Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần thứ ba Mùa Vọng

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

trong tuần thứ ba Mùa Vọng

Tuần thứ ba Mùa Vọng là một tuần giàu sự kiện đang chờ Đức Thánh Cha Phan-xi-cô.

Thứ Hai ngày 14 tháng 12 năm 2015: Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón ông Maithripala Sirisena, Tổng Thống Sri Lanka, cũng như sẽ tiếp đón vị Sứ Thần Tòa Thánh tại Mê-xi-cô: Đức Tổng Giám Mục Christophe Pierre.

Thứ Ba ngày 15 tháng 12: Tòa Thánh Vatican sẽ giới thiệu Sứ Điệp của Đức Thánh Cha nhân ngày Quốc Tế Hòa Bình mồng 01 tháng Giêng năm 2016.

Thứ Tư ngày 16 tháng 12: Như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa cuộc tiếp kiến chung tại Quảng Trường Thánh Phê-rô. Cuộc tiếp kiến này sẽ bắt đầu vào lúc 10g00.

Thứ Năm ngày 17 tháng 12 là ngày sinh nhật lần thứ 79 của cụ Jorge Mario Bergoglios, tức Đức Giáo Hoàng đương kim.

Thứ sáu ngày 18 tháng 12: Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ tham dự buổi hồi tâm do Cha Raniero Cantalamesse, nhà giảng thuyết của Phủ Giáo Hoàng, chủ tọa. Buổi giảng thuyết sẽ diễn ra tại nguyện đường Redemptoris Mater trong Dinh Tông Tòa, và đây là bài giảng thứ ba trong Mùa Vọng này. Các bài suy niệm của năm nay đều đứng dưới chủ đề: “Chúa Ki-tô, ánh sáng cho nhân loại”, và liên hệ đến Hiến Chế Tín Lý “Lumen Gentium”, nhân dịp mừng kỷ niệm 50 năm ngày ban hành Hiến Chế này của Công Đồng Vatican II.

Cũng trong ngày thứ Sáu, sau buổi nghe giảng, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón một phái đoàn của Tổng Giáo Phận Trento. Đây là Giáo phận đã dâng kính cho Tòa Thánh Vatican hang đá Giáng Sinh để trưng bày tại quảng trường Thánh Phê-rô trong mùa Noel này.

Vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các em bé đến từ khoa ung bướu của những bệnh viện khác nhau tại Ý. Các em chính là tác giả của những quả cầu đang được treo trên cây Thông Noel tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Vào lúc 16g00 cũng trong ngày thứ Sáu, hang đá Giáng sinh và Cây Thông Noel tại quảng trường Thánh Phê-rô sẽ chính thức được thắp sáng. Theo thông lệ, Đức Thánh Cha sẽ không hiện diện trong nghi thức thắp sáng này.

Sau nghi thức thắp sáng Cây Noel và Hang Đá Giáng Sinh tại quảng trường Thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha sẽ đến nhà ga xe lửa chính của Rô-ma để mở một Cổng Thánh tại đó nhân dịp Năm Thánh về Lòng Thương Xót. Địa điểm chính xác nơi Cổng Thánh được mở chính là ngôi nhà của Caritas Rô-ma, nằm ngay bên cạnh cổng chính của nhà ga xe lửa. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử Giáo hội, một Cổng Thánh được mở tại Rô-ma nhưng nằm bên ngoài bốn Đại Vương Cung Thánh Đường Giáo Hoàng của thành phố này.

Trưa Chúa Nhật ngày 20 tháng 12: Trong buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung, Đức Thánh Cha sẽ làm phép các bức tượng Chúa Hài Đồng do các tín hữu mang đến từ nhà. Việc Đức Thánh Cha làm phép các bức tượng Chúa Hài Đồng trong buổi đọc Kinh Truyền Tin chung vào trưa Chúa Nhật thứ tư Mùa Vọng là một truyền thống đã có từ xa xưa.

Theo de.rv 13.12.2015 cz

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.