Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần 3 TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần 3 TN

41

Một buổi Phụng Vụ Đại Kết sẽ khởi đầu tuần này. Vào chiều thứ Hai ngày 25 tháng Giêng, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ cử hành buổi Phụng Vụ nêu trên tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phao-lô ngoại thành. Việc Đức Thánh Cha bế mạc Tuần Lễ Quốc Tế Cầu Nguyện Cho Sự Hiệp Nhất Của Các Ki-Tô Hữu với một buổi Phụng Vụ như thế, đã trở thành thông lệ từ nhiều thập niên.

Bên cạnh đó, trong tuần này, Đức Thánh Cha sẽ vẫn duy trì những chương trình thường lệ của Ngài: Ngài sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô vào sáng thứ Tư ngày 27 tháng Giêng, và buổi Đọc Kinh Truyền Tin chung cũng tại quảng trường Thánh Phê-rô vào trưa Chúa Nhật 31 tháng Giêng.

Sáng thứ Bảy ngày 30 tháng Giêng, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi tiếp kiến chung ngoại lệ đầu tiên nhân dịp Năm Thánh Lòng Thương Xót. Liệu cuộc tiếp kiến này sẽ diễn ra tại quảng trường Thánh Phê-rô hay tại đại sảnh đường Phao-lô VI, vẫn chưa được ấn định vào lúc này.

Thứ Ba ngày 26 tháng Giêng, Tòa Thánh Vatican sẽ công bố Sứ Điệp của Đức Thánh Cha nhân dịp Mùa Chay năm 2016. Theo tiết lộ, bức Sứ Điệp này chủ yếu nói về Lòng Thương Xót…

Thứ Tư ngày 27 tháng Giêng sẽ là Ngày Quốc Tế Tưởng Nhớ biến cố Holocaust. Hôm 17 tháng Giêng vừa qua, khi đến thăm một Hội Đường Do-thái tại Rô-ma, Đức Thánh Cha cũng đã nói chuyện với những người đã sống sót sau vụ Holocaust.

Thứ Năm ngày 28 tháng Giêng, Tòa Thánh Vatican sẽ cử hành Tuần Lễ Bế Mạc “Năm Về Đời Sống Thánh Hiến”. Khoảng 6.000 Tu Sĩ và những người sống đời Thánh Hiến từ khắp nơi trên thế giới đã đăng ký tham dự Tuần Bế Mạc này. Tuần Lễ vừa nêu sẽ bắt đầu với một giờ Kinh Đêm tại Đền Thờ Thánh Phê-rô vào chiều thứ Năm cùng ngày.

Thứ Hai ngày mồng 01 tháng 02, trong khuôn khổ Tuần Lễ Bế Mạc Năm Đời Sống Thánh Hiến, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón những người sống Đời Thánh Hiến trong một cuộc hội kiến tại đại sảnh đường Phao-lô VI.

Thứ Ba ngày mồng 02 tháng 02, Giáo hội Công giáo sẽ cử hành Ngày Quốc Tế về Đời Sống Thánh Hiến. Nhân ngày này, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô.

Chiều thứ Bảy ngày 30 tháng Giêng, một vòng thảo luận mới giữa các Thần Học Gia Công giáo và Chính thống cổ Trung Cận Đông, sẽ khai mạc tại thủ đô Cai-rô của Ai-cập. Cuộc thảo luận này sẽ kéo dài trong một tuần và sẽ bàn thảo về các Bí Tích, đặc biệt là về Bí Tích Thanh Tẩy.

Theo de.rv 24.01.2016 sk

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.