Năm Thánh và nạn khủng bố: Hiện tại chưa có nỗi sợ

0

Đưa ra một sứ điệp về Lòng Thương Xót trước sự hận thù và nỗi sợ hãi: Khi tận mắt chứng kiến những cuộc tấn công khủng bố tại Paris, Năm Thánh sẽ chính thức được khai mạc vào tháng 12 tới đây lại một lần nữa trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Cha Federico Lombardi, phát ngôn viên của Tòa Thánh Vatican, đã nói như thế khi đối mặt với những lo ngại về vấn đề an ninh đang bất thần xuất hiện liên quan tới biến cố mà nó sẽ thúc đẩy rất nhiều người hành hương tới Rô-ma hơn cả từ trước tới nay.

Sự khủng bố muốn phát tán mối sợ hãi và nỗi kinh hoàng – Cha Lombardi cho biết, và vì vậy người ta phải chống lại những cơn cám dỗ mà chúng khơi lên nỗi sợ hãi. Tất nhiên là người ta phải khôn ngoan cũng như phải có trách nhiệm hoàn toàn, nhưng người ta phải tiếp tục thực hiện những công việc khác cũng như phải kiến tạo hòa bình.

Năm Thánh về Lòng Thương Xót chính là một câu trả lời chính xác cho sự khủng bố – Cha Lombardi quả quyết. Ở đó, sự hòa giải sẽ được tìm thấy. “Giờ đây không phải là thời gian để bãi bỏ Năm Thánh hay để sợ hãi. Chúng ta đang cần tới Năm Thánh hơn bao giờ hết. Chúng ta phải sống Năm Thánh một cách khôn ngoan, nhưng cũng phải sống với sự can đảm và với xung lực tinh thần, bất chấp tất cả mọi đòn tấn công của sự thù hận” – Cha Lombardi đã nói như thế trong một cuộc họp báo vào chiều thứ Bảy 14.11.2015

Chuyển ngữ: Minh An

Theo de.rv 14.11.2015 ord

Comments are closed.