Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần 4 TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha Phan-xi-cô trong tuần 4 TN

AP3277524_Articolo

Thứ Hai ngày 01 tháng 02, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón các Tu sĩ Nam nữ và những người sống đời Thánh Hiến đến từ khắp nơi trên thế giới. Cuộc tiếp đón này sẽ diễn ra tại đại hội đường của tòa Thánh Vatican.

Thứ Ba ngày mồng 02 tháng 02 sẽ là Ngày Quốc Tế về Đời Sống Thánh Hiến. Nhân ngày này, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ dành riêng cho các Tu sĩ và những người sống đời Thánh Hiến. Thánh Lễ sẽ diễn ra tại Đền Thờ Thánh Phê-rô. Và đó cũng là Thánh Lễ Bế Mạc năm Đời Sống Thánh Hiến.

Thứ Tư ngày mồng 03 tháng 02, như thường Lệ, Đức Thánh Cha sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Hai ngày mồng 01 tháng 02, ông Greg Burke, người Mỹ, sẽ nhận chức phó giám đốc văn phòng báo chí Tòa Thánh; ông sẽ trở thành người kế vị chức vụ này của Cha Ciro Benedettini, người Ý.

Thứ Ba ngày mồng 02 tháng 02, danh tánh của những người trúng giải xổ số Vatican lần thứ ba sẽ được nêu ra tại dinh quản lý của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Năm ngày mồng 04 tháng 02, một hội nghị quốc tế với sự tham dự của các nhà chuyên môn sẽ khai mạc tại Đại Học Giáo Hoàng Gregoriana với đề tài về đời sống độc thân.

Thứ Sáu ngày mồng 05 tháng 02, Cha Lombardi, phát ngôn viên của Tòa Thánh Vatican, sẽ giải thích trước các nhà báo về những chi tiết liên quan đến chuyến công du tới Mê-xi-cô mà Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ thực hiện ngay trong tháng Hai này. Vào chiều cùng ngày, Thánh Tích của Cha Thánh Pio và của Thánh Leopoldo Mandic sẽ được cung nghinh vào trong Đền Thờ Thánh Phê-rô; trong trường hợp của Cha Thánh Pio, thì đây là lần thứ ba, thi thể của Ngài rời San Giovanni Rotondo, một địa danh nằm ở khu vực miền Nam nước Ý.

Sáng thứ Bảy ngày mồng 06 tháng 02, tại quảng trường Thánh Phê-rô, Đức Thánh Cha sẽ tiếp đón nhóm cầu nguyện mang tên Cha Thánh Pio.

Theo de.rv 31.01.2016 sk

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.