nhỏ của con. Và con biết, ba mẹ cũng chẳng mong đợi nơi con điều gì khác ngoài sự đền đáp bằng việc con sống tốt từng ngày, sống hạnh phúc và sống trọn vẹn lý tưởng con đã chọn. Đó cũng chính là ước vọng của con đó ba mẹ ạ . Xin ba mẹ tiếp tục đồng hành với con trong những lời cầu nguyện và hy sinh hằng ngày.

Nhờ tình yêu và sức mạnh của Chúa, với tình thương của ba mẹ, cùng sự cảm thông nâng đỡ của quý Dì giáo và chị em, con tin rằng con sẽ hoàn trọn được ơn gọi của mình. Con nguyện sẽ là một người con ngoan của ba mẹ, một nữ tu tốt của Hội dòng. Xin Chúa thương chúc lành cho những ước nguyện nhỏ bé của con.

Con gái của ba mẹ

Têrêsa Trần Hà 

Comments are closed.