Đức Thánh Cha ca ngợi sự dấn thân của giới trẻ cho những người tị nạn

0

Đức Thánh Cha ca ngợi sự dấn thân của giới trẻ cho những người tị nạn

8

Vào hôm thứ Năm vừa qua tại Vatican, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã đón tiếp tổ chức giới trẻ Công Giáo Italia với tên gọi là Azione Cattolica Ragazzi (ACI). Trong buổi tiếp đón này, Đức Thánh Cha đã đặc biệt ca ngợi một dự án dành cho người tị nạn tại Giáo phận Agrigent thuộc vùng Sizilia. Tất cả những gì giới trẻ thực hiện cho những con người ấy đều rất tốt đẹp – Đức Thánh Cha nói.

Trong bài diễn văn của mình trước khoảng sáu chục bạn trẻ, Đức Thánh Cha đã nhắc tới một cuộc gặp gỡ của Ngài với một em bé da đen mới 5 tháng tuổi trong buổi hội kiến chung vào hôm thứ Tư vừa rồi. Em đã được sinh ra trên một chiếc thuyền chở người tị nạn ngay tại khu vực phía trước đảo Sizilia. “Nhiều em nhỏ đã vượt qua để tới được đích, nhưng nhiều em khác thì không,” – Đức Thánh Cha nói. Những người trẻ, với niềm hăng hái và với sự cầu nguyện của mình, đều có thể thực hiện một sự đóng góp đặc biệt cho những người tị nạn. Điều đó cũng có nghĩa là chia sẻ tất cả những gì cần thiết với những người đang có ít hơn.

Khẩu hiệu trong năm nay của tổ chức này có nội dung là “Trên Đường Đến Với Bạn”, và khẩu hiệu đó rất thích hợp với tổ chức này. “Nó có nghĩa là đi trên con đường tốt lành, chứ không phải là con đường xấu, con đường tha thứ chứ không phải là con đường báo oán, con đường hòa bình chứ không phải là con đường chiến tranh, con đường liên đới chứ không phải là con đường ích kỷ.”

Cuộc gặp gỡ đã diễn ra đúng vào ngày mừng sinh nhật lần thứ 79 của Đức Thánh Cha, vì thế, nhân dịp này các bạn trẻ này đã biếu Ngài một chiếc bánh Ga-tô.

Theo de.rv 17.12.2015 cz

Chuyển ngữ: Anna Thanh Hòa

Comments are closed.