Đêm văn nghệ mừng lễ Bổn mạng Tập Sinh

0

Với sự hân hoan, nao nức đón mừng lễ Thánh Giuse Lao Động – Bổn mạng của Tập viện, các em Tập sinh năm I đã tổ chức một đêm “Văn nghệ bỏ túi” vào tối thứ Hai, ngày 27.5.2015, tại Hội trường Hội dòng, để mời gọi cả Hội dòng cùng chung niềm vui mừng Lễ Bổn mạng của các em.

Trong một chương trình kéo dài chưa đến một tiếng đồng hồ, vận dụng nhiều hình thức ca múa – nhạc-kịch khác nhau, các em Tập Sinh đã đem đến cho toàn thể khán giả tham dự những phút lắng đọng với những câu chuyện về cuộc đời Thánh Giuse – “Nhánh huệ khiết trinh”, cảm nhận một cuộc sống nghèo khó mà đáng kính trọng, âm thầm nhưng mạnh mẽ, cao quý của Thánh nhân. Riêng đối với các em Tập sinh, sự  “Vâng phục trong thầm lặng” của thánh Giuse là điểm son mà các em muốn noi gương cho đời sống cô tịch nơi Tập Viện của mình, và các em đã cố gắng chuyển tải “nét ngọc” ấy đến cho khán giả qua vở kịch cùng tên.

Nội dung chuyển tải thì sâu sắc và nghiêm túc như thế, nhưng cách các em trình bày đầy trẻ trung, năng động và sáng tạo khiến khán giả được một phen uống “thuốc bổ” miễn phí với những tràng cười vui vẻ, phấn khởi.

Bề trên Tổng quyền Maria Nguyễn Thị Hùy đã thay lời cho toàn thể chị em cám ơn các em Tập sinh đã đem đến cho toàn thể gia đình một buổi tối tràn tiếng cười, đầy niềm vui nhưng không thiếu phần ý nghĩa, thánh thiêng và sâu sắc.

Tạ ơn Chúa và cám ơn các em Tập Sinh rất nhiều. Xin chúc mừng Lễ Bổn Mạng của các em. Xin Thánh Giuse phù trợ và ban cho năm Tập của các em chan chứa niềm vui trong thinh lặng, an nhiên trong trầm mặc, và nhìn thấy Chúa trong lặng lẽ của nội tâm, để năm Tập của các em thật ý nghĩa, hạnh phúc và bình an.

Ban Truyền Thông

 

 

Comments are closed.

phone-icon