Tu viện Truyền Tin mừng 60 năm hình thành và phát triển

0

Lúc 18g00 ngày 10 tháng 10 năm 2015 tại Hội trường 2000, Tu viện Truyền Tin bắt đầu chương trình MỪNG TU VIỆN 60 NĂM HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN.

Đến tham dự chương trình có sự hiện diện của Cha Giuse Phạm Sơn Lâm – Quản hạt Giáo hạt Tân Mai; Cha Bề trên Phêrô Lâm Phước Hùng và quý Cha trong Tu viện Martino; Cha Giuse Phạm An Lập; quý Cha chánh và phó xứ nơi chị em đang phục vụ; cùng đông đảo quý Bề trên và chị em trong Dòng; quý khách mời là tất cả Ân nhân, các Giáo viên và Công nhân viên Trường Măng Non; quý Thân nhân của chị em đang sống trong Tu viện Truyền Tin.

Chương trình mừng Tu viện 60 năm được tổ chức với ba phần chính:

1. LƯỢC SỬ 60 NĂM HỒNG ÂN

2. THÁNH LỄ TẠ ƠN

3. LỄ HỘI ẨM THỰC – TIỆC MỪNG

Sơ Thúy Cẩm giới thiệu chương trình

Phần I: DIỄN LƯỢC SỬ 60 NĂM HỒNG ÂN.

Hình thức trình diễn trên bối cảnh một câu chuyện kể xuyên suốt của một nữ tu già, về lịch sử của Tu viện Tuyền Tin, qua các hình thức: Múa, kịch sống và phóng sự ảnh.

Gồm các cảnh sau:

Cảnh 1: Khai mạc và ban đầu vỡ đất, dựng nhà cửa, lập nghiệp….. được thể hiện qua điệu vũ mô phỏng với nền nhạc không lời, tạo nên cảnh khai hoang ban đầu tràn niềm vui, phấn khởi và hy vọng cho một tương lai tươi sáng.

Vũ khúc minh họa bước đầu khai hoang, xây dựng và định cư

Cảnh 2: Giai đoạn thành lập Tu viện ( Diễn theo lời kể của Nữ tu già )

Nữ tu già: Năm 1955, có 30 chị em và 3 Tập sinh từ Bùi Chu vào Nam theo yêu cầu của Cha Bề trên Giuse Đinh Cao Đàm đã tập trung về tại Tam Hiệp. Dù còn trong tâm trạng của những kẻ tha hương, tức nơi đây chỉ là chốn tạm để mong đợi một ngày trở về quê Mẹ Miền Bắc. Nhưng ơn gọi dâng hiến và sứ vụ Đa Minh cứ không ngừng thúc bách chị em ra khỏi mình, đến với những anh chị em xung quanh. Và chính trong hoàn cảnh hiện tại này, chị em đã nghe được lời mời dấn thân nhập cuộc với môi trường mới mà Thánh ý nhiệm màu của Thiên Chúa đã gởi tới. Thế là chị em toàn tâm toàn ý xây dựng đời sống tinh thần, vật chất và sứ vụ cho cộng đoàn mới được hình thành.

Nữ tu già kể lại lược sử 60 năm qua

Con còn nhớ như in ngày đặc biệt đó. Ngày cha Giuse Đinh Cao Đàm xin nghỉ việc trông coi chị em. Đức Cha Phêrô Maria Phạm Ngọc Chi cử Cha Matthêu Phạm Đức Phương thuộc Dòng Đồng Công làm Bề trên chị em. Dưới sự hướng dẫn của cha, Hội dòng đã mạnh dạn tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất và củng cố cơ cấu nhân sự. Nhà Mẹ được tách  ra khỏi nhà sở tại. Nhà Mẹ gồm Mẹ Bề trên và các chị Tổng cố vấn, còn lại là các chị khấn ở cộng đoàn tại trụ sở trung ương này, gọi là nhà Sở Tại với bà Bề trên đầu tiên là bà Agnes Đỗ Thị Sâm. Tuy nhiên lúc đó nhân sự ít quá, chỉ vỏn vẹn hơn 30 người, nên nhà sở tại chỉ có mỗi Bề trên chứ không có Ban Cố vấn.

Chị em trong cộng đoàn sống chan hòa yêu thương

Thêm một quà tặng tuyệt vời nữa, năm 1962, Chúa gởi cha Tuyên úy Giuse Phạm Phúc Huyền vừa trẻ trung, vừa thánh thiện lại thông minh uyên bác đến hướng dẫn chị em. Nhờ cha mà thời gian này được coi như giai đoạn hưng thịnh của Hội dòng, đời sống phụng vụ của chị em sốt sắng và các sinh hoạt tinh thần, văn hóa cũng phong phú, khởi sắc. Đặc biệt nhờ Đại hội đồng canh tân năm 1969 của Hội dòng mà Tu viện đã có những bước đi dài trong việc thích nghi với chiều hướng mới của Công đồng Vaticanô II.

Chị em hân hoan đón Cha Tuyên úy – Giuse Phạm Phúc Huyền

Cũng trong thời điểm sung túc này, các khu nhà lá đã được xây dựng lại bằng gạch và mái tôn, đẹp hơn, rộng hơn, hiện đại hơn. Chúng con đang thăng tiến về mọi mặt thì bỗng nhiên: Chiến tranh xảy ra…….

Cảnh 3: Chiến tranh

Cảnh chiến tranh, loạn lạc

Giữa tháng 3/1975, chiến sự đã xảy ra. Từ các miền Đà lạt, Dốc mơ, Long khánh dân chúng đổ xô chạy loạn về hướng Sài gòn, chị em được chăm sóc các thân thể khổ đau của Chúa trong vùng Vũng Tàu, Hố Nai. Dẫu run sợ lo lắng nhưng chị em khích lệ nhau phải hết sức vững vàng, để kiên định đời tu và ổn định tinh thần cho dân chúng.

Chị em chăm sóc các thân thể khổ đau của Chúa Kitô

Từ sau ngày 20/4/1975, tình hình chiến tranh mỗi lúc một khốc liệt. Cha Tuyên úy Giuse Phạm Phúc Huyền luôn đồng hành khích lệ chị em sống trong tinh thần phó thác tin tưởng vào Chúa và trung thành với giao ước tình yêu.

Chị em tin tưởng vào Chúa, qua lời động viên của Cha Tuyên Úy

Tuy nhiên cảnh tao loạn khủng khiếp và cận kề khiến nhiều chị em nao núng. Được phép của Mẹ Bề trên, một số khá đông chị em đã tự do di tản về gia đình. Tại tu viện Truyền Tin chỉ còn lại mười mấy người và một vài chị em khác từ các cộng đoàn về đây.

Chị em di tản về gia đình trong cảnh hoang mang lo sợ

Thế là hết! Sáng ngày 30/4, máy truyền thanh đã loan tin: “Ngưng bắn”… “bàn giao”

Bao năm trường chiến đấu, bao xác người ngã gục, bao hy sinh xương máu. Thế là xong! Thể chế Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt nam bắt đầu kéo theo một hoàn cảnh sống mới.

Chị em hiệp lòng cầu nguyện tin tưởng phó thác cho Chúa quan phòng

Cảnh 4: Hậu chiến

Mọi sinh hoạt của Tu viện đều thay đổi nhưng với sự khôn ngoan đầy Thánh Thần, cha Tuyên úy Giuse sát cánh với Bề trên nhà hướng dẫn chị em để kẻ ở người đi ý thức sống ơn gọi dù cam go thử thách!

Bề trên động viên chị em: “hãy vui mừng vì có niềm hy vọng, cứ  kiên nhẫn lúc gặp gian chuân và chuyên cần cầu nguyện”

Bề trên luôn động viên chị em: Chị mới đi họp với Mẹ Bề Trên và ban Tổng về, có chị em đông đủ ở đây chị nói luôn. Tình hình nhà chúng ta hiện nay đang rất khó khăn, khó khăn lắm! Nhưng trong lúc này, chị em phải thuộc nằm lòng lời của Thánh Phaolô “hãy vui mừng vì có niềm hy vọng, cứ kiên nhẫn lúc gặp gian truân và chuyên cần cầu nguyện”. Chị em đừng có ai nản lòng. Đừng ai mất hy vọng. Đừng mất niềm tin vào Chúa. Chúng ta bị lấy mất phương tiện làm việc, nhưng vẫn còn đôi tay, vẫn còn cái đầu, vẫn còn ý chí, vẫn còn chị còn em, còn Cha Tuyên Úy luôn sát cánh với chúng ta và trên hết, chúng ta có niềm tin. Hãy tin rằng Chúa luôn dành cho chúng ta điều tốt nhất. Chị em cứ kiên nhẫn chờ đợi. Và, trong lúc chờ đợi, chúng ta cùng nhau bắt tay vào việc.

Dạ, nhưng mà làm gì ạ? Cuốc đất thì không nổi, ăn mày thì hổ ngươi.

Chúng ta sẽ chia ra từng nhóm, từ hôm nay chúng ta sẽ gác sách bút lại và bắt đầu vác cuốc lên vai, các chị khỏe hơn sẽ trồng lúa, trồng bắp, nuôi heo. Các chị khác thì làm miến, dệt chiếu, cũng sẽ có người tham gia vào Hợp tác xã để đan khay, đan mành trúc. Chính trong môi trường lao động này, chúng ta sẽ là những nhà truyền giáo. Chị em có làm được không?

Dạ được, Bề trên bảo gì, chúng em xin nghe theo ạ.

Cám ơn chị em, thôi chúng ta đi làm nhé. Xin Chúa chúc lành cho chúng ta.

Cảnh 5: Phục hưng

Nữ tu già: Quả là thời gian đó thật khó khăn, không chỉ trong công việc làm ăn, mà còn trong tinh thần nữa. Tu viện Truyền Tin phải đối diện với biết bao thách đố trong niềm tin, trong sự trung tín đối với Chúa, với Hội dòng và với Lời khấn. Đặc biệt giai đoạn thư viện của Nhà Dòng bị phong tỏa, sách bị tịch thu. Chưa hết, một số chị em phải rời Tu viện tham gia phong trào nông trường, đi kinh tế mới để thực hiện chiến dịch phá hoang, có khi vài tuần nhưng cũng có lúc vài tháng mới được về nhà.

Nữ tu già tiếp tục kể chuyện thời phục hưng

Thế rồi, “sau cơn mưa, trời lại sáng” bao nhiêu khó khăn, bách hại tư bề rồi cũng trôi qua, chị em chúng con đã hội nhập, thích nghi và từng bước âm thầm phát triển trong chính hoàn cảnh khó khăn ấy. Kể từ thập niên 90, các lãnh vực tinh thần, văn hóa, vật chất đều được chị em trong tu viện toàn tâm toàn lực dựng xây trong niềm tin tưởng hoàn toàn nơi sự quan phòng của Chúa.

Từ năm 1995, các công trình xây dựng bắt đầu để thay thế cho các dãy nhà đã được xây dựng từ năm 1967 đã xuống cấp trầm trọng.

TINH THẦN

Đời sống tâm linh của các thành viên trong Tu Viện được nuôi dưỡng nhờ: Thánh Lễ, chầu Thánh Thể, chia sẻ Lời Chúa, cử hành các Giờ Kinh Phụng Vụ, lãnh nhận Bí tích Hoà Giải, cử hành việc sám hối, suy gẫm, tĩnh tâm, lần chuỗi Mân Côi, viếng đàng thánh giá, hành hương, hội họp…..

Riêng Thánh lễ, từ khi cha Tuyên Úy ra coi xứ Đa Minh vào năm 1987, thánh lễ tại nguyện đường Hội dòng trở nên thất thường tùy theo Hội dòng có xin được các cha đến dâng lễ hay không. Cho đến đầu tháng 7 năm 1993, cha chánh xứ Đa Minh Giuse Phạm An Lập bắt đầu đến dâng lễ cho chị em. Rồi, như một ân ban đặc biệt, từ giữa tháng 2 năm 1995 đến nay, các cha Đa Minh ở đền thánh Martinô-Hố Nai đã thương đến dâng lễ hằng ngày và giải tội hàng tháng cho chị em  

VĂN HOÁ

Trong lãnh vực này, Tu viện Truyền Tin có những hoạt động rất sôi động trên nhiều lĩnh vực, nhất là việc học tập để sống ơn gọi cách hoàn thiện và phục vụ cho việc giảng thuyết đạt hiệu quả.

CÁC HOẠT ĐỘNG SỨ VỤ

Ngay từ khi hiện diện ở vùng đất này, chị em đã rất quan tâm đến việc giáo dục đức tin, hướng dẫn các hội đoàn, ca đoàn cho anh chị em giáo dân trong các giáo xứ gần Tu viện như Đa Minh, Tân Mai, Bùi Hiệp và sau này là Tân Lộc, Giuse, Bùi Hưng, Thiên Triều, và còn sẵn sàng làm công tác mục vụ ở những giáo xứ xa khi họ có nhu cầu và mời chị em cộng tác.

Song song với sứ vụ mục vụ giáo xứ, Tu viện cũng lưu tâm đặc biệt đến sứ vụ Truyền giáo cho lương dân qua việc dạy Giáo lý Tân tòng và thăm viếng

Bên cạnh đó, các hoạt động bác ái xã hội cũng được chị em trong Tu viện thực hiện tại Trạm xá, giảm học phí cho học sinh nghèo, trích quỹ hàng tháng giúp người  nghèo khó và tham gia các hoạt động cứu trợ, từ thiện.

Phần II: THÁNH LỄ TẠ ƠN

18g45 Thánh Lễ tạ ơn được bắt đầu với ý Lễ sau:

Tạ ơn Chúa vì muôn Hồng ân Chúa đã thương ban cho Tu viện Truyền Tin suốt dọc dài thời gian 60 năm qua.

Tri Ân Chúa nhờ lời chuyển cầu của Mẹ Fatima đã giữ gìn Hội dòng qua 50 năm bước đi trong bình an của Chúa.

Xin ơn cho tất cả chị em trong Dòng yêu mến và thực thi Ý Chúa qua Luật pháp Dòng, nhân ngày công bố Nội quy và Công vụ Tổng hội Tam Hiệp XIV.

Quý Cha đồng tế trong Thánh Lễ tạ ơn

Thánh Lễ được cử hành do Cha Giuse Phạm Sơn Lâm chủ tế, Cha Bề trên Phêrô Lâm Phước Hùng giảng lễ, quý Cha đồng tế: Cha Giuse Phạm An Lập; quý Cha trong Tu viện Martino; quý Cha chánh và phó xứ nơi chị em đang phục vụ.

Sơ Maria Hồng Hà, đọc Thánh thư trong Lễ tạ ơn

Trong bài giảng lễ Cha Bề trên Phêrô Lâm Phước Hùng giúp cộng đoàn hiểu về ý nghĩa Tạ ơn mà cộng đoàn đang dâng lên Thiên Chúa trong Thánh lễ:

1. Ý nghĩa 60 năm Hồng ân cảm tạ Chúa của Tu viện Truyền Tin

Cuộc sống có lúc thăng trầm, lúc buồn lúc vui, hạnh phúc và đau khổ. Chính trong từng biến cố đó, mỗi Kitỗ hữu chúng ta được mời gọi trong cái nhìn đức tin để nhận ra quyền năng của Thiên Chúa tác động vào lịch sử của nhân loại, của tập thể, cộng đoàn, hay từng cá nhân, để qua đó ta dâng lên Chúa lời ngợi khen, chúc tụng và tạ ơn.

Vậy đâu là lời tạ ơn, ngợi khen, chúc tụng thiết thực nhất trong đời sống Kitô hữu? Xin chia sẻ hai ý sau:

Tạ ơn vì nhận biết Tình Yêu và đường lối của Chúa hướng dẫn con người qua các biến cố.

Bài đọc từ sách các Vua trong bối cảnh, Salomon ra lệnh cho dời Hòm Bia giao ước của Thiên Chúa về đền thánh vua Đa Vít ở Xion, lúc bấy giờ có đám mây xuất hiện bao phủ đền thờ. Họ nhận ra dấu chỉ sự hiện diện của Thiên Chúa, và ông đã cất tiếng trước toàn dân Israel: “Chúc tụng Đức Chúa, Đấng đã ban cho Ít-ra-en dân Người được nghỉ ngơi, đúng y như Người đã phán, không sai một lời nào trong tất cả những lời tốt lành Người đã dùng ông Mô-sê, tôi tớ Người  mà phán. Xin Đức Chúa là Thiên Chúa chúng ta, ở cùng chúng ta như Người đã ở với tổ tiên chúng ta, và xin hướng lòng chúng ta về với Người, để chúng ta bước đi trên mọi nẻo đường của Người, và tuân giữ các mệnh lệnh, giới răn và luật pháp Người đã truyền cho tổ tiên chúng ta.” (1V 8,57- 58). Hoặc trong GL (2062): “Ðời sống luân lý là sự đáp trả sáng kiến yêu thương của Thiên Chúa, là sự nhận biết, tôn vinh và tạ ơn Thiên Chúa. Như thế, chúng ta cộng tác vào kế hoạch của Thiên Chúa đang thực hiện trong lịch sử.”

Lời Tạ ơn như bao hàm cả lời thưa Xin vâng.

Trong bài Tin mừng, chúng ta thấy Chúa Giêsu tạ ơn Chúa Cha trong thời kỳ Người rao giảng. Người tuyên xưng, nhìn nhận và chúc tụng Chúa Cha “vì điều Chúa Cha đã giấu không cho các bậc khôn ngoan thông thái biết, thì Cha lại mặc khải cho những người bé mọn” (những người nghèo khó, tín thác theo các mối phúc). Vì, đó là điều”làm đẹp lòng Cha”. Lời đó như vọng lại tiếng “xin vâng” của mẹ Người ngày thụ thai và như khúc dạo đầu cho lời Người sẽ dâng lên Cha trong cơn hấp hối. Toàn thể kinh nguyện của Ðức Giê-su đều chất chứa tâm tình gắn bó yêu thương đối với “mầu nhiệm thánh ý Cha” (Ep 1,9), bằng cả trái tim con người của mình. Cho nên, sống tâm tình tạ ơn như bao hàm lời thưa “xin vâng”.

Vì Đức Kitô đã dâng lời tạ ơn lên Chúa Cha trong việc sống vâng phục, tín thác dù bất cứ hoàn cảnh nào xảy ra, bởi Người tin rằng, đường lối của Cha nhiệm mầu và đây tình yêu thương, đồng thời đường lối đó vựơt xa trí hiểu con người, nên mỗi Kitô hữu chúng ta đều được mời gọi sống tâm tình đó khi cuộc đời chúng ta phải trải qua bao thăng trầm, bao biến cố vui buồn, hạnh phúc và đau khổ.

Cha Bề trên Phêrô Lâm Phước Hùng, chia sẻ trong Thánh Lễ

2. Chúng ta đang cùng với Hội dòng dâng lời tạ ơn nhân dịp 50 năm thực hiện lời khấn hứa với Mẹ Fatima, nhờ Mẹ Chúa đã thương dẫn dắt Hội dòng vượt qua những biến cố thăng trầm trong lịch sử và được bình an cho đến hôm nay.

Lời tạ ơn hôm nay, chính là lời xác tín trong đức tin mang theo hai ý nghĩa trên: Tạ ơn vì nhận biết Tình yêu và đường lối của Chúa hướng dẫn con người qua các biến cố, và Lời Tạ ơn như bao hàm cả lời thưa Xin vâng.

Quý Sơ đã có dịp nhìn lại biến cố, sự kiện chính yếu trong Tu viện cũng như trong Hội dòng, và đã dệt nên bài tạ ơn, lời tạ ơn và cuộc đời tạ ơn trong suốt chiều nay. Quả thật, GLCG 2638 “Cũng như trong kinh nguyện khẩn cầu, mọi biến cố và mọi nhu cầu đều có thể trở thành dịp để dâng lời tạ ơn, quý Hội dòng đã sống tâm tình như thánh Phaolô “Hãy tạ ơn trong mọi hoàn cảnh, Thiên Chúa muốn anh em làm như vậy, vì anh em đã được kết hợp với Ðức Ki-tô Giê-su” (Tx 5,18).

Lời của đan viện trưởng sau 600 năm trong câu chuyện được kể trong tờ báo New Times mang tựa đề: “Các hòn đá tìm đường về lại nhà Chuá”. Chúng không chỉ là đá, chúng là một loại đá đã thấm nhuần sự sống đan sĩ Xitô từ hơn 600 năm.

Với câu chuyện Vua Salômon cách đây hơn 6000 năm, cũng đã cất tiếng chúc tụng ngợi khen, tạ ơn Chúa.Tu viện Truyền tin cũng tạ ơn nhân dịp 60 năm. Cả ba đều có một điểm chung: Tạ ơn qua mọi biến cố của lịch sử.

Kính thưa quý Dì, 60 năm những tảng đá có thể thay đổi, bức tường kết cấu có thể thay đổi, nhưng những tảng đá đức tin, tảng đá của sự tín thác, của lời khấn bằng an, của Xin vâng vẫn hiện diện trong nếp sống của Hội dòng.

Và phải chăng đó cũng là lý do Tu viện mang tên là Truyền Tin. Như muốn nhắc nhớ mẫu gương Tạ ơn và tín thác của Hội dòng chính là Mẹ Maria. Chắc hẳn lúc đó tâm tình của chị em chỉ là muốn xin Mẹ bảo trợ, đồng thời noi gương bắt chước sống tinh thần XIN VÂNG như Mẹ.

Cha Bề trên kết thúc bài giảng như sau: 

Vào năm 1917 thế giới sống trong lọan lạc, chiến tranh, tưởng chừng rơi vào sụp đổ, thì biến cố Fatima với 6 lần hiện ra với 3 trẻ nhỏ, mỗi tháng từ 13/5 – 13/10, đã phần nào thay đổi vận mạng của thế giới và Giáo hội.

Quý Dì đã chọn Mẹ Fatima để khấn với Mẹ, để cùng tạ ơn Chúa với Mẹ, và lời tạ ơn đó trải qua 50 năm, và sẽ tiếp tục qua các thế hệ của Hội dòng. Lời đó như một xác tin niềm tin mà thần sứ Gáprien đã nói với Đức Mẹ rằng: “không có việc gì mà không thể đối với Thiên Chúa”

Cha Paul Mark Schwan: “Như quí vị có thể nhìn thấy sự vinh quang cuả vòm đá, chúng tôi đã xướng lên bài thánh vịnh Salve (Tung Hô) trong dịp khai trương. Đó là lần đầu tiên kể từ năm 1835 khi mà những tảng đá này vang vọng lần cuối những tiếng kinh cầu cuả các đan sĩ Xitô”.

Vậy xin hiệp thông tâm tình cùng quý Dì trong Tu viện, trong Hội dòng để ca tụng “Lấy chi đền đáp Chúa,vì mọi ơn lành Người đã ban cho?” (Tv 116, 12).

Tất cả đều là hồng ân, là chương trình quan phòng huyền diệu của Thiên Chúa.

Xin mượn lời Thánh Phaolô trong bài đọc 2 gởi tín hữu Côrintô: Nguyện “Xin Thiên Chúa là Cha chúng ta, và xin Chúa Giêsu Kitô ban cho quý Dì trong Tu viện và toàn thể Hội dòng ân sủng và bình an… trong Đức Kitô Giêsu, quý Dì được trở nên phong phú về mọi phương diện, phong phú vì được nghe Lời Chúa và hiểu biết mầu nhiệm của Người. Chính Người sẽ làm cho quý Dì nên vững chắc đến cùng, nhờ thế không ai có thể trách cứ được quý Dì trong Ngày của Chúa chúng ta là Đức Giê-su Ki-tô.” Amen.

Sơ Bề trên Tu viện Truyền Tin – Lucia Cao Thị Xuân Trang, dâng lời cám ơn quý Cha và cộng đoàn

Cuối thánh lễ, Sơ Bề trên Tu viện Truyền Tin – Lucia Cao Thị Xuân Trang, dâng lời cám ơn Cha chủ tế, Cha giảng lễ, quý Cha, quý khách mời và cám ơn Bề trên Tổng quyền cùng tất cả quý chị em trong Hội dòng đã thương cầu nguyện và chung tâm tình tạ ơn Chúa với Tu viện Truyền Tin.

Phần IIILỄ HỘI ẨM THỰC – TIỆC MỪNG

Niềm vui trào dâng trong Thánh Lễ Tạ ơn và thật sự lan tỏa trong Tiệc mừng. Với tên gọi “Lễ Hội Ẩm Thực” các đầu bếp chuyên nghiệp nhanh chóng phục vụ Quý Cha, quý Dì và quý khách những món ăn đặc sản của 3 vùng miền ( Bắc, Trung, Nam ).

Tiệc mừng được tổ chức trên sân rộng lớn của Thỉnh viện, trang trí sân khấu ngoài trời và các gian hàng ẩm thực rất công phu, đẹp mắt và hấp dẫn thực khách.

Mỗi người nhanh chóng chọn cho mình những món ăn yêu thích và ngon miệng

Chương trình văn nghệ giúp vui cũng được nhiều người hưởng ứng sôi nổi: Đơn ca, song ca, tứ ca, múa nón và điệu nhảy hiphop làm rung chuyển một góc sân khấu…..đặc biệt tiết mục quay số trúng thưởng đã đem đến không khí lễ hội nhiều hồi hộp và mong đợi…….sau đó là những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn giã khi ai đó may mắn được “rinh quà”.

Giọng ca vàng của Cha Bề trên – Phêrô Lâm Phước Hùng

Giọng ca siêu hạng của Cha Quản hạt – Giuse Phạm Sơn Lâm

Quay số trúng thưởng

Sơ Cao Thị Nhiệm – nhà truyền giáo nổi tiếng tại Kông Chro, được Chúa thương cho may mắn “rinh quà”

Đại diện Bề trên các cộng đoàn chúc mừng Tu viện Truyền Tin

Sơ BTTQ Maria Đinh Thị Sáng và Ban Tổng cố vấn, chúc mừng Tu viện Truyền Tin

Bề trên Tu viện – Lucia Cao Thị Xuân Trang, cám ơn Ban Tổng, quý Cha và mọi người đến tham dự Lễ hội

Tạ ơn Chúa!

60 năm là một chặng đường dài đủ để chúng con cảm nghiệm tình yêu quan phòng của Chúa trên những nữ tỳ được Ngài chọn gọi, thánh hiến và yêu thương.

Dẫu thời gian trôi qua đã kéo theo sự mất mát về nhân sự trong những ngày biến động của thời chiến, rồi những chị em lớn tuổi đã được về với Chúa, cùng với những kinh nghiệm cay đắng, sợ hãi của những ngày tháng tha hương và bị bách hại, nhưng tất cả những điều đó vẫn không thể sánh được với những ân lộc và sự đỡ nâng dìu dắt của Chúa, của Mẹ Maria và các Thánh dành cho chị em trong Tu viện chúng con.

Xin tạ ơn Chúa và cám ơn các bậc tiền nhân cùng các chị các em bao thế hệ đã chung tay góp sức dựng xây, gìn giữ và làm cho Tu viện Truyền Tin phát triển như ngày hôm nay. Xin dâng lên Chúa những tháng ngày sắp tới với bao ước mơ, bao thao thức, bao nỗ lực sống đẹp đời hiến dâng và thi hành sứ vụ theo Linh đạo Đa Minh, để mỗi ngày và từng ngày sống của chúng con dệt thành khúc ca tạ ơn tiến dâng Ngài.  

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ: Lược sử 60 năm Hồng ân

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ: Thánh Lễ tạ ơn

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ: Lễ hội ẩm thực

Xin nhấn vào đây để xem hình đầy đủ: Phông trang trí món ăn

Ban truyền thông

Comments are closed.