Năm Thánh: Quỹ hỗ trợ người nghèo tại Philippine

0

NĂM THÁNH

Quỹ hỗ trợ người nghèo tại Philippine

Đức Hồng Y Luis Antonio Tagle của Philippine sẽ thành lập một quỹ vì người nghèo nhân dịp Năm Thánh về Lòng Thương Xót. Sáng kiến của Tổng Giáo Phận Manila nên giới thiệu „sự quan tâm và giúp đỡ“ – Đức Hồng Y Tagle, Tổng Giám Mục của Tổng Giáo phận trên, và cũng đang là đương kim chủ tịch của Caritas quốc tế, đã nhấn mạnh như thế trong một lá thư gửi tới các tín hữu. Ngay cả khi Caritas Malina đã „tham gia trong nhiều lãnh vực rồi“, thì chúng ta „cũng vẫn có thể làm thêm nữa“ – Đức Tổng Giám mục kêu gọi, vì Đức Thánh Cha đang thúc bách mọi người „hãy có Lòng Thương Xót như Thiên Chúa Cha“.

Quỹ vì người nghèo của Tổng Giáo Phận Mania sẽ chính thức khai mạc vào ngày 12 tháng 12 năm 2015 này, trong phạm vi một buổi hòa nhạc tại nhà hát Meralco ở Manila.

Nhiều người nghèo đã được mời tới để tham dự nghi thức mở Cổng Thánh tại Manila vào ngày mồng 09 tháng 12. Họ sẽ giúp Đức Hồng Y Tagle trong nghi thức mở Cổng Thánh. Trong số những người được mời, ngoài những gia đình nghèo, còn có những bạn trẻ và một số người tàn tật, cũng như một số người bị hạn chế về tinh thần.

Đức Hồng Y Tagle không muốn mở Cổng Thánh tại khu vực ngoại vi, nhưng đã nỗ lực trong việc đưa những người nghèo tới với nhà thờ Chính Tòa Manila.

Theo varie 03.12.2015 ma

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.