CANH THỨC GIÁNG SINH 2015: EMMANUEL – SUỐI NGUỒN XÓT THƯƠNG

0

CANH THỨC GIÁNG SINH 2015

Giáo xứ Tân Lộc

Chủ đềEMMANUEL – SUỐI NGUỒN XÓT THƯƠNG 

KHAI MẠC:

* Dấu Thánh giá

* Hát: Cầu Xin Chúa Thánh Thần

* Tổng dẫn (Cha Xứ)

Hoặc:( Theo mp3 )

Kính Thưa cộng đoàn!

Cùng với Giáo Hội hoàn vũ, chúng ta đã bước vào Năm Thánh Lòng Thương Xót. Giáo Hội mở Năm Thánh này nhằm mục đích kêu gọi mọi người chúng ta phải sống và làm chứng cho lòng thương xót của Thiên Chúa. Có nghĩa là toàn bộ lời nói, hành động và cung cách sống của chúng ta phải chuyển tải lòng thương xót để chạm vào con tim của tất cả mọi người và truyền cảm hứng cho họ một lần nữa tìm ra con đường dẫn đến Chúa Cha. Mỗi thành phần dân Chúa trong Giáo Hội phải biến mình thành một người đầy tớ của tình yêu này và làm trung gian của tình yêu ấy cho tất cả mọi người: một tình yêu tha thứ và trao ban chính mình vì Chúa và tha nhân. (Tông Chiếu về Năm Thánh Lòng Thương Xót, số 12)…

DẪN: Kính thưa cộng đoàn,

Trong đêm Canh thức Giáng sinh hôm nay, đêm mà toàn thể đất trời đắm chìm trong sự lặng im để lắng nghe tiếng khóc chào đời của Con Thiên Chúa. Chúng ta hãy cùng nhau khám phá lại tình yêu nhân hậu, lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho con người ngay từ thuở khai nguyên. Thật vậy, ngay sau khi con người bất tuân lời Thiên Chúa, án tử đời đời đã được thiết lập. Đứng trước ách nặng nề của tội lỗi, Thiên Chúa vẫn không bỏ mặc con người cô đơn trong thống khổ sự dữ, trầm luân trong bóng đêm sự chết, bởi nguồn mạch ân sủng nơi trái tim giàu lòng nhân ái của Ngài luôn thổn thức và không ngừng tuôn trào. Chính vì thế, Thiên Chúa đáp lại băng sự sung mãn của lòng thương xót qua lời hứa ban Đấng Cứu Độ là Đức Giêsu, Người Con Một yêu dấu của Ngài.

Vậy để hiểu thấu tình yêu và lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho nhân loại bao la biết là nhường nào, để qua đó chúng ta có thể đáp trả tình yêu và lòng thương xót ấy bằng chính cuộc sống chứng tá yêu thương ngay trong xã hội hôm nay. Giờ đây, mời cộng đoàn bước vào giờ canh thức đêm nay với Chủ đề: EMMANUEL – SUỐI NGUỒN XÓT THƯƠNG.

1. SÁNG TẠO – SA NGÃ VÀ PHẠM TỘI

(Nhạc nền nhẹ)

Dẫn: Toàn bộ Thánh Kinh không có trang nào không gợi lên, không nêu cao tình yêu thương xót của Thiên Chúa bởi Ngài chính là Tình Yêu. Vâng, Thiên Chúa không giữ tình yêu thương xót cho riêng Ngài mà trao ban cho vũ trụ muôn loài đặc biệt là loài người chúng ta. Chính vì tình yêu thương xót, Thiên Chúa đã tạo dựng vũ trụ muôn vật muôn loài cách độc đáo, đầy trách nhiệm và tốt đẹp.

(Nhạc nền)

Dẫn: Thiên Chúa tạo dựng trời và đất, ánh sáng và bóng tối, sông ngòi và biển cả …Tiếp đến Ngài tạo dựng muôn loài cầm thú, để tô điểm cho vũ trụ, và Người thấy mọi loài Người dựng nên đều tốt đẹp, Thiên Chúa chúc phúc cho chúng: Hãy sinh sôi nảy nở cho đầy tràn măt đất. Thiên Chúa lại phán: Ta hãy làm ra con người giống hình ảnh Ta. Thiên Chúa tạo dựng con người có nam có nữ (Nhạc nền bài “Tử thuở hoang sơ nào….”)

Người đặt con người vào vườn diệu quang, cho họ được hưởng niềm hạnh phúc viên mãn, được làm chủ mọi loài Ngài đã dựng nên. Bên Thiên Chúa và giữa công trình tuyệt tác kì vĩ, con người sống thật hạnh phúc và cất cao lời ca khen Thiên Chúa:

AĐAM  EVÀ MÚA: “TỬ THUỞ HOANG SƠ NÀO…”

Dẫn: Cuộc sống con người nơi vườn diệu quang thật hạnh phúc sung mãn, nhưng đã sớm vụt tắt khi con người khước từ tình yêu của Thiên Chúa và bất tuân lệnh Ngài.

Diễn cảnh Adam & Eva phạm tội (hoặc cảnh GS 2014)

Eva: (nhởn nhơ quanh vườn địa đàng, tiến dần tới cây cấm. Bỗng có tiếng…)

Rắn: Hỡi con người, phải chăng Thiên Chúa cấm các ngươi không được ăn hết mọi trái cây trong vườn?

Eva: Không đâu! Trái các cây trong vườn, thì chúng tôi được ăn. Còn trái cây ở giữa vườn thì không. Thiên Chúa bảo: Các ngươi không được ăn, không được đụng vào kẻo phải chết.

Rắn: Chẳng chết chóc gì đâu. Vì Thiên Chúa biết ngày nào ông bà ăn trái cây ấy, mắt ông bà sẽ mở ra và sẽ nên như Thiên Chúa.

(Eva bối rối nghĩ ngợi rồi quay lại nhón gót hái trái và ăn, rồi đưa cho cả chồng cùng ở đó với mình, ông cũng ăn. Sau khi Ađam ăn xong tiếng nhạc dồn vang lên…Tiếng quỷ cười đắc thắng.)

Dẫn: Thánh Kinh cho thấy hai ông bà nguyên tổ, cộng đồng xã hội đầu tiên bị ma quỉ cám dỗ đã dập tắt trong trái tim mình lòng tin tưởng Thiên Chúa, Đấng giàu lòng thương xót. Họ đã lạm dụng sự tự do của mình mà bất tuân mệnh lệnh của Thiên Chúa. Mặc dù con người phải gánh chịu hậu quả của tội nhưng tấm lòng của Thiên Chúa vẫn dõi theo con người.

MÚA: AĐAM CON Ở ĐÂU….

II. DÂN CHÚA PHẢN LOẠN TRONG SA MẠC

Dẫn: Sau tội đầu tiên của loài người, tội lỗi đã tràn ngập trần gian. Kể từ đây Ađam Evà truyền lại cho hậu duệ một nhân tính đã bị tội làm tổn thương, không còn sự thánh thiện công chính nguyên thủy. Thiên nhiên nổi loạn chống lại con người làm cho cuộc sống lam lũ lầm than, huynh đệ tương tàn, tình yêu tan vỡ bởi tội ác thống trị.

Vì yêu thương nhân loại, Thiên Chúa không muốn để cho con người phải mãi mãi chìm sâu trong bóng đêm tội lỗi. Ngài đã thương xót và hứa ban Đấng Cứu Thế cho trần gian để giao hòa mọi tranh chấp, hàn gắn mọi đổ vỡ, hầu thế giới được tràn ngập lòng thương xót vô biên của Thiên Chúa. Vì thế, Thiên Chúa chọn gọi Áp-ra-ham, và cũng từ tổ phụ Áp-ra-ham, Thiên Chúa đã cho phát sinh một dân tộc vĩ đại là dân Ít-ra-en.  

Rồi cũng từ dân tộc vĩ đại ấy, Thiên Chúa chọn gọi Môsê, nhà lãnh đạo mẫu mực và lý tưởng cho Dân Chúa. Ông đã ở với Chúa bốn mươi đêm ngày trên núi Sinai để cầu xin Thiên Chúa ban cho dân một bộ luật mới. Để từ nay họ chỉ phụng sự một mình Ngài và nhờ bộ luật này mà xã hội loài người được trật tự, bình an và hạnh phúc. Thiên Chúa đã nhậm lời thiết lập Giao ước tình thương giữa Người với dân Người.

 (Môsê đi ra 1 chút rồi lại núi vào trong. Dân chúng đi ra lẩm bẩm than trách)

Dân 1: Trời sa mạc nóng bức quá không thể chịu được nữa rồi

Dân 2: Tôi cũng không chịu nổi, tôi đang đợi ông ấy xuống để hỏi tội đây.

Dân 3: Nước không có mà uống, khát khô cả cổ, bánh thịt cũng chẳng có mà ăn.

Dân 4: Thà để cho chúng ta ở Ai Cập, lao động vất vả nhưng còn có thịt bánh mà ăn, ông ấy dụ chúng ta ra đây để giết chúng ta sao?

Dân 5: Ừ sữa mật đâu chẳng thấy mà chỉ thấy sắp sửa chết khát đến nơi rồi!

Aaron: Cái gì mà mọi người ồn ào quá vậy?

Toàn dân: Hãy cho chúng tôi ăn bánh và thịt. Ông muốn đưa chúng tôi ra đây để giết chúng tôi sao?

Aaron: Xin mọi người hãy bình tĩnh.

Toàn dân: Chúng tôi kiên nhẫn hết nổi rồi!

Aaron: Bây giờ mọi người muốn tôi phải làm gì cho mọi người đây?

Toàn dân: Ông hãy cho chúng tôi một thần linh hộ mạng để dẫn chúng tôi về lại đất Ai Cập.

Aaron: Các người lại muốn về Ai Cập để làm kiếp nô lệ hay sao?

Toàn dân: Nô lệ hay gì cũng được miễn là có bánh thịt để ăn, có nước để uống.

Toàn dân: Bánh, thịt, nước ,….

Aaron: Được rồi, tùy ý anh em, nếu anh em muốn có thần hộ mạng hãy góp đồ trang sức và vàng bạc lại đây, tôi sẽ đúc cho anh em một tượng thần. Anh em có đồng ý như vậy không?

Toàn dân: Đồng ý, đồng ý

Aaron: Hãy đem tất cả những thứ ấy bỏ vào vải đúc này.

(Dân ném đồ trang sức, vàng bạc vào trong tấm vải đỏ, hò reo ầm ĩ. Một phút sau, màn được hạ xuống lộ ra một con bò vàng. Dân chúng càng mừng rỡ reo hò hơn nữa và quỳ lạy nó…)

Aaron: Đó là vị thần minh hộ mạng của anh em đó!

Dẫn: Trong khi dân chúng reo hò với vị thần linh mới, thì Môsê đem bia Thập Điều từ núi Sinai đi xuống…

Dân A: Thưa Ngài, có tiếng gì như tiếng ca hát của dân chúng.

Môsê: Không, không phải tiếng ca khải hoàn, cũng không phải tiếng than bại trận nhưng… như là âm thanh điên cuồng của lũ dân phản loạn rồi…. (vừa nói dứt, Môsê ném bia Giao ước vào con bò vàng.)

Môsê: Hỡi Aharon, dân ta đã làm gì ông, mà ông để cho chúng phạm một tội quái gở như vậy. Tại sao? Tại sao? Hãy trả lời ta mau.

(Khi đó 1 nửa dân quỳ sấp xuống vì sợ hãi, nửa dân còn lại cứ đứng phía sau.)

Aaron: Thưa ngài Thủ lãnh, xin ngài dừng bớt cơn giận và cho phép tôi trình bày đầu đuôi. Như ngài Thủ lãnh đã nhiều lần chứng kiến dân này là một dân cứng cổ lì lợm. Ngài đi vắng, họ ra sức đòi ăn thịt bánh, đòi nước uống, rồi làm loạn đòi tìm cho họ một thần linh để dẫn họ lui về đất Ai Cập. Tôi tìm cách can ngăn, họ càng làm dữ hơn. Cuối cùng tôi đành cho họ quyên góp vàng bạc để đúc thành một con bò vàng…

Môsê (giọng dứt khoát và giận dữ): Thật là một dân lăng loàn, thất tín, bất trung, quái gở, quái gở! Sấp mình thờ lạy trước tượng một con vật vô tri vô giác kia thì anh em còn gì là dân thánh được Giavê tuyển chọn nữa? Lương dân sẽ không cười vào mặt anh em sao? Con bò vô tri do bàn tay nhơ nhớp của anh em làm ra có thể trở thành thần minh che chở anh em được hay sao? Thật là quái gở, hết sức quái gở! Tại sao anh em dễ dàng đánh mất niềm tin tưởng vào Giavê như thế. Thiên Chúa đã chẳng luôn yêu thương che chở anh em: đã giáng tai ương dồn dập xuống Ai Cập để giải thoát anh em khỏi kiếp nô lệ; đã dùng quyền năng xẻ đôi lòng biển Đỏ để anh em đi qua được ráo chân, há lại không đủ quyền năng để giải thoát anh em ra khỏi chốn sa mạc này hay sao?

Aaron (quỳ xuống): Thưa ngài Thủ lãnh, tôi thật đáng tội, vì qúa yếu mềm để dân làm loạn chống lại Giavê Thiên Chúa.

Dân chúng: Chúng tôi thật đáng tội vì đã chống lại Giavê Thiên Chúa.

Môsê: Hỡi những kẻ cứng lòng chẳng muốn nhận biết tình yêu Thiên Chúa, các ngươi dám thách đố cơn thịnh nộ của Thiên Chúa sao?

Dân chúng: Chúng tôi đáng chết, xin tha thứ cho chúng tôi… (Ngưng 1 chút)

Môsê: Hỡi những kẻ sám hối, hãy can đảm đứng lên và bảo vệ uy danh Giavê Thiên Chúa.

Sau đó, dân đang quỳ đứng lên và giết số dân đang đứng phía sau, rồi quay lại với Môsê.

Môsê: Tốt lắm, hỡi những kẻ trung kiên còn sót lại, lòng thành sám hối của các ngươi đã được chứng minh, ta tin chắc rằng, cuộc thanh luyện bằng máu kia sẽ đủ để khiến Giavê dừng cơn thịnh nộ mà tha thứ cho các ngươi.

III. GIOAN TIỀN HÔ KÊU GỌI SÁM HỐI 

Dẫn:

Giao ước Thập Điều đã được tái lập, để từ nay con cái Israe1 có thể nhận biết và đi trong đường lối thánh chỉ của Chúa. Thế nhưng với cuộc sống sung túc, con người lại quên lời thề hứa và không tuân giữ các giới răn của Ngài. Họ bất trung phản bội, thờ lạy các tà thần… Từ đó, bóng tối tội lỗi lại đầy tràn, khổ đau chồng chất, lầm than nối tiếp lầm than…. Chính trong cảnh cùng khốn của kiếp lưu đầy, nô lệ, họ giang tay khẩn cầu và chờ mong lòng thương xót của Thiên Chúa sẽ ban Đấng Cứu độ đến, để giải thoát họ khỏi tăm tối lầm lạc, khỏi nô lệ tù đày, khỏi hận chia rẽ, khỏi bóng đêm tội lỗi.

 (Nhạc dạo) Gioan đi ra làm cử chỉ rao giảng, dân chúng kéo đến…

Dẫn: Thiên Chúa là Đấng nhân hậu từ bi, Ngài không nỡ để dân Ngài lại phải đau khổ chờ mong, nên tiếp tục thi thố lòng thương xót bằng cách sai vị Tiền Hô Gioan, vị ngôn sứ cuối cùng của Cựu Ước đến để kêu gọi lòng dân ăn năn sám hối, chuẩn bị tâm hồn đón nhận Vị Cứu Tinh nhân loại chính là Đức Giêsu – Ngôi Hai Thiên Chúa – Suối Nguồn Xót Thương cho thế nhân.

–  Gioan tẩy giả: Nòi rắn độc kia! ai đã chỉ cho các anh cách trốn cơn  thịnh nộ của Thiên Chúa. Các anh hãy sinh hoa quả xứng đáng với lòng sám hối.

– 2 Thủ lãnh: Thưa Ngài! Tôi phải làm gì ?

– Gioan tẩy giả: Hãy sống công bằng, không được ức hiếp người yếu thế.

– 3 người làm thuê: Còn chúng tôi phải làm gì để được ơn cứu độ.

– Gioan tẩy giả: Đừng đòi hỏi quá mức lương ấn định

– Chồng: Thưa Ngài. Với trách nhiệm làm chồng, làm cha tôi phải làm gì đây?

– Gioan tẩy giả: Hãy sống chung thuỷ với vợ và hy sinh lo cho con cái.

– Vợ: Còn chúng tôi thì sao ?

– Gioan tẩy giả: Hãy là người vợ đạo đức và người mẹ gương mẫu.

– 4 đứa con: Thưa ông Gioan. Là những người con, Ông dậy thế nào ?

– Gioan tẩy giả: Hãy chịu khó học hành và vâng lời Cha mẹ.

 2 Giới trẻ: Còn chúng tôi  phải làm gì để được sống đời đời?

– Gioan tẩy giả: Hãy sống có đạo đức, trung thực và hòa thuận với nhau, chớ gian dối hay nghiện ngập, đừng dùng bạo lực mà đối xử với nhau trong cuộc sống.

(Sau đó Gioan Tiền Hô đi vào sân khấu)

Dẫn: Thánh Gioan tẩy giả cũng mời gọi chúng ta sám hối trở về với Thiên Chúa là Cha đầy yêu thương để bên suối nguồn yêu thương vô bờ của Chúa, chúng ta lại được biến đổi, được xót thương vô tận và rồi chúng ta cũng yêu thương và thương xót mọi người như Chúa đã yêu thương chúng ta.

IV. CHÚA GIÊSU GIÁNG SINH – ĐẤNG LÀ SUỐI NGUỒN THƯƠNG XÓT CỦA CHÚA CHA

Dẫn: Vâng, cho dù nhân loại có tội lỗi, có bất trung bao nhiêu lần đi nữa vẫn không ngăn cản Thiên Chúa thực hiện kế hoạch cứu độ của Ngài một cách quyết liệt nơi Đức Giêsu – Ngôi Hai Thiên Chúa. Và nơi cung lòng vẹn sạch của Đức Maria – người nữ tỳ khiêm hạ, Thiên Chúa đã cho Ngôi Hai xuống thế làm người để ở giữa chúng ta, hầu tất cả những ai đến với Người đều được hưởng ơn cứu độ và lòng thương xót vô biên của Người.

THIÊN THẦN MINH HỌA: BÀI CA TRUYỀN TIN (4p20)

Dẫn: Sau lời xin vâng của Mẹ Maria vũ trụ đều thay đổi, trần gian bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên chan hoà ánh sáng của ơn cứu độ.

MÚA: BÀI TRUYỀN TIN (1 câu: 2 phút)

Dẫn: Bất chấp nhân loại tội lụy, gian ác. Thiên Chúa vẫn đến với con người bằng tình yêu xót thương, nhưng trái lại con người lại khước từ tình yêu ấy bằng thái độ ơ hờ xua đuổi.

Diễn cảnh trở về Belem (Nhạc nền)

Dẫn: Thời ấy, hoàng đế Au-gút-tô ra chiếu chỉ, truyền kiểm tra dân số trong khắp cả thiên hạ. Đây là cuộc kiểm tra đầu tiên, được thực hiện thời ông Qui-ri-ni-ô làm tổng trấn xứ Xy-ri-a.

Lính loa: Nghe đây, nghe đây! Tất cả dân thành nghe đây, Hoàng đế Augustô ra chiếu chỉ, truyền kiển tra dân số trong khắp thiên hạ thuộc đế quốc Rôma, ai nấy đều phải về nguyên quán mà khai tên tuổi. Mọi người phải theo lệnh mà thi hành không được chậm trễ, nếu không tuân lệnh sẽ bị xử theo quân pháp. Nghe đây, nghe đây…

DẫnTheo lệnh của Hoàng đế mọi người thu xếp hành trang lên đường, từng đoàn người lũ lượt kéo nhau đi giữa mùa đông rét giá. Giuse và Maria cũng theo dòng người trở về Belem vì ông thuộc gia đình dòng tộc vua Đa-vít. Ông lên đó khai tên cùng với người đã thành hôn với ông là bà Ma-ri-a, lúc ấy đang có thai. Khi hai người đang đi đến đó, thì bà Ma-ri-a đã tới ngày mãn nguyệt khai hoa. (1 đoàn người đi ngang qua sân khấu)

Maria: Giuse ơi, trời tối rồi không biết đêm nay chúng ta sẽ trọ ở đâu?

Giuse: Maria đừng sợ, Chúa sẽ lo liệu mọi sự.

Giuse: Xin làm ơn cho chúng tôi trọ qua đêm. (gõ cửa)

Chủ quán 1: Nhà tôi hết chỗ rồi. Mời ông đi qua nhà khác.

(Hai người lại tiếp tục rảo bước tới một quán trọ khác, Giuse lại gõ cửa).

Giuse: Xin làm ơn cho chúng tôi trọ nhờ qua đêm.

Chủ quán 2: Nhà chúng tôi không còn chỗ, mời ông bà đi nơi khác.

(Hai người lại tiếp tục rảo bước tới một quán trọ khác, Giuse lại gõ cửa).

Giuse: Xin cho chúng tôi ở trọ nhờ qua đêm. Maria nhà tôi không còn đủ sức nữa.

Chủ quán 3: Đi đi, chúng tôi không có chỗ cho ông bà đâu, đi chỗ khác mà tìm.

Giuse: Maria đừng buồn! Chúa sẽ lo liệu cho chúng ta.

(Maria và Giuse đi chậm vào trong).

Dẫn (trong khi nhạc dạo bài “Quán trọ đêm đông”) : Giữa đêm đông giá lạnh của thành Belem, mọi người đều chối từ, Giuse và Maria tìm đến hang bò lừa giữa cánh đồng hoang vắng, cô liêu … (Hát 1 câu: Bóng chiều đã tắt hai người lữ khách đi tìm quán để trọ đêm, hết rồi chỗ trống nên đành cất bước đi về phía nơi đồng hoang…) Và chính nơi đây, Con Thiên Chúa được hạ sinh. Một minh chứng sống động về lòng thương xót của Thiên Chúa dành cho nhân loại. Giờ đây hợp với các thiên thần, chúng ta cùng ca mừng Con Thiên Chúa giáng trần vì yêu thương nhân loại.

MÚA BÀI “KÌA TRÔNG HUY HOÀNG VÌ SAO”

V. SỐNG, CHIA SẺ, LOAN BÁO VÀ LÀM CHỨNG LÒNG THƯƠNG XÓT

Dẫn:

Kính thưa cộng đoàn,

Chúng ta vừa nhìn lại lịch sử Lòng Thương Xót của Thiên Chúa dành cho nhân loài. Lòng thương xót là hành động của Thiên Chúa đối với chúng ta. Ngài không hạn chế mình trong việc khẳng định tình yêu của Ngài, nhưng còn đi xa hơn là làm cho tình yêu này thành hữu hình và đụng chạm đến được. Đó Chính là Ngôi Hai Thiên Chúa đã giáng sinh, một Hài Nhi nằm trong máng cỏ. Ngài là khuôn mặt của lòng Chúa Cha thương xót.

 “Phúc cho ai xót thương người, vì họ sẽ  được thương xót” (Mt 5,7): đó là mối phúc chúng ta nên ao ước sống, loan báo, chia sẻ và làm chứng cách đặc biệt trong Năm Thánh này. Đây là con đường tình yêu nhân hậu mà các tín hữu Kitô phải đi. Như Chúa Cha yêu thương, con cái của Ngài cũng phải thế. Như Cha đầy lòng thương xót, chúng ta cũng được mời gọi để xót thương nhau. Vậy giờ đây mời cộng đoàn đứng lên hiệp lòng với quý vị đại diện các thành phần trong giáo xứ tôn thờ và khấn xin Chúa Giêsu Hài đồng giúp sức và quyết tâm sống, loan báo, chia sẻ và làm chứng Lòng Thương Xót Chúa ngay trong xã hội mình đang sống hôm nay. 

–  Đại diện: 2 ông bà giới người cao niên, 2 ông bà giới gia trưởng và hiền mẫu, 2 bạn nam nữ giới trẻ, 2 em nam nữ giới thiếu nhi, …

Kết 1:

– Khi bắt đầu đọc lời dẫn, Đức Mẹ bồng tượng Chúa Giêsu hài đồng cùng Thánh Giuse đi ra giữa sân khấu quỳ (2 Đấng giơ cao tượng Chúa HĐ). Thứ tự từng giới tay cầm nến đi từ dưới sân khấu lên quỳ trước Ba Đấng, một tay chấp trên ngực, tay giơ cao nến cháy cho đến khi hết 1 Đk và phiên khúc bài hát KINH HÒA BÌNH, (các em thiếu nhi đạt kết quả tốt trong Chiến Dịch Chặng 1 ngồi ở các dãy ghế trên trong nhà thờ (nếu đông) cũng thắp nến)), xong tất cả đứng lên cúi chào 3 Đấng rồi đi xuống. Đoàn rước Chúa HĐ xuống theo để chuẩn bị rước Chúa HĐ vào Thánh lễ.

(Các cử chỉ này muốn nói lên mọi thành phần trong giáo xứ khấn xin Chúa Hài đồng giúp sức và quyết tâm sống, chia sẻ, loan báo và làm chứng Lòng Thương Xót Chúa ngay trong xã hội mình đang sống.)

(hoặc) Kết 2:

Sau khi đại diện các Giới lên quỳ xung quanh 3 Đấng, một người sẽ đại diện dâng 1 lời nguyện, sau đó cúi chào 3 Đấng rồi đi xuống. Đoàn rước Chúa HĐ xuống theo để chuẩn bị rước Chúa HĐ vào Thánh lễ.

Xin nhấn vào đây để tải file PDF 

Xin nhấn vào đây để tải file MP3

Sơ Cecilia Mai Tú Quỳnh

Comments are closed.

phone-icon