Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần Giao Thừa

0

LỊCH LÀM VIỆC CỦA ĐỨC THÁNH CHA

TRONG TUẦN GIAO THỪA

22

Tuần này sẽ được đánh dấu bởi sự giao thoa giữa hai năm cũ và năm mới. Sau Đại Lễ Chúa Giáng Sinh, sinh hoạt tại Tòa Thánh Vatican trở nên im ắng hơn, rất ít những sự kiện và biến cố chính thức được tổ chức trong những ngày này. Tuy nhiên có một số buổi Phụng Vụ sẽ diễn ra.

Thứ Tư ngày 30 tháng 12: Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi tiếp kiến chung cuối cùng của năm nay tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Sáng thứ Năm ngày 31 tháng 12, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón hiệp hội Pueri Cantores, tức hiệp hội các Ca Đoàn thanh thiếu niên và giới trẻ. Hiệp hội này sẽ tổ chức một buổi gặp gỡ đúng vào ngày cuối năm tại Rô-ma và cũng sẽ phục vụ việc xướng hát trong Thánh Lễ đầu năm mới của Đức Thánh Cha tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Theo truyền thống, đêm Giao Thừa sẽ được bắt đầu với một buổi Phụng Vụ Tạ Ơn, bao gồm cả Kinh Te Deum. Buổi Phụng Vụ sẽ được chủ sự bởi Đức Thánh Cha trong khuôn khổ một giờ Kinh Chiều tại Đền Thờ Thánh Phê-rô vào lúc 17g00 ngày 31 tháng 12. Kết thúc giờ Kinh này, Đức Thánh Cha sẽ đến viếng Hang Đá tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Sáu ngày mồng 01 tháng Giêng năm 2016, tức ngày đầu Năm Mới, vào lúc 10g00, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô để mừng kính Đức Mẹ là Mẹ Thiên Chúa. Và vào lúc 12g00, giống như tất cả các Đại Lễ khác, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ đi tới Vương Cung Thánh Đường Đức Bà Cả và sẽ cử hành một Thánh Lễ tại đây. Sau đó, Ngài sẽ mở một Cổng Thánh ngay tại Vương Cung Thánh Đường này.

Từ ngày mồng 07 tháng Giêng năm 2016, Đức Thánh Cha sẽ tái cử hành các Thánh Lễ ngày thường vào mỗi buổi sáng tại nguyện đường Thánh Mác-ta. Giống như trong suốt những năm vừa qua, chúng tôi cũng sẽ tiếp tục tường thuật về các Thánh Lễ này của Đức Thánh Cha trong năm sắp tới. 

Theo de.rv 28.12.2015 ord

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.