Hội Dòng Đa Minh Tam Hiệp cử hành Tam Nhật Vượt Qua

0

Cùng với toàn thể Giáo Hội, chị em Hội dòng Đa Minh Tam Hiệp đã bước vào Tam Nhật Vượt Qua với các ngày Thứ Năm, Thứ Sáu và Thứ Bảy Tuần Thánh

THỨ NĂM TUẦN THÁNH

Vào hồi 17g00 chiều thứ Năm Tuần Thánh, 24 tháng 3 năm 2016, tại Hội trường của Hội dòng ( vì Nguyện Đường của Hội dòng đang được tu sửa) đã diễn ra Thánh lễ Tiệc Ly đơn sơ và sốt mến do Lm Gioan Baotixita Lưu Quốc Phương O.P. chủ sự . 

Sau phần hiệp lễ, Cha chủ tế tiếp tục phần thứ hai với nghi thức cung nghinh Mình Máu Thánh Chúa tiến về bàn thờ phụ đặt ngay trong Hội trường. Sau khi đã đặt Mình Thánh Chúa vào nhà Tạm, đoàn lễ nghi thinh lặng trở về phòng thánh nhường lại không gian tĩnh mịch, trầm lắng và thánh thiêng cho các em Thỉnh Sinh, Các chị Khấn, Các chị Nhà An Dưỡng và Hội Đồng Hội Dòng từng đơn vị thay nhau ngồi lặng bên Chúa cho đến đúng 12 giờ đêm.

Xin nhấp vào đây để xem một số hình ảnh ngày Thứ Năm Tuần Thánh 

***

THỨ SÁU TUẦN THÁNH

Cũng vào hồi 17g00 chiều Thứ Sáu Tuần Thánh, trong bầu không khí thật trầm lắng và thánh thiêng, Hội dòng long trong cử hành nghi thức Thứ Sáu Tuần Thánh với phần tưởng niệm cuộc Thương Khó của Chúa do Lm Gioan Baotixita Lưu Quốc Phương O.P. chủ sự.

Sau đó, vào lúc 19g00, toàn thể các thành phần trong Hội dòng cùng nhau sám hối qua việc suy niệm 14 mầu nhiệm thương khó của Chúa. Nghi thức với phần mở đầu được cử hành tại Hội trường 2000, sau đó cùng với Thánh Giá Chúa, cộng đoàn di chuyển vòng quanh khu vực Nhà dòng. Mỗi chặng Đường Thánh Giá là mỗi chặng đường của tình yêu. Một tình yêu đến cùng, yêu tín trung bền bỉ. Tình yêu ấy thúc giục Hội dòng đáp trả bằng việc sám hối về tình yêu đối với Thiên Chúa Đấng đã chọn gọi, về lòng trung thành và về sự hiến thân, quên mình phục vụ và hy sinh đến cùng như chính Chúa. Nghi thức đi đàng Thánh Giá kết thúc vào lúc 21 giờ đêm cùng ngày.

Xin nhấp vào đây để xem một số hình ảnh  ngày Thứ Sáu Tuần Thánh

***

THỨ BẢY TUẦN THÁNH

Khởi đầu ngày thứ Bảy Tuần Thánh, Hội dòng cùng với Đức Mẹ Maria chiêm ngắm Thập giá Chúa qua việc cử hành ngắm Bảy sự Thương khó Đức Mẹ.

Và khi cảnh vật đang dần chìm vào màn đêm, cùng với cha chủ tế Gioan Baotixita Lưu Quốc Phương O.P., Hội dòng cử hành Đêm Canh Thức Vượt Qua – đỉnh điểm của Tam Nhật Thánh. Với ý nguyện nhờ việc lắng nghe Lời Chúa và đón nhận Đấng Phục Sinh trong Thánh Thể chính là Sự Sống, Chân lý và Tình yêu, xin Chúa cho chị em được tràn đầy ân sủng, hầu tiến bước trong đời sống đức tin với niềm hăng say mới mẻ, một cuộc đời thấm đậm lòng thương xót của Chúa và nhiệt thành loan báo Đức Kitô Phục Sinh cho mọi người. 

Xin nhấp vào đây để xem một số hình ảnh của Thứ Bảy Tuần Thánh

Ban truyền thông

Comments are closed.