22 Người làm công tác Mục Vụ Công giáo trên toàn thế giới đã bị sát hại trong năm 2015

0

22 Người làm công tác Mục Vụ Công giáo

trên toàn thế giới đã bị sát hại trong năm 2015

2a

Trong năm 2015 sắp kết thúc này, ít nhất có 22 Người làm công tác Mục Vụ Công giáo đã bị sát hại trên toàn thế giới. Hãng tin Fides của Tòa Thánh Vatican đã công bố như thế trong một bản thống kê. Trong số những người bị sát hại nêu trên, có cả các Linh mục, Tu sĩ và nhân viên mục vụ. Phần lớn trong số họ đều là nạn nhân của những vụ tấn công cướp của hay cố ý giết người để cướp của.

Theo bản công bố của hãng Fides, nơi nguy hiểm nhất chính là Mỹ Châu La-tinh. Tại đó có tới 8 Nhà Mục Vụ bị sát hại. Tại Á Châu có 7 người, tại Phi Châu có 5 người và tại Âu Châu có hai người. Trong số những người bị sát hại này, có 13 Linh mục, 4 Nữ Tu và 5 Giáo Dân hoạt động trong lãnh vực mục vụ. Tuy nhiên, thống kê của hãng Fides vẫn chưa được đầy đủ. Bởi bên kia những trường hợp được gi nhận, vẫn còn vô vàn những nạn nhân khác không mấy ai biết tới.

Trong năm 2014, có 26 người hoạt động trong lãnh vực mục vụ đã bị sát hại. Theo hãng Fides, từ năm 2000 tới năm 2015, có tới 396 người làm việc trong công tác mục vụ, bao gồm các Linh mục, Tu sĩ và các cộng tác viên khác, đã bị sát hại. Trong số những người bị sát hại này, cũng có tới 5 vị Giám mục.

Theo fides 30.12.2015 mg

Chuyển ngữ: J. Ngọc Hà

Comments are closed.