Lịch làm việc của ĐTC Phan-xi-cô trong tuần thứ II MC

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô

trong tuần thứ II Mùa Chay

Sau một tuần làm việc vất vả với chuyến Tông Du tới Mê-xi-cô, giờ đây một tuần tương đối nhẹ nhàng đang chờ đợi Đức Thánh Cha Phan-xi-cô. Theo chương trình được công bố của Tòa Thánh Vatican, trong tuần này, Đức Thánh Cha chỉ có một ít hoạt động chính thức.

Thứ Hai ngày 22 tháng 02, Tòa Thánh Vatican sẽ cử hành Ngày Lòng Thương Xót. Vì thế, vào lúc 10g30 trong ngày, Đức Thánh Cha sẽ dâng một Thánh Lễ với sự tham dự của các nhân viên và công chức đang làm việc tại Tòa Thánh. Thánh Lễ này sẽ diễn ra tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Tuy nhiên, trước khi Thánh Lễ diễn ra, tất cả các tham dự viên đều sẽ đi qua Cổng Thánh tại Đền Thờ này, bắt đầu là các Giáo dân, sau đó là các Tu sĩ rồi đến các Linh mục và Giám mục v.v..

Chiều thứ Hai cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự một nghi thức nhỏ để giới thiệu một cuốn sách: Đức Thánh Cha đã trả lời cho các bức thư của các em nhỏ. Tất cả các bức thư cũng như tất cả những câu trả lời cho chúng đều được xuất bản dưới dạng một cuốn sách.

Từ thứ Hai ngày 22 tháng 02 này, Đức Thánh Cha lại tái cử hành các Thánh Lễ vào mỗi buổi sáng ngày thường tại nguyện đường Thánh Mác-ta của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Tư ngày 24 tháng 02, như thường Lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ tọa buổi hội kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô. Buổi hội kiến này sẽ diễn ra vào buổi sáng.

Thứ Sáu ngày 26 tháng 02, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các tham dự viên của một hội nghị do Hội Đồng Giáo Hoàng Cor Unum triệu tập. Hội nghị này sẽ bàn luận về bức Thông Điệp Deus Caritas Est của Đức Thánh Cha Bê-nê-đíc-tô XVI. Bức Thông Điệp này được công bố cách nay đúng 10 năm.

Trưa Chúa Nhật ngày 28 tháng 02, như thường lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự buổi đọc Kinh Truyền Tin chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Hai ngày 29 tháng 02, hai vị tân đại sứ của Đông Timor và của Argentina sẽ đến Vatican. Sau đó, ngay trong tuần tới, họ sẽ trình lên cho Đức Thánh Cha ủy nhiệm thư của họ.

Theo de.rv 21.02.2016 ord

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.