Đức Thánh Cha Phan-xi-cô chào thăm Hội Nghị về Phụ nữ và việc làm

0

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

chào thăm Hội Nghị về Phụ nữ và việc làm

9

Đức Thánh Cha Phan-xi-cô đã dành sự hỗ trợ của ngài cho cuộc Hội thảo Quốc tế về “Phụ nữ và Việc làm”. Cuộc hội thảo này sẽ kéo dài hai ngày và đang diễn ra tại Roma, bắt đầu từ hôm thứ Sáu vừa qua.

Cuộc Hội thảo được Hội đồng Giáo Hoàng về Giáo dân tài trợ, sẽ tập trung vào việc phân đỗi giữa nhu cầu công việc và gia đình đối với Phụ nữ ngày nay. Hội nghị sẽ xem xét những đề xuất nhằm xúc tiến công ăn việc làm cho Phụ nữ sao cho hiệu quả hơn nữa, đặc biệt trong việc đối mặt với chuyện kỳ thị, chẳng hạn như bị trả lương không cân xứng, mà các bà mẹ đang phải đối mặt với nó tại nơi làm việc.

Đức Thánh Cha đã gửi lời chào thăm hội nghị qua một bức điện tín do Đức Hồng Y Pietro Parolin, Quốc Vụ Khanh Tòa Thánh, ký tên.

Bức điện thư diễn tả niềm hy vọng của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô rằng, hội nghị chuyên đề “sẽ giúp khẳng định vai trò không thể thiếu của Phụ nữ trong gia đình và trong việc hình thành nên con cái.”, cũng như  “sự đóng góp thiết yếu của các công nữ nhân trong việc xây dựng những cơ cấu kinh tế, và một nền chính trị tiêu biểu cho nhân loại, và nhận biết những đề xuất cụ thể và những mô hình tích cực cho những cam kết hài hòa về công việc và nhu cầu thiết yếu của gia đình”.

Cuộc Hội thảo cũng được tổ chức nhằm đánh dấu ngày kỷ niệm lần thứ 20 Lá Thư của Đức Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II gởi cho giới Phụ Nữ vào năm 1995.

Theo en.rv 04/12/2015 09:00

Chuyển ngữ: Thérèse Nguyễn

Comments are closed.