Hội dòng kết thúc tuần Tĩnh tâm năm – Đợt V

0

Sau một năm tất bật với sự vụ tông đồ tại các cộng đoàn, vào đầu giờ chiều ngày 22/6/2015, hơn 40 chị em Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp từ khắp các cộng đoàn đã tập trung về nhà Tĩnh Tâm của các Nữ Đan Sĩ Xitô Thánh Mẫu Vĩnh Phước – Ngọc Đồng để tham dự tuần tĩnh tâm năm (từ chiều ngày 22/6/2015 đến sáng ngày 30/6/2015). Đây cũng là đợt tĩnh tâm thứ V trong tổng số 7 đợt tĩnh tâm của chị em toàn Dòng.

Sau một khoảng thời gian vừa đủ để nhận phòng và làm quen với khung cảnh tuyệt đẹp và thánh thiêng của nhà Tĩnh Tâm, vào lúc 18g30, chị Tân Bề trên Tổng quyền Maria Đinh Thị Sáng đã có buổi gặp gỡ chị em. Trong bài nói chuyện, chị nhắc nhớ chị em về tầm quan trọng của tuần tĩnh tâm, chị khuyến khích chị em dành thời gian tuyệt đối tĩnh lặng và linh thánh này để cảm nhận sâu hơn về tình thương của Thiên Chúa đang trải dài trong cuộc đời của mỗi người. Qua đó, chị hy vọng chị em sẽ tự do đáp lại tình yêu Chúa bằng cách sống ơn gọi cách viên mãn đặc biệt hăng say hơn trong việc thi hành sứ vụ tông đồ. Nhân đây, chị cũng ưu ái chia sẻ với chị em một vài bí quyết để tĩnh tâm tốt. Cuối cùng, chị xin chị em cầu nguyện cho Tổng hội của Hội dòng đang trong những ngày họp cuối cùng.

Vào lúc 19g30 cùng ngày, cha giảng phòng Đa Minh Đinh Viết Tiên cũng hiện diện giữa chị em để cử hành giờ Chầu Thánh Thể khai mạc Tuần Tĩnh Tâm.

Và vì tuần tĩnh tâm dành cho các chị năm nay nằm trong bối cảnh: Giáo hội dành riêng năm 2015 là năm Đời Sống Thánh Hiến, Đức Giáo Hoàng Phanxicô khuyến khích các tu sĩ đào sâu căn tính với 3 mục tiêu: Một là nhìn về quá khứ với niềm tri ân, hai là sống hiện tại với niềm say mê, ba là nhắm tới tương lai với niềm hy vọng tin yêu. Hơn nữa, toàn dòng Đa Minh đang trong chương trình chuẩn bị mừng Năm Thánh kỷ niệm 800 năm thành lập, hiện diện và phát triển. Với hai lý do đặc biệt quan trọng này, cha giảng phòng rất tâm huyết chia sẻ với chị em đề tài : “Thánh Đa Minh, Lời ân sủng”. Vì vậy ngày lại ngày, chị em không chỉ được cùng dâng Thánh lễ vào những giây phút đầu ngày mới, hoặc được lặng thầm bên Thánh Thể Chúa vào những giây phút cuối ngày, nhưng còn được đào sâu linh đạo Đa Minh qua việc chiêm ngắm chân dung Đấng sáng lập và lãnh đạo Dòng với các chủ đề cụ thể như : cầu nguyện, học hành, đời sống sứ vụ, đời sống cộng đoàn, việc quản trị, việc giảng thuyết trong dòng…

Cũng nhờ những giây phút “ôn cố tri tân” ấy mà tinh thần Dòng Đa Minh, sức lôi cuốn được tiếp nối sứ vụ giảng thuyết của Cha Đa Minh như đang bừng sáng và cháy mãnh liệt trong tâm hồn của chị em khiến chị em không ngại vượt qua những khó khăn, thử thách thách đang chờ để lại tiếp tục hăng say lên đường phục vụ Lời.

Thánh lễ tạ ơn vào sáng ngày 30.6.2015 vừa là tâm tình tri ân, vừa là lời nguyện cầu xin được trở nên men, nên muối ướp mặn cuộc đời. Chẳng thế mà, trên từng khuôn mặt, trong từng khóe mắt của chị em đã thể hiện sự hân hoan và niềm vui vì lại chia tay nhau và trở về cộng đoàn tiếp tục lên đường thi hành sứ vụ. 

 

Ban truyền thông

 

Comments are closed.

phone-icon