Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI – Bình an với Thiên Chúa, với chính mình và với thế giới

0

Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đíc-tô XVI

bình an với Thiên Chúa, với chính mình và với thế giới

03

Theo những lời của Đức Tổng Giám Mục Georg Gänswein, thư ký riêng của Đức Nguyên Giáo Hoàng Bê-nê-đic-tô XVI, thì sự lão hóa của Ngài đang từ từ tiến về phía trước. Nhưng tinh thần của vị Nguyên Giáo Hoàng xấp xỉ 89 tuổi này vẫn còn rất minh mẫn, thính nhậy và năng động. Đức Tổng Giám Mục Gänswein đã nói như thế với tạp chí BenEssere của Ý vào hôm thứ Tư vừa qua. Nhưng: “Ngài như một cây nến đang từ từ cháy rụi và bình an, giống như rất nhiều người trong chúng ta cũng cảm thấy điều đó” – vị cộng tác viên lâu năm của Đức Nguyên Giáo Hoàng cho biết. Hiện tại, cả hai vị cùng sống trong một Đan Viện tại Vatican.

Việc đi lại hiện tại của Đức Nguyên Giáo Hoàng khá khó khăn, vì thế Ngài phải sử dụng một dụng cụ trợ giúp đi lại có bánh lăn – Vị thư ký cho biết tiếp. Nhưng ngoài ra thì Đức Nguyên Giáo Hoàng rất “vui vẻ, trong sự bình an với Thiên Chúa, với chính mình và với thế giới. Ngài vẫn quan tâm tới đủ thứ cũng như vẫn duy trì sự hài hước tinh tế và sâu sắc của mình.” Ngài vẫn tiếp tục thực hiện việc giao dịch qua thư từ một cách rộng rãi, nhưng Ngài không viết sách nữa, mà sống một cuộc sống giống như một Đan Sĩ. “Ngài cầu nguyện, đọc sách báo, nghe nhạc, tiếp khách và chơi Pianô.”

Bên cạnh đó, Đức Nguyên Giáo Hoàng còn nhận được một niềm vui lớn từ hai con mèo của Ngài, một con tên là Contessa và con kia tên là Zorro. Hai con mèo này sống trong khu vườn của Đan Viện, và thường xuyên đến “chào” Ngài.

Theo kna 23.03.2016 pdy

Chuyển ngữ: Anna Thanh Hòa

Comments are closed.