Đức Thánh Cha sẽ tham dự ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Cracow

0

Đức Thánh Cha sẽ tham dự ngày Quốc Tế Giới Trẻ tại Cracow

Từ ngày 27 tới ngày 31 tháng 07 tới đây, Đức Thánh Cha Phan-xi-cô sẽ Tông Du tới Ba-lan để tham dự Ngày Quốc Tế Giới Trẻ. Văn phòng báo chí Tòa Thánh Vatican đã chính thức công bố như thế vào sáng thứ Bảy vừa qua. Ngày Quốc Tế Giới Trẻ của năm nay đứng trong dấu chỉ của Lòng Thương Xót: “Phúc thay ai Xót Thương người, người ấy sẽ được Xót Thương” là khẩu hiệu của Ngày Quốc Tế Giới Trẻ sẽ diễn ra tại Cracow và tại những khu vực chung quanh Cracow.

Trong buổi công bố này, Tòa Thánh cũng cho biết một số chi tiết liên quan tới chuyến Tông Du nói trên. Theo đó, vào sáng thứ Tư ngày 27 tháng 07, Đức Thánh Cha sẽ cất cánh tại Rô-ma để bay tới Ba-lan, và sẽ hạ cánh xuống sân bay Cracow cùng ngày. Tại phi trường này, Ngài sẽ được đón tiếp bởi tổng thống của nước chủ nhà cũng như bởi các Đức Giám Mục Ba-lan. Vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ xuất hiện tại nơi được gọi là “Cửa Sổ Giáo Hoàng” trong Tòa Tổng Giám Mục Cracow, nơi Đức Gio-an Phao-lô II đã từng đứng để nói chuyện với giới trẻ.

Thứ năm ngày 28 tháng 07, trước tiên, Đức Thánh Cha sẽ đến Tschenstochau để cầu nguyện trước bức ảnh Đức Mẹ. Sau đó, cũng tại đây, Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ nhân dịp kỷ niệm lần thứ 1.050 ngày Ki-tô giáo hiện diện tại Ba-lan.

Sáng thứ Sáu ngày 29 tháng 07, Đức Thánh Cha sẽ đến viếng thăm trại tập trung Auschwitz-Birkenau. Vào buổi chiều cùng ngày, Ngài sẽ tham dự cuộc viếng Đàng Thánh Giá với giới trẻ tại quảng trường Blonia của Cracow.

Thứ Bảy ngày 30 tháng 07, Đức Thánh Cha sẽ đến viếng thăm Thánh Địa kính Lòng Chúa Thương Xót tại Lagiewniki. Tại đó, Đức Thánh Cha sẽ bước qua Cổng Thánh và sẽ vào cầu nguyện trong nguyện đường nơi có mộ của Thánh Maria Faustina Kowalska, người được Đức Gio-an Phao-lô II tôn phong Hiển Thánh trong Năm Thánh 2000. Sau đó Đức Thánh Cha sẽ cử hành một Thánh Lễ với các Linh mục và Chủng sinh tại Thánh Địa này. Sau Thánh Lễ, Đức Thánh Cha sẽ giải tội cho một số bạn trẻ ở đó, và rồi Ngài sẽ dùng bữa trưa với một số người trong họ. Vào buổi chiều cùng ngày, Đức Thánh Cha sẽ tham dự đêm canh thức cầu nguyện cho Ngày Quốc Tế Giới Trẻ.

Sáng Chúa Nhật ngày 31 tháng 07, Đức Thánh Cha sẽ cử hành Thánh Lễ Bế Mạc Ngày Quốc Tế Giới Trẻ. Sau đó Ngài sẽ gặp gỡ các tình nguyện viên và các nhà tổ chức của Đại Hội Giới Trẻ. Sau nghi thức bế mạc, Đức Thánh Cha sẽ lên máy bay để trở về lại Rô-ma.

Theo de.rv 12.03.2016 cs/cz

Chuyển ngữ: Minh An

Comments are closed.