Nếu Đức Thánh Cha có thể làm được phép lạ…

0

Nếu Đức Thánh Cha có thể làm được phép lạ…

9

Nếu Đức Thánh Cha có thể làm được phép lạ, thì Ngài sẽ “chữa lành tất cả mọi bệnh tật của các em nhỏ”. Với câu nói đó, Đức Thánh Cha đã trả lời cho các bức thư của các em nhỏ gửi đến cho Ngài từ khắp thế giới. Cho tới nay, Ngài “vẫn chưa thể hiểu được tại sao các em nhỏ lại phải chịu đau khổ” – đó là “một mầu nhiệm đối với Cha” – Đức Thánh Cha viết tiếp. “Cha luôn luôn đặt ra cho mình câu hỏi đó và cũng vẫn luôn cầu nguyện về điều đó.”

Những câu trả lời của Đức Thánh Cha cho các bức thư của các em nhỏ, được in thành một cuốn sách. Cuốn sách này đã được Tòa Thánh công bố vào sáng thứ Năm vừa qua với tựa đề bằng tiếng Ý là: L’amore prima di tutto. Trong tất cả 80 trang của cuốn sách, Đức Thánh Cha đã đề cập tới những câu hỏi, hay tới những đề nghị của các em nhỏ. Cha Antonio Spadaro, Tu sĩ Dòng Tên, người Ý, chính là người đã đứng ra xuất bản cuốn sách này.

Vào sáng thứ Tư vừa qua, Hãng Thông tấn ANSA đã công bố một số những trích dẫn từ những ý kiến của Đức Thánh Cha. Theo đó, Đức Thánh Cha đã trả lời cho câu hỏi của một nữ sinh người Kenia về việc Chúa Giê-su đã có thể đi trên mặt nước như thế nào: “Giống hệt như con đi, từ bước này tới bước khác. Chúa không đi xuống dưới, con có biết không?”

Đức Thánh Cha cũng trả lời cho một câu hỏi đến từ Trung Quốc; câu hỏi đó xoay quanh vấn đề bóng đá. Cũng có một lời trình bày giầu trí tưởng tượng của Đức Thánh Cha được dành cho câu hỏi của một bé gái người Pê-ru: Tại sao Thiên Chúa đã không chiến thắng may quỷ trong khi Ngài rất yêu thương chúng ta? “Thiên Chúa đã chiến thắng ma quỷ, và thực ra là trên thập Giá! Nhưng con có biết con diều nó bay như thế nào không – với ma quỷ thì cũng vậy, nó giống hệt như một con diều lớn và kinh khủng. Ngay cả khi nó bị giết chết: Nó có một cái đuôi dài, và ngay cả khi nó đã chết rồi thì cái đuôi của nó cũng vẫn còn ngo ngoe.”

“Con có thể giải quyết những cuộc xung đột trên thế giới bằng cách nào?” – một cậu bé người Nigeria đã hỏi Đức Thánh Cha như thế. Và Ngài trả lời rằng, Ngài hoàn toàn không thể làm chuyện đó – “nhưng con và Cha có thể cố gắng để làm một điều chi đó tốt hơn cho thế giới này”. Chẳng hạn như, “bằng cách là tất cả chúng ta làm chứng rằng, cách thức tốt nhất để vượt thắng chiến tranh chính là việc không bao giờ gây chiến trước!”

Theo ansa 24.02.2016 sk

Chuyển ngữ: J.Ngọc Hà

Comments are closed.