Ngày họp mặt của Gia đình Gia Thịnh – năm 2015

0

Năm nay các chị em trong gia đình Gia Thịnh thật hạnh phúc vì có ngày họp mặt truyền thống từ ngày 24/10- 25/10/2015.

Từ chiều ngày 24/10 chị em từ các cộng đoàn đã chuẩn bị hành lý để về nhà Mẹ. Sau khi cất đồ đạc chị em tụ lại nhà cơm tu viện Truyền Tin lúc 19g15 để chị BTTQ Maria Đinh Thị Sáng  gặp gỡ, nhắc nhớ, đặc biệt Chị đã nhắc lại ba gương mẫu của Thánh Giaxinto để chị em thêm nhiệt huyết đời tu. Là thành phần trẻ trung của Hội Dòng, chị  em hãy cống hiến tất cả những gì mình có để xây dựng Hội Dòng. Khi khỏe mạnh thì  phục vụ trong khả năng, thời gian, sức khỏe mình có. Còn lúc đau yếu chị em cũng có thể đóng góp cho Hội Dòng bằng lời cầu nguyện. Bên cạnh đó Chị BTTQ cũng nhắn nhủ chị em tự rèn luyện và phát triển bản thân, chị em hãy tận dụng từng giây phút để học hỏi hầu có thể đáp ứng những nhu cầu của Hội Dòng  cũng như giáo xứ. Và điều cần nữa là chị em nâng đỡ và giúp nhau sống tốt, sống vui trong đời tu.

Sau giờ Chị BTTQ gặp gỡ, chị đồng hành Anna Hoàng Thị Kim Oanh gởi đến mỗi chị em món quà của chị Maria Hồng Quế. Quyển sách thật ý nghĩa  với tựa đề “yêu là cho đi tất cả”.

Tiếp đến chị em có dịp chia sẻ nhóm về sứ vụ và đời sống để chị em cùng cầu nguyện cho nhau.  Đến 20g45, chị  đồng hành Anna cùng chị em suy niệm Kinh Mân Côi trọng thể Kính Đức Mẹ, để xin ơn bình an cho chuyến đi ngày mai và các ý chỉ của Hội Dòng.

Đúng 4g sáng Chúa Nhật 25/10/2015 xe khởi hành từ Tam Hiệp đi Lagi. 7g30 sáng Chị đồng hành cùng 45 chị em đã đến biển Cam Bình. Tạ ơn Chúa, hôm nay trời mát, chị em phấn khởi xuống biển tắm và được ăn những hải sản tươi sống nướng tại chỗ nóng hổi, hấp dẫn.

14g30, chị em lên xe trở về nhà Mẹ Tam Hiệp. Trên đường về Chị em ghé thăm Bà Cố Cha Giuse Nguyễn Hữu An. Sau đó Chị em tham dự thánh lễ Chúa nhật tại Giáo xứ Tin Mừng rồi xe thẳng tiến về Tam Hiệp.

Xe về đến nhà lúc 21g00 cùng ngày.

Tạ ơn Chúa đã cho chúng con có chuyến đi bình an tốt đẹp.

Cám ơn Mẹ Hội Dòng đã tạo điều kiện cho gia đình Gia Thịnh chúng con có ngày họp mặt thật ý nghĩa. Chúng con hết lòng cám ơn quý Bề Trên, quý ân nhân đã tạo điều kiện cho chúng con. Chúng em cám ơn Chị đồng hành đã lo lắng chu đáo để chúng em có ngày họp mặt tốt đẹp.

Sau ngày họp mặt vui vẻ, được nạp năng lượng tinh thần và thể xác, chị em chúng con như  được tiếp thêm động lực để sống tốt hơn ơn gọi dâng hiến của mình.

Maria Kim Luy

Comments are closed.