Đổi mới hôn nhân

0

1. TÁI THỀ HỨA

Một trong những điều giết chết niềm đam mê là cảm thấy đơn điệu với mối quan hệ phu thê của chính mình. Chúng ta thề hứa với nhau và rồi cuộc sống cứ trôi qua, chúng ta thiếu tập trung và cứ tưởng mối quan hệ của mình không có vấn đề gì, nhưng thực ra không phải vậy. Tình yêu và hôn nhân cũng có thể “ẻo lả” hoặc “chết” nếu chúng ta không quan tâm chăm sóc. Tái thề hứa nghĩa là “hâm nóng” lại tình yêu và tạo không khí vui vẻ để bảo vệ hôn nhân.

2. SÁNG TẠO TẦM NHÌN HÔN NHÂN

Thêm vào việc tái thề hứa đối với mối quan hệ của bạn, một quyết định quan trọng khác là sáng tạo cách nhìn hôn nhân được chia sẻ. Vợ chồng cần có các mục đích chung và tầm nhìn chung để khả dĩ cùng nhau hiện thực chúng. Đúng như Saint Exupéry nói: “Yêu nhau không là nhìn nhau mà là nhìn về một hướng”.

3. CHIA SẺ CÁC HOẠT ĐỘNG MỚI

Sự đơn điệu và nhàm chán là kẻ thù của đam mê hôn nhân! Hãy tìm những điều mới lạ và cùng nhau hành động. Chẳng hạn cùng học lóp thể dục, ấn định giờ tập thể dục với nhau hoặc một việc gì đó có thể cùng nhau làm. Sự đổi mới giúp canh tân và nhen nhóm lại ngọn lửa yêu trong nhau.

4. CHIA SẺ BIẾN TẤU

Nếu bạn muốn duy trì niềm đam mê nhau trong quan hệ hôn nhân, đã đến lúc cùng chia sẻ cách biến tấu với nhau. Điều này là một thách thức với cả hai, vì có thể một trong hai sẽ e ngại, nhưng thực ra việc chia sẻ với nhau như vậy là điều cần thiết.

5. NHÌN VÀO MẮT NHAU VÀ NÓI: “ANH/EM YÊU EM/ANH”.

Nhiều nhà tư vấn hôn nhân sẽ nói với bạn rằng “giao tiếp” là vấn đề quan trọng nhất mà các cặp vợ chồng phải đối diện. “Nối kết” với nhau là một vấn đè. Hãy dành thời gian, nếu có thể hãy thực hiên ngay, siết chặt tay nhau, nhìn sâu vào mắt nhau và nói “Anh/em yêu em/anh”, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc khi làm vậy!

TRẦM THIÊN THU
(Chuyển ngữ từ Your Tango)

Comments are closed.