Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần V TN

0

Lịch làm việc của Đức Thánh Cha trong tuần V TN

Trong tuần này, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ bắt đầu chuyến Tông Du của Ngài tới Mê-xi-cô. Nhưng trước tiên vẫn còn nhiều công việc quan trọng đang chờ đợi Ngài tại Vatican.

Vào hai ngày, thứ Hai và thứ Ba (08-09.02.2016), Đức Thánh Cha sẽ tham dự phiên họp thứ 13 của Ủy Ban 9 vị Hồng Y, hay còn được gọi là Ủy Ban C9, để thảo luận về sự phân quyền của Giáo hội cũng như về Hội Nghị tính.

Thứ Ba ngày mồng 09 tháng 02, khoảng 7.000 Tu Sĩ Dòng Phan-xi-cô sẽ đến Vatican để cùng với Đức Thánh Cha cử hành một Thánh Lễ tại đền thờ Thánh Phê-rô. Ngoài ra, vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ đón tiếp các Thừa Sai Lòng Thương Xót tại đại sảnh đường tiếp kiến của Tòa Thánh Vatican.

Thứ Tư ngày mồng 10 tháng 02, tức thứ Tư Lễ Tro, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ tại Đền Thờ Thánh Phê-rô để khai mạc Mùa Chay. Sau đó Ngài sẽ sai các Thừa Sai Lòng Thương Xót đi. Và như thường lệ, Ngài sẽ chủ sự cuộc tiếp kiến chung tại quảng trường Thánh Phê-rô.

Thứ Năm ngày 11 tháng 02 là ngày kỷ niệm lần thứ ba Đức Bê-nê-đíc-tô XVI từ chức. Cũng trong ngày này, Ngày Quốc Tế Bệnh Nhân sẽ được cử hành tại Đất Thánh. Bên cạnh đó, Thánh Tích của Cha Thánh Pi-ô sẽ được tái cung nghinh từ Đề Thờ Thánh Phê-rô về lại San Giovanni, Rotondo, một địa danh nằm giữa Pietrelcina, Benevento và Foggia. Còn tại Cu-ba, Đức Thượng phụ Kyrill của Mát-cơ-va sẽ thực hiện chuyến viếng thăm đầu tiên của Ngài. Đức Hồng Y Kurt Koch cũng sẽ đến Cu-ba vào ngày hôm đó để chuẩn bị cho cuộc hội ngộ giữa Đức Thánh Cha Phan-xi-cô và Đức Thượng phụ Kyrill tại Havanna.

Sáng sớm thứ Sáu ngày 12 tháng 02, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ cất cánh từ Rô-ma để bay tới Mê-xi-cô. Tuy nhiên, Ngài sẽ hạ cánh xuống đảo quốc thuộc vịnh Caribe như là một trạm dừng chân giữa chừng. Tại sân bay Havanna của đảo quốc này, Ngài sẽ được đón tiếp bởi ông Raúl Castro, chủ tịch Cu-ba. Sau đó Ngài sẽ có cuộc gặp gỡ lịch sử với Đức Thượng phụ Kyrill của Mát-cơ-va. Cuộc gặp gỡ này sẽ diễn ra ngay tại phi trường Havanna. Đài truyền hình của nhà nước Cu-ba và nhiều đài khác sẽ tường thuật trực tiếp cuộc gặp gỡ nêu trên. Sau đó, vào khoảng 17g30 cùng ngày, Đức Thánh Cha lại lên máy bay để tiếp tục bay tới Mê-xi-cô. Và tại đó, Ngài bắt đầu chuyến Tông Du 6 ngày của mình.

Theo de.rv 08.02.2016 cz

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.